Sinh năm 1959 hợp hướng nào để luôn may mắn và đón tài lộc

  • 22/11/2019
  • 13474

Vậy sinh năm 1959 hợp hướng nào khi xây nhà? Mời bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau nhé.

Ông bà ta luôn quan niệm “an cư lạc nghiệp”. Bởi thế, trong cuộc đời của mỗi người đều có 3 việc trọng đại: lấy vợ, tậu trâu và làm nhà. Làm nhà theo hướng tốt với tuổi sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, cuộc sống an lành, sự nghiệp vững chắc. Vậy sinh năm 1959 hợp hướng nào khi xây nhà? Mời bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau nhé.

 

1. Các hướng xây nhà theo quan niệm phong thủy

Theo Tây tứ trạch của quan niệm phong thủy, có 4 hướng gọi là hướng Cát, tức hướng tốt và 4 hướng Hung (hướng xấu). Sau đây là sắp xếp theo thứ tự hướng Cát từ tốt nhiều đến ít và hướng Hung từ xấu ít đến nhiều, cũng như ý nghĩa của mỗi hướng.

Hướng Cát:

- Sinh khí: là hướng tốt cho con đường công danh sự nghiệp. Hướng này giúp thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức cho gia chủ.

- Thiên y: là hướng tốt cho sức khỏe, mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe và trường thọ.

- Diên niên: là hướng nói về các mối quan hệ, hàm ý củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lẫn quan hệ tình cảm.

- Phục vị: là hướng mang ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần và mang lại tiến bộ của bản thân, đồng thời, may mắn trong thi cử.

Hướng Hung:

- Họa hại: hướng này mang đến điềm rủi, thị phi và sự thất bại.

- Ngũ quỷ: là hướng ảnh hưởng đến tài lộc, chúng sẽ khiến gia chủ mất nguồn thu nhập, mất công ăn việc làm, cãi lộn.

- Lục sát: hướng ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ, làm xáo trộn quan hệ tình cảm, bạn bè, sinh ra lòng thù hận, kiện tụng, tai nạn.

- Tuyệt mệnh: hướng cực xấu, gây ra nhiều xui xẻo dẫn đến phá sản và bệnh tật chết người.

2. Nam tuổi 1959 hợp hướng nào khi xây nhà

Để xem xét hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1959, bạn cần xem xét các yếu tố năm sinh dương lịch và âm lịch, quẻ Mệnh, ngũ hành.

Chiếu theo đó, giả chủ là nam sinh năm 1959 tương ứng:

- Năm sinh dương lịch: 1959

- Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi 

- Quẻ mệnh: Khôn Thổ

- Ngũ hành: Bình Địa Mộc (tức Gỗ đồng bằng)

- Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và thuộc Đông Tứ Trạch

- Các hướng Cát: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và chính Tây (Thiên Y). 

- Các hướng Hung: chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Vì thế, khi mua đất làm nhà, gia chủ cần căn cứ vào các hướng Cát trên.

 

3. Gợi ý của chuyên gia phong thủy về bố trí nội thất hợp hướng nhà tuổi kỷ hợi – nam mệnh

Cửa chính:

Trong phong thủy có hai mảng nghiên cứu là dương trạch (phần ở trên mặt đất) và âm trạch (phần phía dưới mặt đất). Trong đó, "Dương trạch tam yếu" chính là ba yếu tố quan trọng của dương trạch. Tương ứng, đó là cửa chính cùng với hướng phòng ngủ của gia chủ và bếp nấu là những yếu tố rất quan trọng của ngôi nhà tác động đến phong thủy. 

Quan niệm phong thủy cũng cho rằng, hướng cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà thì vượng khí mới tốt và gia chủ mới có dồi dào tài lộc.

Nếu cửa chính nhà quay về hướng chính Bắc thì không hợp với tuổi của chủ nhà. Vì thế, các chuyên gia phong thủy gợi ý một số cách có thể khắc phục như sau:

- Cách 1: Nếu có thể được thì bạn thay đổi hướng cửa hoặc thiết kế thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Tây Bắc (tức Diên Niên) hoặc Đông Bắc (tức Sinh Khí).

- Cách 2: Trong trường hợp diện tích khu đất khiêm tốn, không thể thực hiện theo cách đầu, thì bạn dùng thảm trải trước cửa có màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ theo quy luật ngũ hành nhằm hoá giải tà khí. Khi nhà quay về hướng chính Bắc sẽ có tà khí của Thủy. Vì thế, trải thảm màu Vàng hoặc Nâu là màu tượng trưng cho hành Thổ, giúp tương khắc với hành Thủy.

Bếp nấu:

Sở dĩ, bếp nấu được xem là một yếu tố rất quan trọng trong dương trạch, vì mọi bệnh tật và vệ sinh đều sinh ra từ đây. Do đó để tăng điều may mắn và tài lộc thì hướng bếp phải đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, tức đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bếp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nên cách xem xét về hướng bếp của mỗi loại cũng khác nhau. Cụ thể, hướng bếp chính là hướng của bếp lò, bếp dầu, hay hướng công tắc điều khiển đối với bếp gas, bếp điện.

Đối với nam tuổi 1959 hợp hướng nào khi đặt bếp thì gia chủ phải đặt chúng ở hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát) và nhìn về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hoặc chính Tây (Thiên Y).

Bên cạnh đó, do bếp là Hỏa nên cần tránh đặt gần Thủy là khu vực chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh. Đồng thời, cũng tránh đặt ở ngay cửa sổ hoặc giáp với các bức tướng thuộc hướng chính Tây.

