Thiết kế nội thất quán cà phê là gì? Những lưu ý trong thiết kế nội thất làm nên thương hiệu các quán cà phê tại quận 3 Sài Gòn.

  • 31/01/2021
  • 1858

Không gian quán cà phê là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm nên tên tuổi, điểm nhấn, ghi dấu ấn độc đáo, khó quên trong lòng khách hàng

Những người kinh doanh quán cà phê, hay đang có ý định tạo dựng cho mình một quán cà phê nổi tiếng, hút khách luôn có ý thức nghiêm túc trong việc thi công thiết kế nội thất, tạo ra phong cách đặc trưng cho quán cà phê của mình.

Đây là một công việc không phải là đơn giản, yêu cầu kỹ thuật và tính sáng tạo khá cao. Vậy nên những kiến thức cần biết về thiết kế nội thất quán cà phê, cùng những lưu ý đã làm nên thương hiệu của các quán cà phê nổi tiếng tại quận 3 Sài Gòn dưới đây. Chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ qua. 

Thiết kế nội thất quán cà phê là gì?

Không giống như thiết kế nội thất nhà ở, hay thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất quán cà phê là việc bạn khoác lên cho không gian quán một phong cách ấn tượng. Với mục đích thu hút, tạo dấu ấn, và mang đến không gian ưa thích cho tất cả mọi khách hàng.

Thiết kế nội thất quán cà phê là việc bạn sử dụng các công cụ trong thiết kế như đồ vật, màu sắc, đồ trang trí...để định hướng không gian quán theo một phong cách, ý tưởng mà bạn đã lựa chọn. Điều này không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho quán, mà còn phải thu hút được ánh nhìn và níu giữ được bước chân của khách hàng.

Những lưu ý trong thiết kế nội thất nào đã làm nên thương hiệu quán cà phê nổi tiếng tại quận 3 Sài Gòn.

Đối với mô hình quán cà phê kinh doanh bên cạnh các yếu tố về địa điểm, chất lượng phục vụ, độ ngon của đồ uống thì không gian quán chính là điểm nhấn quyết định rất lớn đến việc quán có đông khách hay không. Có rất nhiều người quan trọng hương vị của những cốc cà phê quyến rũ, nhưng cũng không ít người lại đến chỉ vì không gian quán lôi cuốn tâm trí họ. Chính vì vậy, để tạo nên thành công, sự khác biệt cho quán cà phê của mình, bạn nên bỏ túi những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cà phê được đúc kết tại quận 3 Sài Gòn ngay sau đây:

  • Xác định rõ phong cách quán.

Hiện nay có vô vàn các phong cách thiết kế quán cà phê ấn tượng và đẹp mắt. Việc đầu tiên là bạn hãy chọn lấy một phong cách cụ thể, hoặc lên một ý tưởng phù hợp với không gian chung của quán. Nên lưu ý phong cách mà bạn chọn không chỉ đơn giản chỉ để làm nổi bật không gian quán, thu hút khách hàng, mà còn phải thể hiện được cá tính, phong cách, nét độc đáo riêng của người làm chủ.

Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế nội thất quán cà phê đang rất thịnh hành tại quận 3 Sài Gòn như: Cà phê sân vườn, cà phê động vật, cà phê không gian mở...

  • Định hướng – phân chia không gian quán hợp lý.

Tùy theo không gian quán hẹp hay rộng mà bạn có định hướng phân chia không gian sử dụng cho hợp lý. Đặc biệt cần chú ý đến khu vực lối đi sao cho rộng rãi, thông thoáng. Tránh thiết kế lối đi mang đến cảm giác chật chội, bừa bộn, không thuận tiện cho cả khách hàng lẫn nhân viên phục vụ khi di chuyển.

Nếu không gian quán rộng thì cũng cần có sự phân chia các khu vực một cách khéo léo. Khu cà phê sang trọng dành cho khác Vip, khu thưởng thức nhẹ nhàng cho những vị khách đi một mình. Khu riêng tư, lãng mạn dành cho các cặp đôi...Mỗi phân khu đều sẽ được thiết kế để mang những phong cách ấn tượng riêng, nhưng lại hài hòa với tổng thể thiết kế chung của cả quán.

  • Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Đối với một không gian quán ngoài sự kết hợp hài hòa các yếu tố với nhau để làm tôn lên phong cách nổi bật chung. Thì lựa chọn đồ nội thất cũng là việc mà người làm nội thất phải để ý rất kỹ. Một quán cà phê theo phong cách vintage thì không thể sử dụng đồ nội thất có chất liệu, kiểu dáng quá hiện đại.

Bạn nên ưu tiên các đồ nội thất làm bằng vật liệu bền bỉ với thời gian, vừa dễ sử dụng vừa dễ kết hợp với các đồ vật khác. Đồ trong quán cà phê chủ yếu tập trung vào bàn, ghế, kệ, tủ...nên vật liệu phù hợp như gỗ, kim loại.

  • Vận dụng tốt những quy tắc sử dụng màu sắc.

Màu sắc đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc định hình rõ nét một phong cách thiết kế nội thất đặc trưng. Chỉ cần một sự phối màu không đúng sẽ làm sai lệch ý tưởng của cả một không gian chung. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất các quán cà phê tại quận 3 Sài Gòn, các kiến trúc sư luôn dành một sự chú ý đặc biệt cho màu sắc sử dụng.

Cách phối màu cũng cần đảm bảo có sự tương đồng, hài hòa. Không gian quán cần sự ấm cúng từ những gam màu ấm áp, mang đến cảm giác gần gũi, quen thuộc cho người nhìn. Và từ đó tạo được sự thoải mái, độc đáo riêng cho không gian quán.

Với những lưu ý và thông tin như trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức để hoàn thiện không gian quán cà phê đặc trưng, lôi cuốn của mình. Giống như các quán cà phê nổi tiếng tại quận 3 Sài Gòn, khách hàng sẽ không chỉ đến và cảm nhận, mà còn coi việc nhâm nhi ly cà phê của quán như một niềm vui nho nhỏ không thể thiếu trong cuộc sống.

 

Bình luận