Bí kíp thiết kế nội thất quán cà phê hút khách của những người trẻ thành đạt

  • 30/09/2020
  • 834

Quán cà phê là mô hình hiện đang được các bạn trẻ lựa chọn để tạo dựng sự nghiệp cũng như để thử sức mình trong lĩnh vực quản lý kinh doanh. Ngoài các yếu tố như đồ uống ngon, giá cả hợp lý, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình...Thì không gian quán chính là điểm  lôi cuốn đầu tiên để khách hàng tìm đến

Quán cà phê là mô hình hiện đang được các bạn trẻ lựa chọn để tạo dựng sự nghiệp cũng như để thử sức mình trong lĩnh vực quản lý kinh doanh. Ngoài các yếu tố như đồ uống ngon, giá cả hợp lý, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình...Thì không gian quán chính là điểm  lôi cuốn đầu tiên để khách hàng tìm đến cũng như đảm bảo chắc chắn cho sự quay lại trong những lần tiếp theo. Yếu tố này đóng vai trò rất lớn trong sự thành công của một quán cà phê hút khách. Do vậy, để đảm bảo kinh doanh là thành công thì bạn cần phải nắm được thật chắc những bí kíp thiết kế nội thất quán cà phê trước khi khởi nghiệp.

Xác định chính xác phong cách quán

Đây chính là bí kíp đầu tiên và quan trọng khi bạn quyết định khởi nghiệp với một quán cà phê riêng. Hầu hết các bạn khi bắt đầu kinh doanh thường rất chú trọng đến việc lựa chọn vị trí sao cho thật đẹp, tại một nơi thật ưng ý. Nhưng lại quên mất sự quan trọng của việc lựa chọn phong cách phù hợp cho không gian quán.

Quán cà phê là nơi khách hàng đến để thưởng thức những ly đồ uống đa dạng, có thể vào buổi sáng, buổi tối, hay bất kỳ lúc nào trong ngày. Một phong cách quán phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái, và ấn tượng cho mỗi khách hàng. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của thiết kế nội thất quán cà phê thì bạn không khó để lựa chọn cho mình một phong cách riêng. 

Phong cách quán cà phê theo phong cách hiện đại cũng đang được rất nhiều người áp dụng và đạt được thành công rất lớn. Bạn cũng có thể hướng đến ý tưởng phong cách quán cà phê ăn sáng, hướng đến đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên. Phong cách quán cà phê tối giản, truyền thống cũng thu hút rất lớn đối với khách hàng trung niên...

Dù là phong cách nào thì bạn cũng cần phải định hướng chúng một cách rõ ràng trước khi khởi nghiệp. Và hãy tạo ra những nét độc đáo, các tính, thu hút riêng cho không gian quán cà phê của mình.

Hiểu được những quy tắc cơ bản trong thiết kế nội thất quán cà phê.

Khi đã xác định được vị trí, quy mô, và phong cách quán thì bí kíp để có một mô hình quán cà phê hút khách tiếp theo đó chính là nắm rõ và tuân thủ các quy tắc thiết kế nội thất cơ bản. 

1. Yếu tố màu sắc

Trong thiết kế thi công nội thất thì màu sắc chính là yếu tố đóng vai trò chủ đạo quyết định sự thành công của cả một phong cách. Do vậy việc sử dụng màu sắc cũng cần phải có quy tắc và tỉ mỉ. Mỗi một phong cách khác nhau sẽ có sự phối hợp màu sắc khác nhau, tuy nhiên yêu cầu chung vẫn phải đảm bảo toát lên được ý tưởng và nét độc đáo riêng của quán.

Khi lựa chọn màu sắc thì bạn nên chú ý đến màu tường, trần, sàn...lựa chọn màu sắc chủ đạo chung. Sau đó các màu sắc của đồ nội thất như bàn ghế, đồ trang trí cũng dựa theo đó mà được lựa chọn theo. Nếu phong cách quán mà bạn lựa chọn là phong cách hiện đại thì màu sắc nên là những mảu trẻ trung, màu sáng như vàng, xanh đậm, trắng...Nhưng nếu phong cách quán là tối giản thì những gam màu trầm tính sẽ được ưu tiên hơn, nhằm tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát cho không gian chung.

2. Yếu tố ánh sáng

Bên cạnh yếu tố màu sắc thì yếu tố ánh sáng cũng là điều mà người làm nội thất quán cà phê nên chú ý. Hiệu ứng ánh sáng tốt, chuẩn cũng sẽ làm tôn lên rất nhiều sự nổi bật của các ý tưởng trong màu sắc thiết kế. Mang đến sức sống, sự thu hút cho không gian chung.

Ánh sáng được sử dụng ở đây có thể là từ tự nhiên, các đồ vật trang trí, hay từ những bóng đèn, ánh sáng của nến...Cách sử dụng nếu là trực tiếp thì nên chú ý đến độ sáng, không nên lựa chọn dòng sáng quá mạnh sẽ làm phản tác dụng chiếu sáng. Nên hướng đến hình thức gián tiếp, tức là chỉ sử dụng ánh sáng được hắt nhẹ dẫn đến chỗ cần chiếu sáng. Điều này vừa tạo được hiệu ứng đẹp mắt, thơ mộng mà vẫn đảm bảo được ánh sáng đủ làm tỏa sáng thiết kế bên trong.

3. Yếu tố vị trí nội thất.

Một không gian quán đẹp ngoài sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng thì cách lựa chọn, bố trí vị trí các đồ nội thất cũng rất quan trọng. Nếu không có sự tỉ mỉ, cẩn thận cùng hiểu biết cơ bản về sắp xếp các đồ vật thì rất dễ sẽ mang đế những rắc rối cùng không gian quán bừa bộn, rối mắt.

Đồ nội thất như bàn ghế, quầy bar...cần phải có sự hợp lý về kích thước để phù hợp với diện tích chung của quán. Nên lựa chọn đồ có thể gấp gọn một cách nhanh chóng, linh hoạt để tạo điều kiện thuận tiện mỗi khi phải quét dọn, vệ sinh. Đồng thời bạn nên sắp xếp sao cho các hàng ghế, bàn theo một logic bắt mắt, gọn gàng và tạo được một lối đi chung.

Xem thêm: Những phong cách thiết kế nội thất quán cà phê hút khách nhất hiện nay
 

 

Bình luận