Công dụng và cách đọc thông tin trên thước lỗ ban 52,2 cm

  • 04/05/2019
  • 3156

Thước lỗ ban được sử dụng để xem kích thước tốt hay xấu. Có rất nhiều loại thước lỗ ban với kích thước và công dụng khác nhau mang đến ý nghĩa khác nhau. Hôm nay, Tqm Corp sẽ hướng dẫn bạn về công dụng và cách đọc thông tin trên thước lỗ ban 52,2 cm.

Sơ lược về thước lỗ ban 52,2 cm

Chiều dài thực tế của thước lỗ ban này là 520 mm.
Được chia làm 8 khoảng lớn đều nhau lần lượt theo thứ tự: quý nhân, hiểm họa, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc, tể tướng. Như vậy mỗi cung có kích thước bằng nhau và bằng 65 mm.

 

Công dụng của thước lỗ ban 52,2 cm

Thước lỗ ban 52,2 cm dùng để đo kích thước thông thủy của các loại cửa, lỗ thoáng và không gian của các tầng trong căn nhà. Theo quan điểm của người phương Đông là có kiêng có lành. Khi xây dựng nhà cửa thường rất để tâm đến các kích thước không gian, chúng có thể gây những ảnh hưởng xấu hoặc tạo ra những ảnh hưởng tốt đến cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà.

Cách đọc hiểu thông tin trên thước lỗ ban 52,2 cm

Trên thước lỗ ban 52,2 cm có ba nguồn thông tin từ ba khu vực được phân chia rõ ràng trên thước:
Khu vực hiển thị con số của độ dài. Đây là kích thước của vật thể chúng ta đó được
Khu vực giữa là 8 khoảng lớn, mỗi khoảng lớn lại được chia làm 5 cung nhỏ trong khu vực thứ ba. Cụ thể về 8 cung lớn và 5 cung nhỏ trên thước lỗ ban 52,2 cm như sau:

 

 

: là cung tốt. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Quyền lộc,Trung tín, Tác quan, Phát đạt, Thông minh. Ý nghĩa của khoảng Quý Nhân này được hiểu là gia cảnh khả quan, làm ăn phát đạt, bạn bè trung thành, con cái thông minh, hiếu thảo. 

Hiểm họa: là cung xấu. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Án Thành, Hỗn nhân, Thất hiếu, Tai họa, Trường bệnh. Ý nghĩa của khoảng hiểm họa này được hiểu là gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu.

Thiên tai: là cung xấu. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Hoàn tử, Quan tài, Thân tàn, Thất tài, Hệ quả. Ý nghĩa của khoảng thiên tai này được hiểu là coi chừng ốm đau nặng, chết chóc, mất của, vợ chồng sống bất hoà, con cái gặp nạn.

Thiên tài: là cung tốt. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Thi thơ, Văn học, Thanh quý, Tác lộc, Thiên lộc. Ý nghĩa của khoảng thiên tài này được hiểu là chủ nhà luôn may mắn về tài lộc, năng tài đắc lợi, con cái được nhờ vả, hiếu thảo, gia đạo chí thọ, an vui.

Nhân lộc: là cung tốt. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Trí tồn, Phú quý, Tiến bửu, Thập thiện, Văn chương. Ý nghĩa của khoảng nhân lộc này được hiểu là gia chủ luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học, gia đạo yên vui.

 

Cô độc: là cung xấu. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Bạc nghịch, Vô vọng, Ly tán, Tửu thục, Dâm dục. Ý nghĩa của khoảng cô độc này được hiểu là: gia chủ hao người, hao của, biệt ly, con cái ngỗ nghịch, tửu sắc vô độ đến chết.

Thiên tặc: là cung xấu. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Phòng bệnh, Chiêu ôn,  Ôn tai, Ngục tù,  Quan tài. Ý nghĩa của khoảng thiên tặc này được hiểu là: coi chừng bệnh đến bất ngờ, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng, tù ngục, chết chóc.

Tể tướng là cung tốt. Trong khoảng này có 5 cung nhỏ là: Đại tài, Thi thơ,  Hoạnh tài, Hiếu tử, Quý nhân. Ý nghĩa của khoảng tể tướng này được hiểu là: gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ.

Trên đây là công dụng và cách đọc thông tin trên thước lỗ ban 52,2 cm mà Tqm Corp vừa giới thiệu đến quý khách hàng. Khách hàng chú ý có 4 khoảng cung tốt trên thước lỗ ban 52,2 cm là Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – Tể tướng để khi cần đo đạc cửa trong nhà có thêm hiểu biết lựa chọn các kích thước đẹp nhé.
 

 

Bình luận