Sinh năm 1975, tuổi Ất Mão hợp hướng nào? Nên ngồi làm việc hướng nào?

 • 25/06/2019
 • 15842

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Nên ngồi làm việc ở đâu mới là hợp lý? Chuyên gia của công ty thi công nội thất TQM Corp sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Tuổi ất mão hợp hướng nào và nên chọn hướng bàn làm việc tuổi ất mão ra sao là điều mà những người sinh năm 1975 luôn quan tâm và tìm hiểu mỗi khi xây dựng nhà hay sắp xếp văn phòng làm việc với hi vọng sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc và an lành. Sau đây, là những gợi ý về hướng hợp với người tuổi ất mão sẽ giúp bạn tìm được hướng phù hợp nhất với mình.

Tuổi ất mão 1975 hợp hướng nào?

Hướng nhà tuổi ất mão 1975 nam hay nữ sinh năm 1975 hợp hướng nào cũng đều giống nhau về hướng tốt. Đó chính là các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc: đây là hướng Sinh khí cho người tuổi ất mão, giúp thu hút tài lộc, công ăn việc làm được thuận lợi (quan lộc thuận lợi) và mau thăng tiến. Trong phong thủy, Tây Bắc là hướng mang đến sự phú quý, giàu sang cho người tuổi ất mão.
 • Hướng Đông Bắc: là hướng Diên niên, ý chỉ các mối quan hệ gắn bó lâu dài và khăng khít. Xây nhà hay tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào thuộc về Diên niên thì trong công việc luôn có quý nhân giúp đỡ, về gia đình thì mọi người yêu thương nhau, con cái hiếu thảo, anh em, vợ chồng hòa thuận. Theo phong thủy, đây là hướng tốt cho gia chủ mong muốn tạo phúc cho con cháu, gia đình yêu thương và đón nhiều may mắn.
 • Hướng Tây Nam: hướng này mang ý nghĩa là Thiên y, tức là luôn gặp được sự may mắn. Xây nhà hướng này sẽ giúp cho gia chủ làm bất cứ việc gì cũng đều thành công và mang đến sự giàu sang, phúc lộc, con cháu giỏi giang hiếu thảo.
 • Hướng chính Tây: mang ý nghĩa Phục vị trong phong thủy, tức là dù có gặp vận xui hay bị người khác hãm hại thì gia chủ vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, và tránh được tất cả hạn rủi của mình.

tuoi at mao hop huong nao

Hướng bàn làm việc tuổi ất mão hay nhà ở cần tránh các hướng kỵ tuổi

Bên cạnh những hướng tốt thì mỗi tuổi đều có các hướng xấu tương ứng và tuổi ất mão cũng vậy. Có một số hướng đem đến khí xấu, gây ra các vận rủi cho gia chủ nên bạn chỉ nên bố trí nhà vệ sinh, nhà kho hay tủ quần áo ở các vị trí này nhằm chặn nguồn năng lượng xấu. 

 • Hướng chính Bắc: là hướng Họa hại trong phong thủy, rất xấu cho gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này thì bạn rất dễ bị bệnh tật, trong nhà luôn có sự bất hòa, tiền tài hao hụt.
 • Hướng chính Đông: đây là hướng Tuyệt mệnh hay còn gọi Chết chóc. Đúng như tên gọi, nếu vô tình làm nhà rơi vào hướng này thì trong gia đình sẽ có bệnh tật rất nặng, thậm chí có khi xảy ra chết người. Bên cạnh đó, gia chủ còn rất dễ vướng vào thị phị và dẫn đến kiện tụng.
 • Hướng chính Nam: là hướng của 5 con quỹ (ngũ quỹ). Hướng rất xấu đối với gia chủ, gây ra bệnh tật, gia đạo bất ổn, công ăn việc làm gặp xui xẻo dễ dẫn đến phá sản.
 • Hướng Đông Nam: theo phong thủy đây là hướng lục sát đem đến cho gia chủ nhiều vận xấu, trong nhà thì các thành viên không hòa thuận, bên ngoài thì mang tiếng thị phi dễ dẫn đến kiện tụng. Nói chung, làm nhà tại hướng Đông Nam thì bạn sẽ luôn gặp tình trạng căng thẳng mệt mỏi từ trong nhà lẫn ngoài xã hội.

