Thiết kế không gian xanh mát cho chung cư

  • 18/11/2020
  • 768

Cuộc sống bộn bề với nhiều thứ lo toan trong cuộc sống đôi khi khiến con người ta mệt mỏi, căng thẳng. Để giải tỏa được những lo toan mệt mỏi đó, bạn hãy tạo một không gian xanh cho riêng mình giúp giải tỏa căng thẳng, stress mỗi khi đi làm về. Hãy lên một số ý tưởng về thiết kế không gian và nội thất không gian xanh tươi mới cho căn hộ của bạn.

Cuộc sống bộn bề với nhiều thứ lo toan trong cuộc sống đôi khi khiến con người ta mệt mỏi, căng thẳng. Để giải tỏa được những lo toan mệt mỏi đó, bạn hãy tạo một không gian xanh cho riêng mình giúp giải tỏa căng thẳng, stress mỗi khi đi làm về.

Dưới đây là một số ý tưởng về thiết kế không gian và nội thất không gian xanh tươi mới cho căn hộ của bạn.

Thiết kế không gian và thiết kế thi công nội thất cho phòng khách

Căn hộ của bạn không thể thiếu phòng khách, bởi đây không chỉ là nơi tiếp đón khách tới nhà bạn mà còn là nơi bạn xem ti vi mỗi ngày hoặc nghỉ ngơi tại ghế sofa mỗi khi mệt mỏi.

Cho nên, nơi này phải là nơi thể hiện sức sống, sắc xanh rõ nhất hãy lựa chon màu sơn xanh làm chủ đạo mang lại sự tưới mát và thư thái như lạc vào rừng cây vậy. Hơn nữa, vào mùa Hè sự mát mẻ sẽ cảm nhận rõ rệt nhất. Ngoài ra, hãy thiết kế không gian mở liên kế phòng bếp với phòng khách vừa tạo sự rộng rãi, thông thoáng lại tiết kiệm được diện tích.

Thông thường, hiện nay các thiết kế khu chung cư đều để cửa sổ tại phòng khách cho nên đây là một điểm mới trong xây dựng. Lợi dụng điểm này, các bạn có thể trang trí rèm cửa vừa giúp phòng khách đẹp hơn lại che chắn được những lúc nắng gắt. Hãy trọn loại rèm có màu sắc nhẹ nhàng không nên chọn gam màu nóng sẽ làm mất đi sự tươi xanh của tổng thể không gian phòng khách.

Trong phòng khách, không thể thiếu sofa cho nên hãy chọn mua ghế sofa giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhé. Bạn có thể chọn tông màu xanh hoặc những tông màu nhẹ nhàng như nâu sáng, sữa, màu kem…

Tại đây, gia chủ có thể trang trí thêm cây xanh vừa giúp không gian mát mẻ hơn lại giúp không khí trong lành. Nên đặt cây xanh gần cửa sổ vừa giúp cây quang hợp ánh sáng lại giúp sự sắp xếp hài hòa, khoa học hơn.

Về nội thất: Ngoài ghế sofa có thể làm thêm kệ trang trí. Tuy nhiên điểm này không bắt buộc nó phụ thuộc vào kinh tế cũng như diện tích của căn hộ gia chủ còn thừa chỗ hay không?

Thiết kế không gian và thiết kế nội thất cho phòng ăn

Lối thiết kế mở phòng ăn thông với phòng khách nên tạo một sự thoáng mát và khá rộng rai. Vẫn theo chủ đề không gian xanh, tại phòng bếp bạn có thể lựa chọn sơn xanh hoặc trắng, hoặc điểm tô giữa xanh trắng tùy vào ý thích của gia chủ

Tại khu vực này sẽ có tủ lạnh và bàn ăn, hãy đảm bảo mua sắm những vật dụng này màu sawnc đơn giản phù hợp với tiêu chí không gian gian của tổng thể căn hộ.

Thiết kế không gian và thiết kế thi công nội thất cho phòng ngủ

Thường căn hộ chung cư sẽ có từ 2-3 phòng ngủ tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu của gia chủ mua trước đó. Thường phòng ngủ sẽ thiết kế theo từng sở thích cá nhân cho nên không bắt buộc phòng ngủ phải thiết kế theo chủ đề này.

Nếu nhà có trẻ em là con trai gia chủ có thể sơn màu xanh nhạt, con gái có thể màu hồng nhạt đáng yêu và sắm các dụng cụ, nội thất cùng tông màu.

Thiết kế không gian và thiết kế nội thất cho ban công

Tùy thuộc vào mỗi căn mà có ban công to hay nhỏ mà có sự thiết kế khác nhau. Tại đây, nếu rộng gia chủ có thể đặt một chiếc bàn uống trà cùng 3 chiếc ghế. Bên cạnh đó hãy trồng thêm ít hoa, cây xanh hay rau xanh tùy vào ý thích cúa gia chủ.

Có rất nhiều gia đình tận dụng không gian này trồng hoa mang đến một vẻ đẹp lãng mạn cho căn nhà. Có gia đình lại trồng rau sạch vừa giúp cả nhà có những bữa rau ngon lành, đảm bảo lại giúp không gian nhà mát mẻ mỗi ngày.

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp

TQM Corp đã thực hiện hàng trăm dự án thiết kế căn hộ chung cư với nhiều phong cách khác nhau và nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng. Ngay hôm nay nếu muốn thay đổi căn hộ của mình với một thiết kế độc, lạ nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.


 

 

 

Bình luận