Thiết kế nội thất biệt thự ở quận 3 tp. HCM

  • 15/07/2020
  • 1332

Thiết kế nội thất là một phạm trù không phải ai cũng làm được, hay tự thực hiện được. Một nhà thiết kế nội thất giỏi vừa phải có kinh nghiệm tốt, kiến thức thiết kế thâm sâu, óc sáng tạo vô tận, và một lòng tận tâm đáng ngưỡng mộ.

Một công trình thiết kế nội thất dù là nhỏ hay to đều phải làm nổi bật lên những yếu tố chính trong yêu cầu của gia chủ. Tạo được điểm nhấn, sự hài hòa giữa không gian và phong thủy để tạo nên một cuộc sống yên ấm, hạnh phúc. 

Thiết kế nội thất biệt thự cũng vậy, cũng cần rất nhiều yếu tố từ con người đến cảnh vật, màu sắc, đồ vật. Những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự dưới đây được đúc rút ra trong rất nhiều lần thực hiện các công trình thiết kế biệt thự của TQM Corp. Hi vọng không chỉ mang đến cho căn nhà một không gian sống phù hợp, mà còn mang đến cho gia chủ một cuộc sống như ý.

 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự để cuộc sống luôn như ý.

  • Lưu ý về không gian

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng tân tiến hiện đại, thì yêu cầu về một cuộc sống chất lượng, một không gian sống thoải mái được đặt lên hàng đầu. Với loại hình nhà biệt thự thì sự đòi hỏi đó lại càng cao hơn, khi kiến trúc căn nhà đã thuộc vào hàng cao cấp, thì không gian bên trong cũng phải ở một đẳng cấp tương xứng. Yêu cầu không gian sống bên trong một ngôi biệt thự không đơn thuần chỉ là đẹp mà còn phải thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Do đó, khi thực hiện thiết kế nội thất cho biệt thự thì đội ngũ thi công cần lưu ý rất lớn đến không gian bên trong. Yêu cầu đội ngũ thi công nội thất biệt thự nên là những người có kinh nghiệm, có đầu óc sáng tạo, tỉ mỉ và tận tâm.

Không gian bên trong được thiết kế, bố trí phải có sự tính toán khoa học, hợp lý, và chuẩn xác. Các nội thất bên trong sẽ được tính toán tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, khéo léo và tinh tế. Thần thái của ngôi nhà phải được thể hiện một cách rõ nét đồng thời lại vẫn có sự hài hòa, thông thoáng. Vừa có tính nghệ thuật, vừa có chiều sâu thiết kế, mang đến một cảm giác ấn tượng ngay từ khi đặt bước chân đầu tiên.

  • Lưu ý về đồ nội thất bên trong

Khi không gian bên trong ngôi biệt thự được yêu cầu rất cao thì việc lựa chọn đồ nội thất càng phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Người thiết kế nên nắm được phong cách kiến trúc chung của ngôi nhà để lựa chọn đồ nội phù hợp. Với một biệt thự có kiến trúc cổ điển, sang trọng thì bạn không  Đồ nội thất chính là chi tiết chính tạo nên sự sang trọng hay nền nã cho cả không gian.

Thiết kế nội thất ngày nay có lẽ không còn là trào lưu hay đơn giản là công việc của những “người giàu lắm tiền” nữa. Mà giờ đây đã trở thành một phương tiện của rất nhiều người để thể hiện sự quan tâm của mình tới không gian sống của cả gia đình. Hay là cách để thể hiện phong cách riêng của bản thân, cũng có khi là muốn có một nơi đi về hiện đại, tiện nghi, gọn gàng và ấm cúng. Thiết kế nội thất chưa bao giờ là việc khó khăn, chỉ cần bạn có một ý tưởng, các công ty thiết kế sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực.

 

  • Lưu ý về phong thủy.

Khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà việc xem hướng hợp tuổi là việc quan trọng. Khi hoàn thành, tiến hành thi công thiết kế nội thất thì yếu tố phong thủy chính là yếu tố cần thiết. Mỗi không gian trong một căn biệt thự sẽ có những đặc điểm và phong cách riêng. Người thi công cần có những kiến thức chung về đặc điểm ngôi nhà, để định hướng phong thủy cho hợp lý. Những lưu ý chung sau đây sẽ giúp bạn tránh được những lỗi phong thủy không đáng có.

+ Thiết kế phòng phải tạo được độ cân xứng, vuông vắn, không góc nhọn. Đặc biệt trong phòng khách, các góc nhọn nếu có cần được che chắn một cách khéo léo bằng những vật dụng tinh tế, như bức vách, gương. Nhằm tạo độ vuông tròn, hợp lý.

+ Các vật dụng cần được bố trí một cách phù hợp, không nên tạo ra những lối đi xuyên thẳng qua phòng. Làm chuyển hướng các luồng khí tốt, không chiếu rọi cho gia chủ mọi việc được hanh thông.

+ Màu sắc trong phòng từ đồ vật đến màu sơn tường đều nên hợp mệnh với chủ nhân ngôi biệt thự.

+ Ngoài ra cần chú ý đến thiết kế cửa phòng ngủ không nên thẳng hành lang, và đối diện các cửa phòng khách.

+ Phòng bếp không đối diện nhà vệ sinh, không đặt ở vị trí trung tâm, đắc địa của ngôi nhà.

  • Lưu ý về màu sắc và ánh sáng trong căn biệt thự

Đối với thiết kế nội thất một căn biệt thự thì màu sắc và ánh sáng là hai nhân tố đóng vai trò khá quan trọng. Cần phải có sự hòa hợp giữa hai yếu tố, tạo ra được sự hỗ trợ, tương xứng lẫn nhau. Nếu như kết hợp màu sắc không đồng nhất sẽ tạo nên một sự kém hấp dẫn, và đẹp mắt cho ngôi nhà.

Không gian trong phòng sẽ trở nên ấm cúng trong lành hơn nếu bạn kết hợp được sức mạnh màu sắc và ánh sáng thiên nhiên bên ngoài. Ánh sáng nhân tạo từ những bóng đèn chùm, hay đèn treo tường cũng sẽ làm căn phòng trông sang trọng, hiện đại hơn.

 

Bình luận