Lưu ý hướng bàn làm việc tuổi ất mão và bố trí phòng làm việc           

Bàn làm việc cần đặt ở hướng xấu và quay mặt về hướng tốt để vừa chế ngự các khí xấu, đồng thời, tiếp nhận các luồng sinh khí, giúp mang đến may mắn và sự thành công trong sự nghiệp. Do đó, hướng bàn làm việc tuổi ất mão là Đông Nam, quay mặt về hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam hay chính Tây.

Niên mệnh của người sinh năm 1975 thuộc Thủy nên bàn làm việc hình tròn hoặc hình móng ngựa cùng màu nâu, đen (2 màu của mệnh Thủy) hoặc trắng (là màu tượng trưng cho hành Kim và Kim sinh Thủy) rất thích hợp và tốt. 

Ngoài ra, trong phòng làm việc của người tuổi ất mão ngồi làm việc hướng nào cần nên trang trí thêm như sau:

 • Bức tranh vui để giúp bạn thư giãn khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Những lúc bị stress, chỉ cần nhìn vào bức tranh sẽ đem đến tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng hơn, từ đó mang đến cho bạn tâm trí sáng suốt, minh mẫn để giải quyết các vướng mắc, khó khăn đang gặp.
 • Trên bàn làm việc cũng nên bố trí các vật phẩm phong thủy tốt cho bổn mệnh như quả cầu thạch anh hay cột thủy tinh giúp tăng khả năng tư duy. Còn với người thường xuyên đi công tác xa thì đôi ngựa đồng nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa chúc cho mọi chuyến đi là một hành trình bình an, và gặt hái nhiều thành công.
 • Bạn cũng có thể bố trí vài cây xanh như cây lưỡi hổ, cây hồng môn, hoa đồng tiền trên bàn làm việc.
 • Các tài liệu, giấy tờ trên bàn cần được sắp xếp gọn gàng để đem đến không gian ngăn nắp, tạo sự hứng khởi khi bắt đầu làm việc.

tuoi at mao hop huong nao

Những điều cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc cho người sinh năm 1975 hợp hướng nào

Tuổi ất mão 1975 hợp hướng nào thì bạn bố trí hướng bàn làm việc theo hướng đấy. Tuy nhiên, trong quá trình sắp xếp cần tránh những điều kiêng kị sau:

 • Khu vực trước bàn làm việc

+ Không được kê bàn đối diện cửa ra vào vì rất dễ làm giảm sự tập trung, khiến công việc bị trì trệ và không có hiệu quả.

+ Tuyệt đối tránh sắp xếp bàn làm việc thẳng đứng với bàn họp, hay bàn tiếp khách. Điều này càng khiến bạn bị phân tán hơn rất nhiều.

+ Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa phòng vệ sinh, vừa khiến bạn thiếu tập trung vừa làm ảnh hưởng đến trí tuệ do khu vực này là nơi chứa khá nhiều vi khuẩn.

+ Bàn làm việc hướng ra cầu thang cũng là điều tối kỵ trong phong thủy vì vị trí này sẽ khiến bạn cảm thấy bất an.

 • Khu vực phía sau bàn làm việc: không nên có cửa sổ phía sau bàn vì như thế sẽ mang đến cảm giác bất an, giống như đang bị người khác rình mò trong lúc làm việc.
 • Phía bên trên bàn làm việc không nên có vật trang trí (như đèn chùm, quạt trần) hay xà ngang. Điều này làm ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc vì nó giống như vật cản phía trên, làm bạn không thể bước qua được.

Sinh năm 1975 làm nhà hướng nào

Hướng nhà tốt cho người sinh năm 1975 là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây. Vì vậy, để có thể xây nhà theo một trong các hướng này thì bạn cần phải chọn đất theo chính những hướng hợp trên. Trong trường hợp, không mua được đất thuộc hướng tốt thì bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh hướng cổng, cửa chính.

Cửa chính của nhà người tuổi ất mão hợp hướng nào 

Hai mảng nghiên cứu trong khoa học phong thủy là dương trạch và âm phần. Trong đó, 3 yếu tố quan trọng của dương trạch là cửa chính, phòng ngủ của gia chủ và bếp nấu là quan trọng nhất.

