Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban

  • 16/01/2021
  • 956

Ngày nay, để đảm bảo kích thước phòng ngủ chuẩn phong thủy người làm thiết kế thường lựa chọn theo số đo của thước lỗ ban

Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

Đối với mỗi ngôi nhà thì các loại cửa chính là bộ phận không thể thiếu. Không chỉ được coi là một lối đi vào thông thoáng, tiện lợi. Mà theo phong thủy cửa còn là “tâm hồn” là “đôi mắt” là nơi đón tài lộc, may mắn, xua đuổi điều xui, vận hạn cho gia đình. 

Không ít người khi nói đến vai trò của các loại cửa thì thường nghĩ đến cửa chính của phòng khách. Tuy nhiên, trên thực tế thì cửa phòng ngủ cũng chiếm một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống hòa hợp, êm ấm của mọi thành viên trong gia đình. Ngoài việc lựa chọn chất liệu cửa, màu sắc, hướng cửa sao cho hợp phong thủy, thì kích thước cửa phòng ngủ cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự hưng thịnh, bình an của cả gia đình. Ngày nay, để đảm bảo kích thước phòng ngủ chuẩn phong thủy người làm thiết kế thường lựa chọn theo số đo của thước lỗ ban. Vậy làm sao để có thể tính được kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban? Chúng ta cùng TQM corp tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thước lỗ ban là gì?

Đối với cửa phòng ngủ để đảm bảo các yếu tố vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy thì người làm thiết kế thường tính kích thước cửa theo thước lỗ ban. Đây là một loại thước thông dụng trong xây dựng, được sử dụng nhiều để tính kích thước nhà cửa, mộ phần.

Thước lỗ ban là một loại thước để tính kích thước, trên thước có những số đo, thông số đo lường, và có cả các cung để có thể phân biệt được khoảng tốt xấu. Thước được chia làm 2 hàng, hàng trên dài 42,9 cm, có 8 cung, bao gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Hàng dưới dài 38,8 cm gồm 10 cung, bao gồm 6 cung tốt và 4 cung xấu. Nếu bạn tính kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban sẽ biết được đâu là kích thước tốt, đâu là kích thước không tốt. Và từ đó có thể loại bỏ được những điều xấu, và đón những điều tốt theo phong thủy thiết kế phòng ngủ.

Tại sao nên chọn kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban - phong thủy?

Ngày nay phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động sống hàng ngày. Từ đặt móng xây nhà, đến chọn hướng mở cửa hàng đều dựa vào yếu tố này. Tất cả đều được tính toán một cách khoa học, không phải là vấn đề tâm linh mê tín dị đoan. Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban cũng là một hình thức mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. 

+ Chuẩn phong thủy, mang đến tài lộc hanh thông, đón điều tốt, xua đuổi điềm vận hạn, không may mắn.

+ Mang đến tâm lý thoải mái, cảm giác an toàn, tin tưởng cho người sử dụng.

+ Tạo ra kích thước chuẩn, phù hợp

+ Tôn lên vẻ đẹp thiết kế hoàn hảo, hài hòa, không bị chênh lệch kích thước cửa và phòng.

Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

Trong thiết kế cửa phòng ngủ hiện nay thì có rất nhiều kích thước cửa khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, và độ rộng – hẹp của không gian sử dụng. Với mỗi loại cửa sẽ có một loại kích thước tương ứng. Chính vì vậy để lựa chọn được kích thước cửa phòng ngủ phù hợp thì bạn phải ghi chép được kích thước phòng, chất liệu cửa sử dụng...

Tuy nhiên, trên thực tế theo thống kê chung thì có thể đưa ra những kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban như sau:

+ Loại thông dụng nhất: ngang x cao tương ứng 810 x 2150cm. Thường dùng cho người có chiều cao trung bình.

+ Loại hay dùng: ngang x cao tương ứng 870 x 2150cm. Thường dùng cho người có chiều cao lớn.

+ Loại cửa phòng ngủ lớn: Ngang x cao tương ứng là 870 x 2350cm. Thường được kết hợp với ô gió khi đó thì chiều cao sẽ tăng lên là 2700cm.

Ngoài ra để đơn giản hơn trong việc tính toán thì người dùng có thể áp dụng cách tính sau:

  • Cửa phòng ngủ của người lớn (gia chủ)

+ Cao cửa: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng cửa: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

  • Cửa phòng ngủ của trẻ em (còn đang đi học)

+ Cao cửa: 1,90 – 2,10 – 2,30 mét

+ Rộng cửa: 0,68 – 0,82 – 1,02 mét.

  • Cửa phòng ngủ cho con (đã đi làm) hay phòng dành cho khách vãng lai

+ Cao cửa: 1,90 – 2,10 – 2,30 mét

+ Rộng cửa: 0,85 – 1,05 – 1,2 mét.

Trên đây là những kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng có được một không gian sống như ý, thuận tiện và hợp phong thủy.

 

Bình luận