Top 5 xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp chung cư ấn tượng

  • 13/07/2020
  • 1508

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp tại các chung cư đang là những thiết kế nội thất ấn tượng mà rất nhiều người tìm đến để học hỏi, chiêm ngưỡng. Những xu hướng thiết kế này mang đến sức sống tươi mới, như thổi hồn vào từng căn hộ nhỏ.

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp chung cư ấn tượng 

Ngày nay với rất nhiều lợi ích tiện dụng mà nhiều người đã lựa chọn cho gia đình mình một căn chung cư vừa đủ để làm chốn đi về. Nhìn bề ngoài mỗi căn hộ đều có những thiết kế giống nhau, và không mấy nổi bật. Tuy nhiên, điểm nổi bật khác biệt lại đến từ không gian bên trong. Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp tại các chung cư đang là những thiết kế nội thất ấn tượng mà rất nhiều người tìm đến để học hỏi, chiêm ngưỡng. Những xu hướng thiết kế này mang đến sức sống tươi mới, như thổi hồn vào từng căn hộ nhỏ.

 

  • Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hài hòa, ăn nhập với tổng thể thiết kế chung

 

Đây là xu hướng đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế nội thất cho căn bếp của mình. Định hướng thiết kế chung của phong cách này đó chính là sự hài hòa giữa các đồ vật, vật dụng trong bếp. Từ màu sắc, kiểu dáng, kích thước đến cả chất liệu cũng được tính toán một cách hợp lý, kỹ lưỡng. Nhằm đem đến một điểm hài hòa chung cho toàn bộ không gian bên trong bếp. Cũng như có sự kết nối nhịp nhàng với tổng thể không gian trong nhà.

 

 

Về màu sắc tùy theo mong muốn của gia chủ, hoặc lấy tông màu chính của thiết kế nội thất tổng thể trước đó của phòng khách, mà chọn màu chủ đạo cho căn bếp. Thường thì màu sắc được chọn sẽ là tông màu sáng, nền nã, nhẹ nhàng.

Về đồ vật trong bếp, chủ yếu là bàn ăn và tủ bếp thì cũng có những quy chuẩn riêng. Tuy nhiên chủ yếu là phải chú ý đến màu sắc và kích thước, cần phải đi theo hướng chủ đạo chung là hài hòa với tổng thể. Trong thiết kế này không cần quá nhiều những chi tiết cầu kì từ những đồ vật trang trí không cần thiết. Nên theo sự tối giản, nhẹ nhàng để tăng sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian chung.

 

  • Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy, tốt cho gia chủ.

 

Các nhà phong thủy đều nhận định tầm quan trọng của căn bếp ví như trái tim của ngôi nhà. Gia đình có yên ấm, hòa thuận hay không điều đầu tiên được nhìn nhận qua cách bài trí nội thất bên trong không gian phòng bếp. Cho nên xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy luôn là xu hướng được rất nhiều người hướng tới.

 

 

Với xu hướng thiết kế này thì có khá nhiều điểm lưu ý đáng để quan tâm. Quan trọng đầu tiên chính là hướng đặt bếp, việc quyết định đặt bếp theo hướng nào thường được kết hợp chặt chẽ với tuổi của gia chủ, xem có hợp mệnh, hợp hướng hay không. Và hướng đó thường phải tránh những nơi như đối diện nhà vệ sinh, giường ngủ, tránh những nơi có nhiều gió, tránh đường đi lại...

Việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy thường chú trọng những điều trên. Còn về màu sắc, đồ vật sử dụng trong phòng bếp thì tùy theo phong cách mà gia chủ muốn hướng đến mà xây dựng không gian bếp hài hòa, đẹp mắt.

 

  • Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp theo không gian mở

 

Có rất nhiều thiết kế nội thất nhà chung cư ngày nay hướng theo phong cách không gian mở. Phong cách này mang đến cho không gian bên trong một sự thông thoáng cần thiết, bởi các chung cư ngày nay thường được thiết kế với diện tích khá nhỏ gọn. Cùng với đó không gian nhà bếp cũng được thiết kế theo thiết kế chung của ngôi nhà. 

 

 

Một căn bếp với không gian mở sẽ phải đạt được rất nhiều yếu tố về hòa hợp màu sắc với phòng khách, hợp mệnh với gia chủ...Thông thường các kiến trúc sư sẽ không để các vách ngăn cách nhà bếp với không gian bên ngoài dù là những vách ngăn mỏng, thông hai bên. Nhằm mục đích tạo sự thông thoáng, và rộng rãi cho căn nhà.

Ngoài những chú ý về nội thất, màu sắc, cách bài trí sao cho cân đối, hài hòa thì nguồn ánh sáng lấy từ thiên nhiên bên ngoài cũng cần được cân nhắc. Nhiều không gian phòng bếp khá hẹp, tuy nhiên khi được những bàn tay khéo léo của các kỹ sư nội thất điều chỉnh nguồn sáng chiếu từ bên ngoài vào. Đã mang đến cho ngôi nhà sức sống mới, như rộng hơn và thoáng mát hơn.

 

  • Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp thời thượng, thông minh.

 

Cũng hướng theo phong cách thiết kế chung của phòng khách, hiện nay thiết kế nhà bếp chung cư cũng mang theo những sự thời thượng và thông minh, tiện dụng nhất định.

 

 

Phong cách thiết kế nội thất này được các kiến trúc sư gọi là phong cách thiết kế thông minh. Bởi điểm chú trọng chính là những đồ vật thông minh chứa nhiều công dụng khác nhau. Việc bố trí vị trí đồ vật trong bếp cũng được chú trọng sao cho phù hợp với tầm với, chiều cao của người sử dụng. Đồng thời phải tạo được tính thẩm mĩ cao, và thể hiện được hết công dụng, sự “thông minh” của không gian bếp.

Các đồ vật thường được sử dụng trong phòng bếp đó là kệ bếp, ngăn kéo, bếp nấu...thì những vật dụng này sẽ tuân theo quy tắc thông minh, đa dụng, và tiện dụng, tiết kiệm thời gian tối ưu. Từ đó mang đến những tiện ích thông minh, và một không gian thông thoáng cho không gian bên trong.

Lời kết

Những xu hướng thiết kế phòng bếp đang gây ấn tượng rất mạnh tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh mới chỉ là một trong những xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay. Trên các tỉnh thành khác chung cư đang là loại hình nhà ở phổ biến. Do đó không khó gì để bạn có thể tìm thấy một đội thiết kế nội thất nhà bếp. Tuy nhiên hãy là người tiêu dùng sáng suốt, và lựa chọn cho mình một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo và tận tâm.

 

 

Bình luận