Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào đúng chuẩn phong thủy

  • 17/11/2019
  • 18811

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào đúng chuẩn phong thủy ? Hãy cùng các chuyên gia tìm giải đáp cho vấn đề này nhé.

Phong thủy đã xuất hiện từ rất lâu đời. Đây là môn khoa học nghiên cứu dựa trên quy luật ngũ hành và trải qua hàng nghìn năm kiểm nghiệm, đúc kết hiệu quả. Thực tế cho thấy, phong thủy ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống con người, điển hình nhất là hoạt động thiết kế và xây dựng nhà. Vậy tuổi Tân Hợi hợp hướng nào theo phong thủy? Hãy cùng các chuyên gia TQMcorp tìm giải đáp cho vấn đề này nhé.

1. Nam sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Người thuộc tuổi này có quẻ mệnh và ngũ hành như sau:

- Năm sinh dương lịch: 1971

- Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

- Quẻ mệnh: Khôn Thổ

- Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (tức Vàng trang sức)

Các hướng Cát (hướng tốt): Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Các hướng Hung (hướng xấu): chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

a. Nguyên tắc chọn đất làm hướng nhà tuổi Tân Hợi:

Chọn đất là giai đoạn rất quan trọng, quyết định đến hướng nhà tuổi Tân Hợi.

Trước hết, đất phải ở khu vực tụ khí thì mới tốt. Miếng đất có địa thế thấp trước, sau cao. Bên cạnh đó, trường khí của đất cũng phải tốt. Không nên nhìn thẳng vào chùa, đình và miếu. Đồng thời, tránh mua đất đối diện ngã 3 đường hoặc đối diện hẻm cụt. Và cũng không nên làm nhà trên mảnh đất có hình tam giác.

b. Nguyên tắc xác định hướng nhà:

Để xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào, bạn cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Thực tế, có nhiều người thường nhầm lẫn về 2 hướng này.

Hướng nhà chính là phương mặt trước của nhà hướng tới. Chỉ có 8 hướng nhà, đó là chính Bắc, chính Nam, chính Đông, chính Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 

Để xác định hướng nhà cần dựa vào các yếu tố sau:

- Địa thế của khu đất làm nhà.

- Hướng gió chủ đạo. Tại Việt Nam, hướng gió chủ đạo là Đông Nam.

- Cường độ bức xạ mặt trời.

- Mệnh của chủ nhà.

Chọn được hướng xây nhà tốt giúp mang lại may mắn và sự sung túc cùng không gian sống tốt nhất. Còn hướng xấu chỉ khiến nhiều tà khí vào nhà.

c. Hướng cửa chính

Vị trí đặt cửa chính cần chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ. Trong trường hợp bắt buộc phải bố trí tại hướng xấu thì bạn có thể khắc phục bằng một trong hai cách sau:

- Cách thứ nhất: làm thêm cửa phụ thứ 2 theo hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc Đông Bắc (Sinh Khí).

- Cách thứ hai: sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa hóa giải tà khí. Nếu nhà quay về hướng Bắc, sinh tà khí của Thủy. Bạn dùng thảm màu vàng hoặc nâu là màu của hành Thổ để khắc Thủy.

d. Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Cùng với hướng cửa, phòng ngủ, bếp là một trong 3 yếu tố dương trạch theo quan niệm phong thủy. Bếp cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng của bếp được hiểu là hướng của bếp lò, bếp dầu hoặc hướng của công tắc điều khiển của bếp gas, bếp điện.

Với người tuổi Tân Hợi, bếp nên đặt ở các hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Ngoài ra, bếp tượng trưng cho Hỏa nên tránh đặt gần Thủy là khu vực chậu rửa, tủ lạnh. Phía sau bếp không nên có cửa sổ và tránh đặt bếp giáp với tường hướng Tây.

 

Chậu rửa, vòi xả nước được hiểu là nơi xả trôi nước. Và theo phong thủy, chúng mang hàm nghĩa xả trôi những điều không may mắn. Do đó, các khu vực này cũng nên được đặt tại các hướng xấu là hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Cửa của bếp không được đặt trên cùng một đường thẳng với cửa chính của nhà và phải nhỏ hơn cửa chính. Đồng thời, tuyệt đối tránh đặt cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ khiến người ở trong phòng gặp tai ương, bệnh tật.

e. Phòng ngủ

Đây là nơi riêng tư và được mỗi người sử dụng tới 30% thời gian trong một ngày. Do đó, vị trí phòng ngủ cũng như giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt. Đó là hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Thổ sinh Kim, vì thế, giường nên quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng của hành Thổ.

Tương tự, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình cũng bố trí hợp với mệnh. Đồng thời, phải hài hòa với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Màu sơn phòng ngủ và màu rèm cửa nên sử dụng màu vàng hoặc Nâu. Đây là màu của hành Thổ, rất tốt cho hành Kim.

