Nội thất cơ bản là gì? Bàn giao nội thất cơ bản gồm những gì?

  • 21/01/2021
  • 3464

 

Với sự phát triển ngày càng mạnh của quá trình đô thị hóa, hiện nay rất nhiều người có nhu cầu ở lại thành phố, chọn các căn hộ chung cư của những tòa nhà cao tầng, hay những căn nhà phố xây sẵn, những căn biệt thự liền kề... làm nơi an cư lạc nghiệp. Chắc hẳn đã quá quen với cụm từ “nội thất cơ bản” được nhắc đi nhắc lại từ phía người bán, chủ đầu tư, nhà phân phối căn hộ, nhà ở.

Vậy nhưng trên thực tế nội thất cơ bản là gì? Khi bàn giao nhà nội thất cơ bản sẽ gồm những gì? Thì không mấy ai biết rõ chính xác. Để giúp khách hàng, và những ai đang có ý định sẽ sở hữu một căn hộ chung cư, nhà phố hiểu rõ về cụm từ này. Bài viết dưới đây TQM Corp sẽ đưa ra những thông tin chi tiết giải đáp mọi thắc mắc của các vấn đề này. Hi vọng sẽ giúp được khách hàng có những quyết định mua nhà đúng đắn và thông minh.

Nội thất cơ bản là gì?

Nội thất cơ bản được hiểu khá đơn giản, đây là cụm từ để chỉ các đồ nội thất tối thiểu được sử dụng trong một căn nhà, căn phòng, một vị trí địa điểm nào đó. Nhìn chung một căn nhà dù là nhà phố, biệt thự hay căn hộ chung cư thì không thể chỉ có mỗi cái khung thiết kế kiến trúc bên ngoài là có thể trở thành nơi ở, là “tổ ấm” của cả một gia đình. Mà bắt buộc phải có sự góp mặt của các vật dụng nội thất cơ bản như giường, tủ, bàn ghế, kệ, rèm...

Mỗi căn phòng có chức năng khác nhau sẽ có những yêu cầu về nội thất cơ bản khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của người sở hữu. Một phòng khách sẽ có cách lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất khác với đồ nội thất trong phòng ngủ, phòng ăn hay phòng thờ. 

Nhiều người chủ sở hữu sẽ có những lựa chọn đồ nội thất khác biệt, độc đáo theo sở thích và phong cách riêng. Cũng có khi theo khả năng tài chính khác nhau thì đồ nội thất cũng khác nhau. Vậy nhưng đồ nội thất cơ bản thì không thể thiếu, không giống nhau về kích thước, màu sắc, chất liệu nhưng sẽ giống nhau về tên gọi chung và cách sử dụng chung.

Bàn giao nội thất cơ bản gồm những gì ?

Nội thất cơ bản là một cụm từ vô cùng quen thuộc đối với những ai đã từng dù chỉ một lần quan tâm đến các vấn đề của nhà chung cư, căn hộ, nhà phố xây sẵn, nhà liền kề... Cũng như những gì đã được để cập trong khái niệm của “nội thất cơ bản” như trên thì mỗi dự án khác nhau, vị trí khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau, mức giá khác nhau sẽ có các hạng mục đồ nội thất cơ bản không hoàn toàn giống nhau. Đặc biệt là về chất liệu, số lượng, kích thước...Tuy nhiên về cơ bản thì vẫn sẽ phải đầy đủ các nội thất sau:

Gạch lát nền

 Dù dự án của bạn thuộc loại xây dựng nào thì gạch lát nền chính là hạng mục nội thất cơ bản cần có đầu tiên. Chỉ trừ trường hợp người mua sản phẩm phần thô chưa hoàn thiện. Gạch được sử dụng thường là gạch có kích thước 400 x 400 hoặc 500 x 500.

Ngoài ra có nhiều dự án không sử dụng gạch lát nền mà thay vào đó là các loại sàn gỗ sang trọng. Điều này bạn nên tham khảo thông tin tổng quan của dự án trước khi quyết định mua.

Trần và tường nhà

Khi nhận nhà người sử dụng sẽ được nhận những bàn giao cơ bản của trần và tường nhà như: hệ thống điện, sơn, đóng thạch cao...Nhiều công trình đã lắp đặt sẵn hệ thống đèn điện cho bạn, nhưng nhiều nơi sẽ chỉ chuẩn bị các vị trí đui đèn, hay ổ cắm để bạn có thể tự trang trí những mẫu đèn phù hợp.

Khu vực nhà vệ sinh

Đây là khu vực cũng được các chủ đầu tư chuẩn bị về các đồ nội thất cơ bản như: các loại gạch lát nền, vòi hoa sen, vòi nước, bồn rửa, bồn cầu...Nhiều dự án có sự đầu tư hơn sẽ có thêm những đồ nội thất khác như: Vách kính nhà tắm, vách ngăn phòng ngủ...

Về cơ bản thì khi bàn giao, giao nhận một công trình nhà ở sẽ thường có những hạng mục đồ nội thất cơ bản như trên. Nhưng đối với mỗi căn phòng, vị trí, chức năng sử dụng khác nhau sẽ có những đồ nội thất cơ bản khác nhau.

Nội thất cơ bản phòng khách

Phòng khách được coi là bộ mặt của căn nhà, thể hiện đẳng cấp của gia chủ nên các đồ vật nội thất được lựa chọn thường là những món đồ cần thiết và hiện đại. Có thể kể đến như : Bộ ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi, đèn chùm...

Nội thất cơ bản phòng bếp

Sự trang bị đồ nội thất cơ bản cho phòng bếp không giống với phòng khách. Nếu như phòng khách quan trọng nhất là bộ bàn ghế sofa, kệ ti vi thì phòng bếp lại chính là: bộ tủ bếp, bộ bàn ăn, các thiết bị nấu nướng cần thiết...

Nội thất cơ bản phòng ngủ

Mỗi căn phòng mang một chức năng riêng cũng sẽ có những đồ nội thất cơ bản riêng. Đối với phòng ngủ thì bạn nên chú trọng đến các vật dụng như: Giường, bàn trang điểm, tủ quần áo, tab đầu giường...Đối với phòng ngủ trẻ em thì không thể thiếu bộ ba: giường ngủ, tủ quần áo, và bộ bàn ghế học tập...

Với những thông tin đã được đưa ra như trên, hi vọng có thể phần nào giúp khách hàng hiểu hơn về khái nhiệm nội thất cơ bản là gì. Và hình dung được một cách rõ nét về không gian sống với đầy đủ các đồ nội thất cơ bản.

 

Bình luận