Chậu rửa, vòi nước được hiểu là nơi xả trôi những điều không may mắn. Vì thế, cũng giống như bếp, chúng cần được tọa nơi hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Vị trí thích hợp để đặt công trình phụ này là chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Còn nếu phòng bếp có cửa thì cửa tuyệt đối không được thẳng hàng với cửa chính của ngôi nhà. Thậm chí nếu chúng ở vị trí nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ cũng không được, do điều này dễ dẫn đến những vận rủi, tai ương, bệnh tật cho người ở trong phòng đó.

Phòng ngủ:

Phòng ngủ là chốn riêng tư của mỗi người, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại sức sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì thế, phòng ngủ đặc biệt quan trọng và con người thường dành 30% thời gian trong ngày cho không gian này.

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ của gia chủ nên được ưu tiên đặt ở hướng tốt. Đó là hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hoặc chính Tây (Thiên Y).

Người tuổi Kỵ Hợi mang mệnh Mộc và Thủy sinh Mộc, nên hướng giường quay về hướng chính Bắc, là hướng thuộc Thủy.

Tương tự, với mỗi thành viên trong gia đình thì cũng được tính theo cách này. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý kết hợp với kiến trúc để tránh gây mất thẩm mỹ trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Màu sơn trong phòng ngủ cùng màu sắc rèm cửa có thể dùng màu xanh dương hoặc đen. Hai màu này đại diện cho hành Thủy và tốt cho người mệnh Mộc. 

Giường ngủ không nên kê dưới dầm hoặc xà ngang. Còn đầu giường tránh thẳng trục với hướng cửa mở hoặc thẳng với hướng gương soi. Các điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ và từ đó gây tác động xấu đến sức khỏe.

Tủ quần áo cần kê tại góc xấu trong phòng để trấn điềm rủi, cái xấu như hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

4. Tuổi kỷ hợi nữ hợp hướng nào

- Năm sinh dương lịch: 1959

- Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi 

- Quẻ mệnh: Khảm Thủy

- Ngũ hành: Bình Địa Mộc (tức Gỗ đồng bằng)

- Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và thuộc Đông Tứ Trạch

- Các hướng Cát: chính Bắc (Phục Vị), chính Đông (Thiên Y), chính Đông Nam (Sinh Khí), chính Nam (Diên Niên).

- Các hướng Hung: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), chính Tây (Hoạ Hại).

 

5. Gợi ý của chuyên gia phong thủy về bố trí nội thất tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào – nữ mệnh

Cửa chính:

Như đã chia sẻ ở trên, hướng cửa chính phải được bố trí hợp với mệnh của gia chủ. Trong trường hợp này, hướng nhà và hướng cửa rất lý tưởng. Bởi hướng chính Bắc là hướng Phục vị (hướng Cát).

Bếp nấu:

Đối với chủ nhà là nữ sinh năm Kỷ Hợi 1959 thì bặt bếp tại một trong các hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), chính Tây (Hoạ Hại) và nhìn về hướng tốt chính Bắc (Phục Vị), chính Đông (Thiên Y), chính Đông Nam (Sinh Khí), chính Nam (Diên Niên). 

Còn khu vực chậu rửa cũng như khu vực xả nước cũng đặt tại các hướng xấu tương tự như hướng bếp. Tuy nhiên, cũng lưu ý là nên đặt chúng cách xa bếp khoảng 60cm nhằm tránh Thủy Hỏa xung khắc.

Vị trí của cửa bếp cũng cần tránh đặt thẳng hàng với cửa chính hoặc đối diện cửa phòng ngủ. Cửa bếp phải nhỏ hơn cửa chính ra vào của ngôi nhà để vượng khí vào nhà được giữ lại.

Phòng ngủ:

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt là hướng tốt chính Bắc (Phục Vị), chính Đông (Thiên Y), chính Đông Nam (Sinh Khí), chính Nam (Diên Niên).

Nguyên tắc kê giường ngủ cũng giống với nam mệnh tuổi Kỷ Hợi 1959.

Gia chủ mang mệnh Mộc, và Thủy sinh Mộc, nên hướng giường quay về hướng Bắc, là hướng thuộc Thủy.

Màu sơn và rèm cửa trong phòng ngủ cũng tương tự như nam mệnh. 

Còn tủ quần áo nên được kê ở các góc xấu trong phòng nhằm trấn được cái xui xẻo, vận xấu. Đó là các hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), chính Tây (Hoạ Hại).

Có thể bạn quan tâm >>> Tuổi Đinh Dậu 1957 Hợp Hướng Nào Nhất Trong Phong Thủy?

Những lưu ý và điều cấm kỵ khi xây nhà cho người sinh năm 1959 hợp hướng nào

Theo quan niệm phong thủy, trước khi xây nhà, gia chủ cân nhắc thời điểm phù hợp nhất theo tuổi của mình. Tuyệt đối không xây nhà vào các năm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc…

- Tuổi Kim Lâu: năm này đặc biệt cấm kỵ trong việc xây cất hay khai trương.

- Tuổi Tam Tai và Hoang Ốc: những năm này có thể xây nhà, tuy nhiên, sẽ gặp một chút trắc trở trong quá trình thi công. Vì thế, nếu không vội thì gia chủ có thể chờ qua khỏi các năm tuổi rồi hãy tiến hành xây cất.

Trong trường hợp, bất đắc dĩ phải xây nhà thì gia chủ có thể mượn người hợp tuổi để thay mặt cúng kiến, động thổ.

Trên đây là các hướng nhà tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959. Hi vọng phần nào giúp bạn có được thông tin hữu ích khi xây dựng và bố trí nội thất trong nhà.

Xem thêm >>> Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy

 

Bình luận