Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở và các yếu tố tác động đến sự hòa hợp phong thủy trong ngôi nhà của bạn

  • 17/09/2020
  • 2260

Hiện nay  cụm từ “hợp phong thủy” được nhắc đến khá nhiều đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở, thiết kế nội thất. Không khó để có thể nhận thấy phong thủy nhà ở đang đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng một căn nhà, hay thiết kế nội thất không gian bên trong.

Theo nghiên cứu cho biết yếu tố này có khả năng tác động trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà cũng như cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình sinh sống tại đó. Vậy phong thủy là gì? Vai trò và tầm quan trọng của chúng như thế nào đối với thiết kế nhà ở, chính là điều mà khách hàng nên biết.

 

 

Phong thủy nhà ở là gì?

Khi nói về phong thủy khái niệm đầu tiên được nhắc đến và nhấn mạnh nhiều nhất đó là: phong thủy là một học thuyết nghiên cứu dựa trên sự tác động, ảnh hưởng qua lại trực tiếp của các nguyên tố địa lý như nước, khí, gió, đến đời sống phúc họa của con người. Và đây là một môn khoa học được chứng minh bởi các phương pháp khoa học hiện đại không phải là một khái niệm mang tính thần thánh, mê tín.

 

Hiểu đơn giản phong thủy chính là sự hòa quyện, hài hòa giữa thiên địa khí và con người. Phong tức là gió, làm không khí chuyển động, tượng trưng cho thiên khí, thủy tức là nước di chuyển dưới lòng đất, tượng trưng cho địa khí. Sự tổng hòa của các yếu tố xung quanh con người như địa thế, hình dáng, địa hình, phương hướng, vị trí sắp xếp...đều mang đến một phong thủy tốt, hài hòa.

Phong thủy nhà ở được hiểu là việc xác định chính xác và tìm kiếm địa thế đẹp để làm nơi cư trú, an cư lạc nghiệp. Là việc sắp xếp, xác định màu sắc, đồ vật, vị trí đặt để, hình dạng ,bố cục của các đồ vật trong thiết kế thi công nội thất nhà ở hòa hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ. Mang đến sự tương tác mạnh mẽ giữa vận khí và con người sinh sống. Tạo ra sự hưng vượng, hanh thông, hạnh phúc, hòa hợp cho cuộc sống.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở.

Mục đích của phong thủy nhà ở không phải mang đến cho con người sự mê tín, u mê mà đây là một ngành khoa học, đã được chứng minh qua hàng ngàn thực nghiệm thực tế. Là một môn nghệ thuật sống giúp con người có thể hòa cùng thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để kiếm tìm một cuộc sống hoàn thiện, như ý. Cụm từ “phong thủy” thì có lẽ ai cũng đã biết, nhưng tầm quan trọng của phong thủy nhà ở đối với cuộc sống gia đình, công việc, tiền tài thì không phải ai cũng biết.

 

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh tốt xấu của gia chủ.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

+ Phong thủy nhà ở còn ảnh hưởng đến yếu tố sức khỏe, tính khí, tâm tư, tình cảm không chỉ của gia chủ mà còn của các thành viên trong gia đình.

Những yếu tố tác động trực tiếp đến phong thủy nhà ở.

Khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở, không ít người sẽ bị “choáng ngợp” bởi rất nhiều khái niệm, phương pháp, các yếu tố tác động tới phong thủy nhà ở. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì phong thủy nhà ở bị tác động trực tiếp bởi hai yếu tố chính đó là địa thế của căn nhà bao gồm “thế và hướng”, yếu tố này được thực hiện khi thiết kế xây dựng nhà ở phần thô. Và chúng chiếm khoảng 50% sự tốt xấu của căn nhà. Còn 50% sẽ được quyết định bởi yếu tố thứ 2 :thiết kế thi công trang trí nội thất bên trong, bao gồm sự lựa chọn vị trí, hình dáng, màu sắc đồ vật bên trong mỗi không gian sống của căn nhà.

Hai yếu tố này được thực hiện song hành cùng nhau, không được coi trọng hay coi nhẹ một bên nào. Nếu một căn nhà có thế và hướng tốt tuy nhiên thiết kế nội thất không đúng phong thủy, thì cũng không thể coi là một căn nhà hợp phong thủy được. Ngược lại, một căn nhà có thế hướng xấu thì dù có sắp đặt, lựa chọn đồ nội thất cầu kỳ, đắt đỏ đến đâu cũng không cứu vãn nổi sự yếu kém về phong thủy chung của ngôi nhà. Có thể ngày nay có nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần yếu tố “thế và hướng” tốt là có thể bù đắp cho những thiếu sót của việc thiết kế nội thất bên trong. Tuy nhiên, chỉ một chi tiết nhỏ về sắp xếp vật dụng cũng có thể làm xoay chuyển vận khí trong căn nhà, làm ảnh hưởng tới phong thủy chung, tài lộc, may mắn cũng sẽ bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở mà khách hàng khi chuẩn bị xây nhà mới, hay thiết kế nội thất cho không gian sống của mình nên lưu tâm để ý. Việc lựa chọn vị thế, và sắp xếp nhà cửa theo phong thủy là rất quan trọng. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của phong thủy, và có những lựa chọn thiết kế căn nhà, thiết kế nội thất bên trong phù hợp và chính xác.

 

 

 

Bình luận