Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hướng tới tương lai tại Sài Gòn

  • 07/07/2020
  • 1314

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay luôn được các nhà quản lý, lãnh đạo các công ty quan tâm rất lớn. Bởi không gian làm việc chính là yếu tố tác động rất lớn tới năng suất, thái độ và hiệu quả làm việc.

Đối với rất nhiều người không gian làm việc thú vị, thoải mái là điều mà giúp họ tạo ra những đột phá, những thành công trong công việc. Một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đang rất được ưa chuộng hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là những xu hướng thiết kế không gian hướng đến tương lai, hiện đang được sử dụng rất nhiều tạ các công ty văn phòng tại Sài Gòn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hướng đến tương lai ấn tượng, nổi trội nhất

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh hoạt, năng động

Đây là một trong những xu hướng thiết kế mới nổi trong những năm gần đây. Điểm chính của xu hướng này chính là sự năng động, đa chức năng trong chính không gian văn phòng. Kiểu hình dễ nhận thấy nhất đó là văn phòng được thông với không gian bên ngoài bằng các ô cửa làm bằng kính. Và được thiết kế một cách linh hoạt, nhiều chức năng. Bạn có thể sử dụng không gian trong phòng như một phòng làm việc bình thường, nhưng cũng có thể là phòng họp, phòng giải trí...Mà không cần thay đổi vị trí hay chức năng các đồ vật trong phòng.

 

Điểm nhấn trong kiểu thiết kế này chính là các vật dụng thông minh được sử dụng. Các đồ vật cũng được lựa chọn theo phong cách đa chức năng, tối giản nhưng tiện dụng. Bạn sẽ không thể bắt gặp những chiếc bàn họp to cồng kềnh, hay những chiếc ghế không có khả năng di chuyển nhanh. Mà thay vào đó chính là công nghệ hiện đại, tận dụng tối đa những thành tựu của công nghệ và sức sáng tạo. Đây chính là kiểu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hướng tới tương lai không nên bỏ qua.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thân thiện với thiên nhiên

Văn phòng xanh là cụm từ không còn mấy xa lạ với mỗi người chúng ta. Đây là kiểu thiết kế tận dụng tối đa những yếu tố thiên nhiên cùng màu xanh cây cỏ.  Ưu điểm của phong cách này chính là một không gian thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. Yêu cầu chính là sự kết hợp tinh tế đầy đủ các yếu tố ánh sáng, gió, nước, cây xanh...một cách khéo léo. Các bức tường cũng như màu sắc của chúng không còn quá quan trọng trong kiểu không gian này. Mà thay vào đó lại là khung cảnh những bức tường tràn ngập cây xanh.

 

Ánh sáng cũng là một trong những yêu cầu khắt khe khi sử dụng mô hình không gian xanh trong công ty. Bạn có thể đặt để nhiều cây xanh để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên phải cân đối với không gian bên ngoài tạo độ thông thoáng nhất định cho gian phòng.

Xu hướng không gian xanh đang rất được nhiều công ty sử dụng hiện nay. Bởi chúng tốt cho sức khỏe, tăng độ sáng tạo và hiệu suất làm việc.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản, đơn giản nhưng hiện đại

Xu hướng này được chú ý nhiều nhất đó chính là yếu tố đơn giản nhưng lại phải thể hiện được tính hiện đại, sang trọng của nơi làm việc. Việc áp dụng cách bài trí mộc mạc các đồ vật trong phòng tạo nên một không gian vô cùng thuận tiện cho công việc. Yêu cầu ở lối thiết kế này không nằm ngoài sự tiện dụng nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố hiện đại. Nghe khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi một bàn tay khéo léo đầy kinh nghiệm mới có thể toát lên được cái hồn của phong cách thiết kế.

 

 

Lựa chọn tối ưu đó chính là những vật dụng gọn nhẹ và đẹp mắt. Chúng ta không sử dụng những đồ vật có kích thước quá lớn, quá cồn kềnh, rất dễ chiếm diện tích và làm không gian trở nên chật hẹp hơn. Việc bài trí tùy theo mong muốn và tính chất công việc. Tuy nhiên khi đã chọn loại phong cách này thì thường không gian làm việc sẽ được sắp xếp theo chiều dài của căn phòng. Vách ngăn có thể được sử dụng những sẽ là màu trắng sáng, hoặc sẽ không có vách ngăn.

Xem thêm >> Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hoang Chau Plastic Thành Phố Bà Rịa

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu tân cổ điển

Đây là kiểu thiết kế kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Sự thanh lịch, sang trọng vượt thời gian kết hợp với những tân tiến, mới mẻ tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo cho cả công ty. Bạn sẽ nhận thấy rõ sự hài hòa, cân đối trong mọi yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nhằm mang đến sự cân bằng trong không gian làm việc. 

 

 

Màu sắc chủ đạo thường được lựa chọn là màu trắng sáng, trung tính để làm nổi bật những nét cổ điển, hiện đại có trong căn phòng. Ánh sáng cũng được chú trọng để tạo nên độ sáng phù hợp, đủ để tạo nên cảm xúc thoải mái, tươi vui, truyền cảm hứng làm việc cho mọi nhân viên.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu truyền cảm hứng

Đối với nhiều ngành nghề mang tính đặc thù như ngành kiến trúc, nghệ thuật, hay phục vụ cho phong cách tuổi teen. Thì phong cách thiết kế sẽ theo từng tính chất ngành nghề mà được tạo nên. 

 

Không theo một phong cách chuẩn mực, bó khuôn nào. Phong cách thiết kế theo kiểu truyền cảm hứng đang được rất nhiều người yêu thích và áp dụng cho không gian văn phòng. Yêu cầu của loại hình này chính là tính sáng tạo mang đến một không gian làm việc ấn tượng, độc đáo, năng động, trẻ trung...Và mỗi không gian phải tạo được cái riêng nổi bật của từng ngành nghề đặc trưng.

Trên đây là những xu hướng thiết kế thi công nội thất văn phòng đang tạo ra những yêu mến nhất định cho nhiều công ty, doanh nghiệp. Và dự là những xu hướng này sẽ còn mở rộng, phát triển hơn trong tương lai.

Xem thêm >>> Thi Công Dự Án Nhà Ở Paihong Bình Dương

 

 

Bình luận