Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào nhất trong phong thủy?

  • 12/11/2019
  • 2199

Xem hướng làm nhà rất quan trọng vì điều đó ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ cùng các thành viên sống trong gia đình. Vậy theo quan niệm phong thủy tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Mời bạn cùng tham khảo chia sẻ sau nhé. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến người sinh năm 1957 hợp hướng nào?  

Để biết hướng làm nhà hợp với người tuổi Đinh Dậu hay khi thiết kế nội thất chung cư, biệt thự, bạn cần phải dựa vào 3 yếu tố chính sau. 
- Xem xét năm sinh âm lịch và dương lịch của người tuổi Đinh Dậu. 
- Xét đến Bản mệnh theo ngũ hành của gia chủ.
- Không ít người thường nhầm lẫn giữa Quẻ mệnh và Bản mệnh. Thực tế, Quẻ mệnh là cung mệnh của mỗi người. Giữa nam và nữ sẽ có cung mệnh hoàn toàn khác nhau. Do đó, có thể cùng sinh năm 1957 nhưng hướng tốt của nam và nữ lại không giống nhau.

1. Hướng nhà tuổi đinh dậu – Nam mạng

Khi làm nhà thì thông thường các chuyên gia phong thủy vẫn khuyên gia chủ nên lựa chọn các hướng tốt là hướng Sinh khí, Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức), Thiên Y, Phục Vị. Tránh các hướng xấu Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ. Tuy nhiên, ngay cả trong 4 hướng tốt thì có hướng cũng mang lại một phần xấu, vận xui cho gia chủ. Vì thế, hiểu rõ ý nghĩa của từng hướng sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

 

Ý nghĩa của các hướng trong quan niệm phong thủy.

- Sinh khí: đây là hướng thu hút tài lộc, danh tiếng,  giúp gia chủ thăng quan phát tài.
- Thiên y: là hướng mang hàm ý về sức khỏe. Hướng này giúp cải thiện sức khỏe, mang lại sự trường thọ.
- Diên niên (Phúc Đức): là hướng ám chỉ các mối quan hệ. Phúc đức giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và trong công ăn việc làm.
- Phục vị: là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp mang đến sự tiến bộ của bản thân, cũng như may mắn trong thi cử, công việc.
- Họa hại: là hướng cực kỳ không may mắn, mang lại nhiều thị phi và thất bại.
- Ngũ quỷ: hướng này gây thất thoát nguồn thu nhập, thậm chí mất việc làm và cãi lộn.
- Lục sát: gây nên sự xáo trộn trong mối quan hệ tình cảm, dẫn đến sự thù hận, kiện tụng và tai nạn.
- Tuyệt mệnh: là hướng rất xấu. Nó dẫn đến tình trạng phá sản, thậm chí là bệnh tật chết người.
Dựa vào nguyên tắc này, phong thủy cũng chỉ ra 4 hướng tốt dành cho hướng nhà tuổi Đinh Dậu. Tuy nhiên, như lưu ý ở trên, ngay cả trong hướng tốt cũng có điểm xấu của nó. 
- Hướng Phục vị (cung Đoài – hướng Chính Tây): hướng này tốt ít. Cụ thể:
Làm nhà hướng này thì thiếu phụ (tức chỉ con gái hay phụ nữ trẻ tuổi) sẽ là người cầm quyền trong gia đình.
Ngoài ra, ban đầu thì gia đình khá phát tài, nhưng âm lấn dương nên về sau nam nhân sẽ đoản thọ, lần lượt dẫn đến cảnh mẹ góa con côi.
Nếu bắt buộc phải làm nhà hướng này thì gia chủ nên đặt bếp tại cửa Kiền hay cung Cấn thuộc Dương thì có thể giải hóa được sự thuần  m.
- Hướng Sinh khí (cung Cần - hướng Tây Bắc): hướng này tốt vừa.

