Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố và những điều cần tránh

  • 12/10/2020
  • 1007

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố quan trọng là vậy, nhưng không phải là quá khó khăn nếu như người thiết kế có kinh nghiệm, hiểu về thiết kế nội thất và biết được những điều cần tránh khi thi công. Nếu bạn muốn có một phòng ngủ hoàn hảo, như ý thì hãy tham khảo những điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố ngay

Thiết kế nội thất nhà phố là một trong những lĩnh vực có vai trò quan trọng trong việc tạo ra cái hồn và vẻ đẹp không gian sống bên trong của cả căn nhà. Trong thiết kế thi công nội thất nhà phố thì thiết kế phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn, không chỉ tạo ra một nơi hoàn hảo cho giấc ngủ, và sự nghỉ ngơi an lành, mà còn phải thể hiện được cá tính, phong cách, cũng như nội tâm của người sử dụng. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố quan trọng là vậy, nhưng không phải là quá khó khăn nếu như người thiết kế có kinh nghiệm, hiểu về thiết kế nội thất và biết được những điều cần tránh khi thi công. Nếu bạn muốn có một phòng ngủ hoàn hảo, như ý thì hãy tham khảo những điều cần tránh khi thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố ngay sau đây. Chắc chắn đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho bạn.

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố

1. Không có sự hòa hợp giữa kích thước đồ vật và căn phòng.

Rất nhiều người khi lựa chọn đồ nội thất cho căn phòng ngủ của mình thường không đặt nặng vấn đề hòa hợp kích thước. Bởi vì phòng ngủ là nơi riêng tư không như phòng khách có thể lựa chọn tùy ý, chỉ cần là những đồ vừa mắt. Nhưng đây là một sai lầm lớn mà rất nhiều người đang mắc phải. Bởi sự hòa hợp kích thước các đồ vật trong căn phòng ngủ với nhau và với diện tích của căn phòng mang đến một hiệu ứng thị giác rất mạnh. Và điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm tư của người sử dụng, ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Do đó, lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ nhà phố chưa bao giờ là việc dễ dàng.

 

Một điều lưu ý là bạn nên biết được chính xác độ rộng, dài của căn phòng. Ngay cả độ thông thoáng, và thiết kế cửa chính, cửa sổ của phòng ngủ để có những lựa chọn kích thước đồ vật trong phòng phù hợp. Chỉ cần một sai xót nhỏ trong cách bài trí bố cục cũng khiến làm cả không gian trở nên lộn xộn, ngột ngạt không có sức sống.

2. Không biết cách sử dụng ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên.

Đối với phòng ngủ thì ánh sáng thường không được coi trọng, các loại đèn ngủ được sử dụng không có một quy tắc nào, cũng như có thể đặt để ở bất kỳ đâu mà gia chủ cảm thấy thích. Tuy nhiên, đây lại chính là một sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố.

Nguồn ánh sáng trong phòng ngủ nếu thiết kế quá trực diện sẽ tạo cảm giác chói mắt, ảnh hưởng đến tâm trạng người nhìn. Màu sắc đèn cũng tác động mạnh tới chất lượng giấc ngủ. Bạn nên tận dụng khoảng không trên trần nhà và thiết kế những ngọn đèn ngủ đẹp mắt với ánh sáng dịu nhẹ để có giấc ngủ ngon hơn.

Nguồn ánh sáng tự nhiên cũng khá quan trọng, không chỉ mang đến không gian thông thoáng mà còn tạo sinh khí cho căn phòng. Không nên dùng rèm quá dầy, hay để đồ vật chắn mất cửa sổ, cửa ban công làm cho ánh sáng không lọt vào bên trong được.

3. Không chú ý đến vị trí của giường

Theo thuyết phong thủy thì việc kê giường trong phòng ngủ là rất quan trọng. Nếu không cẩn thận sẽ mang đến vận xui, gặp nhiều ác mộng, ảnh hưởng đến giấc ngủ, và sức khỏe của người sử dụng. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố bạn cần chú ý đến cách đặt đầu giường sao cho phù hợp. Đồng thời nên đặt trên phía tường ở đầu giường những bức ảnh mà bạn yêu thích, hoặc sơn màu sơn hợp mệnh với bạn.

4. Không quan tâm đến không gian sử dụng.

Nhiều người quan niệm phòng ngủ không khác gì một căn phòng chứa đồ khi mà luôn muốn nhồi nhét vào trong đó tất cả những vật dụng mà mình cảm thấy thích. Cũng có nhiều người vì sở thích, đam mê riêng, hay muốn thể hiện các tính, phong cách, hay lưu giữ quá nhiều vật kỉ niệm trong căn phòng ngủ. Điều này sẽ không có gì là không được nếu những vật dụng đó không chiếm quá nhiều không gian trong phòng. Khiến mọi thứ trở nên lộn xộn, ảnh hưởng đến tâm lý, giấc ngủ. Ngoài ra còn mang đến phiền phức cho việc dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên.

5. Không đề cao vai trò của chăn ga gối đệm

Ngoài những tiêu chuẩn của bộ chăn ga gối đệm chất lượng sẽ đem đến một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Thì trong thiết kế nội thất phòng ngủ những vật dụng này chiếm vai trò rất quan trọng, kể cả về kích thước, màu sắc, kiểu dáng khác nhau sẽ mang đến một không gian phòng ngủ khác nhau. Vậy nên bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc, kích thước chăn ga gối cho phù hợp với phong cách chung.

Một điều cần lưu ý nữa chính là việc giữ gìn cho chăn ga gối luôn được sạch sẽ, gọn gàng. Nếu những vật dụng này luôn sạch đẹp thì bạn sẽ có những giấc ngủ ngon và không gian trong lành, thông thoáng.

 

Bình luận