La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy đúng quy chuẩn mà người sử dụng nên biết.

  • 03/12/2020
  • 1204

Nếu bạn đang cần xem hướng nhà hay đơn giản là hướng ngồi làm việc có thuận lợi hợp phong thủy hay không thì bạn cần phải tìm đến sự giúp đỡ của chiếc la bàn phong thủy

Ngày nay phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, mà chúng ta không thể phủ nhận. Bên cạnh các loại thước phong thủy là vật dụng không thể thiếu thì la bàn phong thủy cũng là thiết bị cần thiết không kém. Nếu bạn đang cần xem hướng nhà hay đơn giản là hướng ngồi làm việc có thuận lợi hợp phong thủy hay không thì bạn cần phải tìm đến sự giúp đỡ của chiếc la bàn phong thủy này. 

Trong thời đại công nghệ số, ngoài việc sử dụng một chiếc la bàn thực sự, thì bạn còn có thể sử dụng ngay chiếc la bàn phong thủy tại các ứng dụng phong thủy trên smartphone. Điều này khá thuận tiện và đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ được các bước tra cứu để sử dụng sao cho đúng quy chuẩn. Bài viết dưới đây TQM corp sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là la bàn phong thủy, và cách sử dụng của loại vật dụng hữu ích này.

Khái niệm la bàn phong thủy.

Cũng giống như thước Lỗ Ban, la bàn phong thủy được dùng để tìm ra những điểm hợp phong thủy. Nhằm mang lại một cuộc sống hanh thông, may mắn thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên nếu thước Lỗ Ban thiên về thông thủy, khí giới, nhà cửa, mộ phần thì la bàn phong thủy lại là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ. Và điều này được nhiều người sử dụng, áp dụng vào thực tế nhiều hơn. 

Tuy nhiên các bạn cần chú ý một chiếc la bàn phong thủy sẽ không giống một chiếc la bàn bình thường. Bên trên la bàn phong thủy sẽ có những ký hiệu, chi tiết gi đầy đủ, rõ ràng để giúp bạn định hướng được các điểm tốt, hợp mệnh, hoặc hướng xấu, điểm không tốt trong phong thủy.

La bàn phong thủy hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Hoạt động theo nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi...Loại vật dụng này cũng được biến tấu và thiết kế theo nhiều hình thức mẫu mã khác nhau. Nên hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều các mẫu la bàn phong thủy. La bàn nào càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết và cho độ chính xác càng cao.

Cấu tạo của la bàn phong thủy.

La bàn phong thủy là loại vật dụng chuyên dùng cho phong thủy, và chúng cũng sẽ có những đặc điểm cấu tạo khác với một chiếc la bàn thông thường.

+ Mặt la bàn: Nếu như mặt một chiếc la bàn thông thường rất đơn giản chỉ có 4 phương, 8 hướng và kim chỉ. Thì mặt la bàn phong thủy lại phức tạp hơn rất nhiều. Cấu tạo theo hệ thống vòng tròn cạnh nhau, đồng tâm ở nơi gắn trụ la bàn, các phương vị 360 độ chia, các vòng thể hiện 8 hướng, các phương gồm: Phương bát quái, phương vị lịch Âm, các sao, các phân bộ cuộc sống...cùng rất nhiều các ký tự, chữ hán tự chi chít, khó cắt nghĩa.

+ Kim la bàn: có hình thoi và nhiều kích thước khác nhau, thường sơn hai màu phân biệt 2 phần. Làm bằng kim loại nhiễm từ và được gắn trên một trục kim trơn tru, dao động theo 2 phương Bắc Nam

+ Đế la bàn: Được dùng để lắp mặt la bàn vào và cho phép nó dịch chuyển mặt theo 2 chiều thuận nghịch của chiều kim đồng hồ. Đế có hai sợi chỉ đỏ vắt chéo với mặt la bàn, và đặt thẳng song song với cạnh của đế.

Cách sử dụng la bàn phong thủy cầm tay.

Nếu bạn có một chiếc la bàn phong thủy cầm tay thì sử dụng theo quy tắc sau.

+ Đặt chiếc la bàn tại tâm thửa đất, hoặc ngôi nhà mà bạn cần đo phong thủy. Đặt sao cho cạnh ngoài của đế la bàn thẳng hàng với một cạnh của thửa đất, hay một mặt tường của ngôi nhà.

+ Đế la bàn phong thủy phải được kê bằng phẳng, vững chãi.

+ Tiếp đến là bạn xoay mặt la bàn để đường chuẩn trong “Thiên trì” nằm thẳng hàng với kim la bàn.

+ Từ đây bạn có thể xác định phươn hướng, phương vị của thửa đất, hay của ngôi nhà tùy theo mục đích sử dụng la bàn phong thủy ban đầu.

Cách sử dụng la bàn phong thủy trên Smartphone.

Hiện nay ứng dụng la bàn phong thủy đã được ra mắt trên Smartphone, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android thì có thể làm theo các bước sau:

+ Vào phần CH Play và tải ứng dụng “la bàn phong thủy” về máy

+ Khởi động ứng dụng và tìm hiểu các tính năng, cách sử dụng, cài đặt ứng dụng tại biểu tượng 3 gạch ở góc màn hình.

+ Sau đó các bạn nhấn vào phần “hiệu chỉnh” để thay đổi cài đặt.

+ Tiếp đến các bạn thay đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ, và hiệu chỉnh 270 độ. Còn nếu bạn sử dụng theo hình thức “mặc định” thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bạn nên chú ý đến biểu tượng bật/ tắt ứng dụng trên góc phải màn hình như hình vẽ. Nó sẽ giúp bạn bật tắt la bàn, hay lựa chọn loại la bàn phong thủy phù hợp.

Và cuối cùng để lưu lại hình ảnh hướng bạn đã chọn thì bạn sử dụng biểu tượng máy ảnh và chụp lại. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh cho bạn bè theo biểu tượng chia sẻ trong ứng dụng. 

 

Bình luận