Thước lỗ ban đóng vai trò thế nào trong thiết kế và thi công nội thất

  • 21/05/2019
  • 1942

Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công nội thất không chỉ đòi hỏi vẻ đẹp thẩm mỹ và chiều sâu không gian của dự án mà còn đòi hỏi một số nguyên tắc ngoài lề không thể thiếu như yếu tố phong thủy. Không chỉ khách hàng là người quan tâm đến yếu tố này, ngay cả các kiến trúc sư muốn công trình thiết kế của mình hoàn hảo cũng không thể bỏ qua yếu tố này. Hôm nay, Tqm Corp sẽ cùng bạn tìm hiểu tầm quan trọng của thước lỗ ban trong phong thủy của thiết kế và thi công nội thất cho một công trình nhé.

Description: C:\Users\DELL\Desktop\kich-thuoc-cua-chinh-theo-tuoi-1.jpg

  1. Tổng quan về các yếu tố phong thủy trong thiết kế và thi công nội thất

Sau khi đã chọn được hướng đẹp phù hợp với tuổi của gia chủ, việc thiết kế và thi công nội thất bên trong của một công trình đóng vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên không gian của dự án. Cần tỉ mỉ và cẩn trọng xem xét các vấn đề phong thủy. Người phương Đông đặc biệt là người Việt, rất quan trọng vấn đề có kiêng có lành.

Mỗi khi khởi công xây dựng hay làm việc gì lớn họ thường xem ngày giờ đẹp để khởi công hay xuất hành. Cũng như khi thiết kế nội thất trong phòng họ cũng rất để ý đến yếu tố kích thước của các vật dụng cũng như kích thước của các chi tiết dự án. Có rất nhiều các yếu tố phong thủy cần phải xem xét như hướng, màu sắc có phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ không; các kích thước bao quanh tạo nên một không gian có rơi vào cung đẹp hay không;…

  1. Thước lỗ ban đóng vai trò như thế nào trong thiết kế và thi công nội thất

Thước lỗ ban là một công cụ cực kỳ hữu ích để xem kích thước của một vật thể có rơi vào cung đẹp hay không. Có 3 loại thước lỗ ban chính với ba mục đích sử dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu của vật thể cần đo đạc mà chúng ta chọn loại thước cho phù hợp. Ví dụ như muốn đo kích thước khoảng không thông thủy của cửa đi hoặc cửa sổ dùng thước lỗ ban 52,2 cm; muốn đo kích thước của bếp, bệ, bậc dùng thước lỗ ban 42,9 cm; muốn đo kích thước âm trạch và thờ cúng của các đồ như bàn thờ, tủ thờ,… dùng thước lỗ ban 38,8 cm. Tùy vào từng kích thước sẽ rơi và các cung tốt hoặc cung xấu. Nên thước lỗ ban rất cần thiết để đo đạc và xem xét kích thước rơi vào các cung tốt góp phần tạo nên yếu tố phong thủy tốt hỗ trợ cho vận mệnh và vận may của gia chủ.

Qua thông tin mà Tqm Corp cung cấp cho quý khách hàng, quý khách hàng có phần nào hiểu biết về tầm quan trọng của thước lỗ ban. Chỉ có 3 loại thước lỗ ban chính hay được sử dụng nên khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin để nắm được cách đọc, xem các cung trên thước lỗ ban khi muốn lựa chọn kích thước đẹp làm việc gì đó. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về thước lỗ ban có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 09 0366 5366 của Tqm Corp để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

 

Xem thêm >>> Công dụng và cách đọc thông tin trên thước lỗ ban 38.8cm

 

Bình luận