Còn tủ quần áo nên được kê tại vị trí xấu trong phòng nhằm trấn tà khí. Đó là góc thuộc về hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Giường ngủ không nên để dưới xà ngang. Đầu giường tránh đối diện với hướng cửa mở vào, hoặc thẳng với hướng của gương soi.

f. Bàn làm việc

Bàn làm việc nên quay về các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y). Đồng thời, tuân thủ các nguyên tắc sắp xếp sau:

- Bàn hướng ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa phòng.

- Phải có điểm tựa phía sau lưng người ngồi. Ví dụ: tường, tủ…

- Tránh quay lưng ra cửa phòng hoặc quay mặt vào tường.

- Không được đặt bàn ở giữa phòng.

- Không đặt bàn tại nơi có góc khuất, góc nhọn hoặc ngay lối đi hay cuối hành lang.

- Không đặt bàn trước cột vuông hoặc dưới xà ngang.

- Không đặt bàn hướng vào cửa toilet hay cầu thang.

Gợi ý, bạn nên bố trí bàn làm việc ở góc của hướng chính Đông và quay mặt bàn nhìn về một trong các hướng tốt là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

g. Phòng thờ

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Vì thế, khi bố trí phòng thờ, bạn cần lưu ý được khu vực này tại một không gian riêng nhằm thể hiện lòng kính trọng của con cháu đối với tổ tiên hay các vị thần linh.

h. Phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Nơi đây là khu vực dùng để đón tiếp khách ghé thăm nên cũng khá quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách khi xây nhà cho tuổi tân hợi hợp hướng nào, bạn lưu ý một số điểm như sau:

- Phòng khách tọa cát, hướng cát. Tức là, phòng được đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt.

- Tuyệt đối tránh đặt cửa phòng khách đối diện với cửa của các phòng khác.

- Phòng khách phải có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che chắn.

- Tuyệt đối không đặt vật phản quang trong phòng khách vì chúng sẽ khiến vượng khí bị phát tán, và mang khí xấu vào nhà.

- Hạn chế dùng các đèn có hình ống, đặc biệt là đèn tuýp.

- Dùng đầy đủ bộ salon trong phòng khách. Tuyệt đối tránh dùng nửa bộ.

-  Hạn chế đặt phòng ngủ phía sau phòng khách.

- Nếu nhà có 2 phòng khách thì phải bố trí phòng lớn ở trước và nhỏ phía sau.

- Phòng khách không nên gần bếp.

- Nền phòng khách phải bằng phẳng và nên cao hơn các phòng khác (nếu có thể).

k. Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi

Phòng vệ sinh là nơi ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt phòng vệ sinh tại hướng xấu để “lấy hung đè hung”.

l. Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

- Cầu thang nên đặt ở góc phải hoặc trái của ngôi nhà khi thi công nội thất nhà phố

- Tuyệt đối tránh bố trí cầu thang tại trung tâm ngôi nhà vì đây là vị trí cực xấu, khiến gia đình bị ly tán, tài sản tiêu hao và các mối quan hệ bị rạn nứt.

- Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Đây cũng là vị trí xấu, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

m. Màu sơn

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên tình trạng nắng mưa sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị loang lỗ, rêu mốc. Vì thế, sơn chính là giải pháp giúp bảo vệ bề ngoài của căn nhà.

Với người tuổi Tân Hợi, mệnh Kim thì nên chọn sơn có màu tương sinh. Đó là màu vàng, kem, trắng. Tuyệt đối tránh màu tương khắc là đỏ, hồng vì đây là màu của hành Hỏa và Hỏa khắc Kim.

 

2. Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ

Nữ tuổi Tân Hợi có quẻ mệnh là Tốn Mộc. Hướng tốt và xấu của nữ tuổi Tân Hợi sẽ ngược lại với nam cùng tuổi. Cụ thể:

- Hướng tốt: chính Bắc (Sinh Khí), chính Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), chính Nam (Thiên Y).

- Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), chính Tây (Lục Sát).

Về nguyên tắc bố trí cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh… cũng tuân thủ theo nguyên tắc như nam mệnh.

3. Cách khắc phục khi người tuổi Tân Hợi xây nhà không hợp hướng

Khi mua đất và làm nhà không hợp được hướng như mong muốn thì bạn có thể mượn người đứng tên. Đồng thời, tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy kết hợp với kiến trúc sư để có giải pháp tốt nhất cho không gian căn nhà. Điển hình như điều chỉnh hướng cửa chính, hướng cổng.

 

Ngoài ra, khi xây nhà, bạn cũng cần tránh khởi công vào những năm Tam tai, Hoàng ốc, Kim Lâu. Vì chắc chắn, chúng sẽ khiến bạn gặp trở ngại, dự án kéo dài, hao tài hao sức.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã giải đáp được tuổi Tân Hợi hợp hướng nào theo phong thủy rồi. Nếu trong quá trình thi công nội thất , có bất kỳ trở ngại nào thì bạn liên hệ Công ty TQM. Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất, chắc chắn, TQM sẽ giúp bạn có được giải pháp bố trí nội thất nhà phù hợp theo phong thủy, đồng thời, tối ưu chi phí thi công nhất.

Xem thêm >>> Tuổi Đinh Dậu 1957 Hợp Hướng Nào Nhất Trong Phong Thủy

 

Bình luận