Cách lựa chọn kích thước Tab đầu giường phù hợp với không gian phòng ngủ

  • 14/01/2021
  • 964

Trong xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ nổi bật, ngoài những vật dụng quan trọng như bàn trang điểm, giường, tủ, chăn ga gối đệm...là những vật dụng không thể thiếu. Thì Tab đầu giường cũng đóng một vai trò vô cùng to lớn

Trong xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ nổi bật, ngoài những vật dụng quan trọng như bàn trang điểm, giường, tủ, chăn ga gối đệm...là những vật dụng không thể thiếu. Thì Tab đầu giường cũng đóng một vai trò vô cùng to lớn, có thể nói là trọng yếu trong việc tạo nên điểm thu hút, ấn tượng cho cả căn phòng. 

Tuy vậy, việc lựa chọn tab đầu giường sao cho phù hợp với không gian phòng ngủ mới là điều quyết định sự thành công trong thiết kế nội thất. Đặc biệt hiện nay trên thị trường có quá nhiều mẫu mã tab đầu giường đa dạng về cả kiểu dáng lẫn kích thước. Chỉ cần một sự lựa chọn không hợp lý sẽ làm hỏng cả một không gian mà bạn bao công thiết kế. Bài viết dưới đây là gợi ý cho bạn cách lựa chọn kích thước Tab đầu giường phù hợp với không gian phòng ngủ. Nếu bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ, yêu sự hoàn hảo thì không nên bỏ qua.

Tab đầu giường là gì?

Tab đầu giường ngày nay không còn là vật dụng gì quá xa lạ với tất cả mọi người. Với những lợi ích và công dụng cả trong đời sốn thực tế lẫn thiết kế nội thất, đã giúp tab đầu giường ngày càng được yêu mến và sử dụng nhiều.

Còn được gọi với cái tên tủ đôn đầu giường, vật dụng này có hình dáng như một chiếc tủ kệ được đặt ở đầu giường, thường đi đôi với giường ngủ, bàn trang điểm. Ngoài việc được sử dụng như một vật dụng trang trí nội thất đẹp mắt. Thì tủ đôn đầu giường còn có tác dụng đặt để đồ vật như sách, báo, lọ hoa, điện thoại, đèn ngủ, các đồ vật trang trí...rất hữu dụng.

Kích thước chung của tủ tab đầu giường

Hiện nay trên thị trường tab đầu giường có rất nhiều mẫu mã đa dạng, cũng như nhiều kích thước khác nhau. Vật dụng này thường được làm theo cặp, và có chung thiết kế, màu sắc với giường ngủ. Nhìn chung về cơ bản thì tab đầu giường có những kích thước tiêu chuẩn sau:

+ Tab đầu giường loại nhỏ: Thường có chiều cao x chiều dài x chiều rộng tương ứng là: 50 x 45 x 50 cm.

+ Tab đầu giường loại vừa: Thường có chiều cao x chiều dài x chiều rộng tương ứng là: 55 x 50 x 55 cm.

+ Tab đầu giường loại to: Thường có chiều cao x chiều dài x chiều rộng tương ứng là: 60 x 55 x 60 cm.

Cách lựa chọn kích thước Tab đầu giường phù hợp với không gian phòng ngủ.

Đối với không ít người khi tự thiết kế nội thất phòng ngủ thường không quá chú trọng đến Tab đầu giường. Bởi đây là vật dụng thường gắn liền với giường nên khi lựa chọn mọi người thường chú tâm đến giường mà quên mất yếu tố quan trọng là tab đầu giường. Đặc biệt kích thước tab đầu giường không phù hợp với không gian chung như quá nhỏ, quá to, quá tương phản, không ăn nhập với tổng thể thiết kế chung...Sẽ tạo ra một sự bí bách, bất hợp lý, không đẹp mắt cho cả người nhìn lẫn người sử dụng. Dưới đây là những cách lựa chọn kích thước tab đầu giường mà bạn có thể tham khảo

Lựa chọn kích thước tab đầu giường theo thiết kế giường ngủ.

Hiện nay tab đầu giường được coi là vật dụng đi kèm với giường, kích thước của hai loại này thường được đặt sao cho có độ tương thích tuyệt đối. Để tránh tạo ra sự khó chịu trong sự thiếu ăn nhập về kích thước thì khi đặt tab đầu giường bạn nên tính toán kích thước giường là bao nhiêu để lựa chọn cho tương xứng. Thông thường thì các nhà sản xuất sẽ bán theo bộ. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đặt riêng thì cần thật chú ý đến sự hòa hợp kích thước giữa hai vật dụng này. Và nên lựa chọn kích thước tab đầu giường phù hợp với kích thước của giường.

Lựa chọn kích thước tab đầu giường theo không gian phòng ngủ.

Sự hòa hợp trong thiết kế là một yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu. Đối với phòng ngủ thì diện tích tổng thể cùng kích thước giường ngủ, và tab đầu giường phải có sự ăn khớp với không gian chung. Nếu không gian hạn hẹp mà lại lựa chọn bộ tab đầu giường có kích thước quá lớn sẽ khiến không gian trở nên tù túng, bức bí. Còn nếu không gian phòng rộng, thông thoáng mà kích thước tab đầu giường lại quá nhỏ thì sẽ tạo ra sự mất cân đối, vô lý, thiếu tính nghệ thuật.

Chính vì vậy, khi lựa chọn kích thước tab đầu giường thì bạn nên tính toán diện tích tổng thể không gian chung của phòng ngủ. Và sau đó lựa chọn cho phù hợp, cũng nên chú ý đến số lượng tab cần dùng, không nên nhiều quá sẽ gây tốn diện tích. Kích thước tab được lựa chọn cần phải đáp ứng yêu cầu khi đặt vào vị trí vẫn phải dư ra một khoảng không gian hợp lý bên cạnh.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn kích thước tab đầu giường sao cho phù hợp với không gian sử dụng của phòng ngủ. Hi vọng sẽ giúp ích được cho người dùng có được một không gian nghỉ ngơi hài hòa, như ý.

 

Bình luận