Thước lỗ ban là gì?

  • 04/05/2019
  • 2035

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường hay được nghe tới thước lỗ ban. Không ít người còn chưa biết đây là gì? Có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Bài viết này, TQM Corp sẽ giúp bạn có được nhìn bao quát nhất về thước lỗ ban.

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một công cụ khá quan trọng đối với các kiến trúc sư trong thiết kế và thi công nội thất. Khi khách hàng có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất, những yêu cầu về vẻ đẹp thẩm mỹ hay sự hài hòa về màu sắc cũng như chất lượng của nội thất. 

Khách hàng còn rất quan tâm đến yếu tố phong thủy như màu hợp mệnh hay kích thước của các đồ vật trong nhà có rơi vào cung đẹp hay không. Đây chính là một trong những công dụng của thước lỗ ban, hôm nay Tqm Corp sẽ giới thiệu cụ thể cho khách hàng có mấy loại thước lỗ ban và công dụng của từng loại như thế nào nhé.

 

Nguồn gốc của thước lỗ ban

Thước lỗ ban có tên gọi theo tên Lỗ Ban của người phát minh ra nó. Đây là một ông tổ của nghề mộc ở nước Lỗ thời kỳ Trung Hoa cổ đại. Lỗ Ban chính là nói về ông Ban người nước Lỗ.

Có những loại thước lỗ ban nào?

Theo sự phát triển của thời gian, thước Lỗ Ban cũng có sự phát triển theo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước lỗ ban, nhưng ba loại chính bạn nên biết. Ba loại thước lỗ ban này có cấu tạo khá giống nhau được chia độ rộng tỉ mỉ, chi tiết với 3 hàng riêng biệt trên thước với ba ý nghĩa khác nhau. Đầu tiên để hiển thị và đo đạc kích thước, hàng thứ hai là chữ biểu hiện cho khoảng ý nghĩa, hàng thứ ba cũng là chữ nhưng biểu hiện cho cung ý nghĩa của kích thước. Chữ màu đỏ là tốt, chữ màu đen là xấu.

 

Thước Lỗ Ban 52.2cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo khoảng không thông thủy của cửa đi hoặc cửa sổ,… Thước có chiều dài chính xác là 520 mm gồm 8 cung lớn là quý nhân, hiểm họa, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc, tể tướng.

Thước Lỗ Ban 42.9cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo kích thước của bếp, bệ, bậc. Thước có chiều dài chính xác là 429 mm gồm 8 cung lớn là tài, bệnh, ly, nghĩa, quan, kiếp, hại, bàn. 

Thước Lỗ Ban 38.8cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo kích thước của đồ đạc nội thất bàn thờ, tủ,… Thước có chiều dài chính xác là 390 mm gồm 10 cung lớn là đinh, hại, vượng, khổ, nghĩa, quan, tử, hưng, thất, tài.

Tqm Corp vừa cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về thước lỗ ban có mấy loại và công dụng của từng loại. Khách hàng có thể tìm hiểu hoặc thắc mắc thêm về thước lỗ ban qua số hotline 09 0366 5366 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất. 

Tqm Corp là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất trong nhiều lĩnh vực như chung cư, nhà hàng, biệt thự, khách sạn, resort nghỉ dưỡng, trung tâm tiệc cưới hay phòng ngủ, phòng khách cho khách hàng. Nên Tqm Corp cực kỳ quan tâm và hay sử dụng công cụ thước lỗ ban để thiết kế và thi công nội thất cho khách hàng mang đến cả giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy góp phần tạo nên may mắn, tài lộc cho quý khách hàng.

Xem thêm >>> Báo Giá Thi Công Nội Thất Đồ Gỗ Chung Cư Trọn Gói

 

Bình luận