Phong thủy nội thất nhà ở

  • 05/12/2020
  • 902

Không chỉ những người “mê tín” mà bất cứ ai khi làm nhà đều cần quan tâm đến phong thủy. Từ hướng nhà, hướng cổng cho đến màu sắc trang trí… Không chỉ dừng lại ở đó, phong thủy nội thất nhà ở cũng là điều mà các gia chủ quan tâm đặc biệt. Khi tìm hiểu về phong thủy nội thất nhà ở, bạn chắc chắn cần biết những điều sau đây.

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy trong thiết kế nội thất được hiểu là những nghiên cứu kĩ lưỡng, tỉ mỉ về cách bố trí các thiết bị nội thất trong nhà ở làm sao cho hợp với mệnh của gia chủ. Theo yếu tố tâm linh, điều này giúp cho gia chủ có thể tránh được những rủi ro trong làm ăn hay những điều không may mắn trong cuộc sống. Bất kì một cách bố trí nội thất nào cũng sẽ có nguyên tắc của nó. Nếu vi phạm nguyên tắc, tức là phong thủy không tốt. Từ phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh cho đến phòng ngủ, gia chủ cần tìm hiểu kĩ càng trước khi thi công lắp đặt.

Tiêu chí đánh giá phong thủy của nội thất

Tùy theo sở thích của gia chủ và diện tích cũng như công năng sử dụng mà gia chủ có và cần sẽ có những bản thiết kế riêng. Nhưng tất cả mọi thiết kế đều cần quan tâm đến các yếu tố sau đây.

Không gian

Một ngôi nhà bí bách, bị bao vây bởi đủ các loại nội thất ngổn ngang chắc chắn không thể mang đến tài lộc. Nội thất cần được lựa chọn phù hợp với không gian của từng ngôi nhà. Ví dụ, nếu là nhà có diện tích rộng, có thể bày trí các thiết bị nội thất xung quanh tao ra một không gian trung tâm, đây được coi là nơi tụ khí. Còn đối với các thiết kế nhà ống, diện tích nhỏ hơn thì cần sắp xếp phù hợp, tránh để gió có thể lùa từ cửa trước ra cửa sau, làm cho tài vận thất thoát.

Mệnh gia chủ

Chẳng hạn như gia chủ mệnh hỏa thì bạn không thể chọn tone màu xanh nước biển để trang trí. Vì màu xanh nước biển là màu của mệnh thủy. Mà nước của thủy sẽ dập tắt lửa của hỏa. Điều này có thể khiến công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều trắc trở. Chính vì vậy, điều đầu tiên cần chú ý chính là mệnh gia chủ để tránh những xung khắc cấm kị.

Ánh sáng

Điều được phong thủy chú trọng không kém là yếu tố ánh sáng. Thiết kế nội thất cần tránh việc làm ảnh hưởng tới các luồng sáng trong căn nhà. Vì như vậy làm cho không khí trong nhà khó lưu thông.

Một số điều cần tránh khi thiết kế nội thất nhà ở

Không đặt bàn ghế dưới xà ngang

Xà ngang là những thanh dầm đi ngang nhà để liên kết các cột trụ với nhau. Việc kê bàn ghế dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, ức chế cho người ngội trên nó.

Bàn uống nước không nên quá cao

Bàn uống nước cần thiết kế phù hợp theo bộ ghế của nhà bạn. Bàn uống nước không nên cao hơn ghế ngồi vì theo thuật phong thủy, bàn là khách, ghế là chủ, bàn cao hơn ghế thì khiến gia chủ bị lấn át.

Không nên đặt các vật sắc nhọn trong nhà

Việc đặt các vật sắc nhọn trong nhà để trang trí giống như tự mang vũ khí vào nhà. Điều này có thể tạo ra những bất hòa giữa các thành viên trong gia đình hoặc với khách khi họ đến chơi nhà.

Không đặt bếp giữa tủ lạnh và bồn rửa

Việc đặt hỏa kẹp giữa thủy giống như việc kìm hãm tài lộc của căn nhà vậy. Bạn không thể để hỏa vượng trong nhà minh bị lấn át. 

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Việc này tạo ra cảm giác bất an, có một chút ma mị. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Không đặt giường ngủ ngay dưới dầm nhà

Việc đặt giường ngủ dưới dầm nhà khiến giấc ngủ của bạn bị đè nặng. Nhất là khi trong nhà có trẻ con, nó có thể khiến cho em bé quấy khóc suốt đêm.

Bài viết đã cung cấp những điều cần biết về phong thủy nội thất nhà ở. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kĩ để không phạm phải những thứ cấm kị khiến cho phong thủy ngôi nhà của mình trở nên u ám.

 

Bình luận