Theo phong thủy, cửa chính của nhà phải hợp hướng với tuổi. Do đó, gia chủ sinh năm 1975 làm nhà hướng nào thì cửa chính phải làm theo hướng đó. Căn cứ vào nguyên tắc này thì hướng tốt để đặt cửa chính là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây. Các hướng như chính Bắc, chính Đông, chính Nam, Đông Nam là vị trí tuyệt đối cần tránh, không được đặt cửa chính.

Vị trí bếp của nhà người tuổi ất mão hợp hướng nào

Cũng giống như bàn làm việc, bếp cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt để ngăn chặn các khí xấu len lỏi vào nhà. Vì thế, bạn có thể đặt bếp ở một trong hai hướng sau:

 • Đặt bếp ở hướng chính Đông nhìn về hướng chính Tây: đây là vị trí bếp lành Phục vị, tức bếp ở Tuyệt mệnh nhìn về Phục vị.
 • Đặt bếp ở hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc: đây là vị trí bếp lành Sinh khí, tức bếp ở Lục sát nhìn về Sinh khí.

Ngoài ra, cần lưu ý bếp là biểu tượng của hỏa nên tránh đặt gần các vật tượng trưng cho thủy như vòi nước, bồn rửa, tủ lạnh. Nếu đặt gần thì sẽ sinh ra khí tương khắc, khiến gia đình luôn xảy ra xung đột, bất hòa, con cái không vâng lời, vợ chồng dễ mâu thuẫn, cãi vã.

Trong trường hợp khu vực nấu nướng nhỏ và buộc phải đặt bếp thẳng hàng với bồn rửa thì nên giữ khoảng cách giữa chúng tối thiểu là 60cm. Bếp cũng không được đặt ngay cửa sổ, điều này sẽ khiến bếp nhanh hỏng và kém an toàn trong quá trình nấu nướng. Nếu phòng bếp có cửa thì cần thiết kế cửa lệch tâm so với cửa chính và phải nhỏ hơn cửa chính. 

Thiết kế ngủ của nhà người tuổi ất mão hợp hướng nào

Người sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy nên giường quay về hướng thuộc Kim (Kim sinh Thủy) sẽ rất tốt, các hướng đó là Tây Bắc và chính Tây, Đông Bắc. Giường không được kê bên dưới xà ngang hay đèn chùm hoặc có bất kỳ vật trang trí bên trên nào. Vì như thế sẽ gây ra cảm giác bị chèn ép khi ngủ, khiến giấc ngủ không được trọn vẹn, dễ sinh ra bệnh đau đầu cho gia chủ.

Màu sơn của phòng ngủ nên chọn màu xám, xám bạc hay trắng và rèm cửa cũng đi theo tông này. Tủ quần áo cần được bố trí ở góc xấu, nhìn về hướng tốt (giống với cách đặt bếp nấu).

tuoi at mao hop huong nao

Vị trí phòng khách của người sinh năm 1975 làm nhà hướng nào

Phòng khách được xem là trung tâm của căn nhà, là nơi đón tiếp bạn bè, khách tới thăm hỏi. Do đó, phòng khách cần được trau chuốt kỹ lưỡng để bất kỳ ai bước vào cũng cảm nhận được sự thoải mái, thoáng đãng.

Theo quan niệm phong thủy, phòng khách phải tọa lạc nơi tốt và nhìn về hướng tốt. Cửa phòng khách không được đặt đối diện với bất kỳ cửa nào của phòng ngủ, phòng bếp hay phòng vệ sinh. Tầm nhìn của phòng phải xuyên suốt và không bị hạn chế. Phòng khách cũng không được gần bếp nấu vì bếp là nơi sinh ra nhiều khí xấu, mặt khác, nếu 2 khu vực này gần nhau thì dễ khiến phòng khách bị ám bởi mùi thức ăn khó chịu.

Phòng khách của tuổi ất mão hợp hướng nào tốt nhất là nên cao hơn các phòng khác. Nếu là nhà phố có nhiều tấm thì độ cao của phòng khách phải lớn hơn các tầng còn lại.

Tham khảo thêm :

Tuổi mậu thìn hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà chuẩn nhất

Sinh năm 1989 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ

 

Bình luận