Cụ thể:
Lời tượng ứng về ngôi nhà là “Tài vượng, đa dâm loạn”. Tức tiền tài dồi dào, thịnh vượng nhưng hay dâm loạn.
Nhà xây theo hướng này sẽ phát đạt, phú quý lúc sơ niên, số người cư trú đông đúc và trường thọ. Tuy nhiên, về sau sẽ gặp trở ngại sinh ra dâm loạn và lầm lạc, dẫn đến gia cảnh cô đơn, mẹ góa quản gia đình và đàn ông cưới nhiều vợ. 
- Hướng Phúc Đức (cung Cấn – hướng Đông Bắc): là hướng cực tốt, cụ thể:
Làm nhà theo hướng Đông Bắc sẽ được nhân vượng, gia phú quý. Tức là gia đình giàu sang và danh vọng, nhà cửa đông người. 
Ngoài ra, cửa Cấn biến 3 lần tới Chủ Đoài được Diên nên nên gọi là Diên niên trạch. Thêm nữa, cửa Cấn và Chủ Khôn lại thuộc tây tứ trạch đem vượng khí vào nhà mà không phải nhà nào cũng có được. Điều này có nghĩa, làm nhà theo hướng Đông Bắc giúp gia chủ tuổi Đinh Dậu có nhiều may mắn, vợ chồng hòa thuận, con cháu hiếu thảo, sự nghiệp thành công. 
- Hướng Thiên Y (cung Khôn – hướng Tây Nam): hướng này tốt ít, cụ thể:
Lời tượng ứng về ngôi nhà là “Địa trạch tán tài, tuyệt hậu tự”. Điều này có nghĩa gia đình giàu có lớn nhưng không con cái nối dòng. 
Xây nhà theo hướng Tây Nam thu hút tài lộc vào nhà, giúp gia chủ phát tài phát lộc nhưng về sau âm khí thịnh dương suy, khiến nam nhân mất sớm, , phụ nữ cầm quyền, con cái khó nuôi. Gia đình không thuần khiết, chiều chuộng con gái, ưu ái con rể và phải để con người khác thừa kế.
Như vậy, nhà hướng Đông Bắc là tốt nhất cho nam sinh năm 1957.

Xem thêm: giá thi công nội thất phòng trẻ em chung cư cao cấp

 

2. Tuổi dậu nữ 1957 hợp hướng nào khi xây nhà

- Phúc Đức (cung Đoài - Chính Tây): đây là hướng tốt. Cụ thể:
“Trạch sơn tăng phúc, tiểu phòng vi vinh” là lời tượng ứng về ngôi nhà. Nó hàm ý chỉ vợ thứ và con thứ sẽ được vẻ vang.
Làm nhà hướng này con trai thông minh, con gái xinh đẹp. Đặc biệt, con cái luôn hiếu thảo, hiền lành. Tuy nhiên, muốn được phát đạt thì gia chủ cần ở 4 năm hoặc 9 năm thì phát phước, còn những năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ đem đến việc lành. 
- Hướng Thiên Y (cung Càn – hướng Tây Bắc): là hướng rất tốt cho gia chủ. Cụ thể:
Lời tượng ứng về ngôi nhà là “Thiên lâm sơn thượng, gia phú quý”. Tức là gia đình giàu có và sang trọng, gia chủ lại có quyền cao chức lớn. 
Làm nhà hướng này thì sơ niên vừa sang, vừa thọ, gia đình đông đúc. Con trai hiền lành, nhân từ; con gái hiếu thảo, ngoan hiền. 
- Hướng Phục vị (cung Cấn – hướng Đông Bắc): tốt ít.
Lời tượng ứng về ngôi nhà là “Trùng trùng, điệp điệp, thê tử thương”. Tức là vợ con bị lâm hại. 
Làm nhà theo hướng này thì sơ niên rất phát tài và thuận lợi. Tuy nhiên, càng về sau thì vợ chồng khắc nhau, con cái bại thảm, nhà cửa ngày càng thưa thớt người.
- Hướng Sinh Khí (cung Khôn – hướng Tây Nam): đây là hướng rất tốt cho gia chủ. Cụ thể:
Lời tượng ứng về ngôi nhà là “Địa sơn Thổ trùng, điền sản tức”. Tức là đất đai và tài sản đầy đủ. 
Xây nhà hướng Tây Nam thì nhà cửa, đất đai dồi dào, sanh nhiều lợi tức. Nam, nữ trong nhà sống lâu, con cháu hiếu thảo, ngoan ngoãn.  

 

3. Người tuổi Đinh dậu hợp màu gì?

Bên cạnh chọn hướng nhà thì gia chủ cũng không nên bỏ qua những màu sắc tương sinh. Mỗi cung mệnh hợp với một số màu nhất định và tuổi Đinh Dậu cũng không ngoại lệ. Vì thế, am hiểu về ý nghĩa từng màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp bạn chọn được màu phù hợp nhất, nhằm gia tăng may mắn, tài lộc.
Đinh Dậu là mệnh Hỏa nên các màu sau đây sẽ rất tốt cho bản mệnh.
- Màu tím: 
Đây là màu thuộc hành Hỏa. Tím là sự pha trộn giữa tông màu xanh và đỏ, nên được xem là màu có ý nghĩa tương hợp với tuổi Đinh Dậu. Màu tím chính là thể hiện của sự mạnh mẽ và vững chắc. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng của uy quyền và sự giàu có. 
Ngoài ra, màu tím cũng thể hiện sự sáng tạo và huyền bí nhưng không kém phần lãng mạn và hoài cảm. Tuy nhiên, lưu ý nếu chọn màu thì bạn chỉ nên chọn tông màu nhạt. Vì màu tím đậm mang ý nghĩa buồn và vô vọng.
- Màu cam: 
Tông màu nóng này thuộc hành Hỏa. Cam là sự pha trộn giữa màu vàng và đỏ nên cực kỳ tương hợp. Cũng giống như màu tím, màu cam thể hiện sự mạnh mẽ. Thêm vào đó, nó cũng tượng trưng cho niềm hạnh phúc. Ngoài ra, cam cũng là sắc màu biểu tượng của sự sáng tạo, nổ lực và đầy cuốn hút. Tuy nhiên, với các màu cam đậm thì các bạn nên tránh hoặc tuyệt đối không nên dùng vì nó mang hàm ý là sự dối lừa và không tin tưởng.
- Màu đỏ: 
Đây là màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu hợp mệnh Hỏa. Màu này tượng trưng cho lửa, và sự nhiệt huyết cũng như sức mạnh cùng sự quyền lực. Trong công việc, màu đỏ là thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ, rất phù hợp với những người có địa vị hoặc vị trí lãnh đạo cao cấp. Còn màu đỏ nhạt lại mang ý nghĩa là sự đam mê, nhạy cảm. Màu đỏ tím thể hiện sự lãng mạn, đầy nữ tính và cũng mang thông điệp tình yêu, tình bạn.
Tuy nhiên, nếu nhìn theo góc cạnh tiêu cực thì đỏ là biểu tượng của máu, sự tàn khốc và chiến tranh.
- Màu xanh lá cây: 
Đây là màu thuộc hành Mộc và tương sinh với mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự hòa bình và phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, màu xanh lá cây tông đậm lại mang ý nghĩa của sự đố kỵ, vì thế bạn nên tránh dùng. Tương tự, màu xanh vàng lại tượng trưng cho sự yếu đuối và bệnh hoạn, do đó, bạn cũng không nên dùng nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, công ăn việc làm gặp trắc trở..
Ngoài ra, người tuổi Đinh dậu không hợp với màu xanh nước biển hay màu đen.

 

Trên đây là các thông tin về tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào. Bên cạnh đó, khi xây nhà, bạn cũng cần lưu ý đến hướng gió.
Đối với người Việt Nam khi chọn hướng xây nhà đều cố gắng tối đa để tránh hướng gió Đông Bắc thổi vào nhà. Vì chúng sẽ gây ra không khí lạnh, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hướng nhà cũng tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà sẽ gây nóng bức, khó chịu. Do đó, hướng đón được nhiều gió mát là hướng chính Nam, Đông Nam và Tây Nam. 
Tuy nhiên, do đây vẫn chưa phải là hướng tốt cho người tuổi Đinh Dậu nên bạn cần khắc chế những tác động của môi trường bằng cách xem xét kích thước cửa sổ sao cho phù hợp. Đồng thời, làm thêm rèm cửa để che chắn ánh nắng.
Nếu trong quá trình thiết kế hoặc thi công xây dựng nhà, bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc kết hợp giữa kiến trúc thẩm mỹ cùng phong thủy thì hãy liên hệ với các Kiến trúc sư của Công ty TQM. Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất cho hướng nhà tuổi Đinh Dậu.

Xem thêm >> Cách Bố Trí Cổng Nhà Đẹp Và Hợp Phong Thủy

 

Bình luận