Phong thủy nhà ở - những kiêng kị nhất định phải nhớ và cách hóa giải cần phải biết để có cuộc sống an nhiên

  • 17/09/2020
  • 1086

Xây dựng nhà cửa là một trong những việc quan trọng hàng đầu của một đời người. Do vậy, hầu hết mọi người đều rất cẩn trọng trong việc lựa chọn vị thế, hướng nhà, thiết kế thi công, thiết kế nội thất...hay nói chính xác hơn đó là lựa chọn một căn nhà có phong thủy hòa hợp. Nhằm mang đến một cuộc sống an yên, hạnh phúc, tài lộc, may mắn, thành công đủ đầy.

 

 

Cách hiểu cơ bản về phong thủy nhà ở.

Phong thủy từ xưa tới nay đều được mọi người coi là một môn khoa học, dùng để vận dụng vào việc ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp, bài trí nội thất...với mong muốn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phong thủy nhà ở là các yếu tố tác động đến vận khí của ngôi nhà, các yếu tố này thường khá nhiều, nếu gia chủ muốn xây dựng, cũng như thiết kế thi công nội thất nhà ở theo phong thủy thì sẽ phải quan tâm đến hầu như là tất cả mọi khía cạnh. Từ cách đặt để bàn thờ, tủ bếp, giường ngủ, đến vị trí cửa chính, cửa phụ, cầu thang, phòng ngủ...và theo đó thì vấn đề nào cũng chiếm một vai trò quan trọng. Từ những chi tiết nhỏ, sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa, to lớn hơn.

Phong thủy nhà ở chính là dựa trên sự kết hợp hài hòa của những yếu tố : Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đồng thời cũng là thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống phúc họa của con người.

Những kiêng kị nhất định phải nhớ và cách hóa giải cần phải biết để có cuộc sống an nhiên, viên mãn.

Phong thủy nhà ở đóng một vai trò rất lớn đối với cuộc sống của gia chủ và các thành viên sống trong căn nhà. Yếu tố này được khoa học chứng minh có thể làm thay đổi vận mệnh của cả một con người, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, và là nguyên nhân tác động đến sức khỏe, tâm trạng vui buồn của mỗi người hiện nay. Do vậy những kiêng kị đối với phong thủy dưới đây, nhất định các bạn cần phải biết để tránh không làm hao tài tốn của, vận mệnh xui xẻo. Đồng thời cũng nên biết những cách hóa giải phong thủy xấu nhằm mang lại bình an, hạnh phúc đến cho mình và các thành viên trong gia đình.

 

+ Các loại cửa : Khi căn nhà của bạn có các hướng cửa chính và cửa sổ, cửa mở ra ban công mà có ánh nắng chiếu thẳng vào chính diện với bếp. Đặc biệt chiếu thẳng vào cửa chính đi lại thì theo phong thủy đây là điều không tốt. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sinh sống trong căn nhà. Cách hóa giải cũng khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng các loại rèm cửa, che chắn cho không gian bên trong mỗi khi có ánh nắng chiếu vào.

 

+ Cửa chính, cửa ban công: Khi cửa chính thông thẳng, đối diện với cửa ra ban công thì đây là điều đại kỵ. Trong phong thủy gọi là “xuyên tâm sát”, hao tài lộc, tốn tiền của. Hóa giải bằng cách đặt một Huyền Quang chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công. Tại cửa chính bạn cũng có thể đặt một chiếc bể cá, hoặc bình phong tùy theo yếu tố hợp mệnh gia chủ.

+ Sử dụng chậu, cây hoa cảnh: Trong thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy, thường có chi tiết đặt để các chậu cây, hoa cảnh để tạo không gian xanh, trong lành cho căn nhà. Đồng thời cây cối cũng mang đến tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Trong yếu tố này chỉ cần bạn chú ý thận trọng trong việc lựa chọn màu sắc, hình dáng, loại cây sao cho phù hợp với bản mệnh. Không nên chọn cây không có sức sống, không tươi tốt, lá quá nhọn, hay các loại cây họ Quyết, Cát Đằng...dễ làm cho gia chủ dính vào chuyện hao tài tốn của, tranh chấp, kiện tụng. Giải pháp hữu hiệu đó là lựa chọn cây có lá tròn, không nhọn, sống khỏe, và tươi tốt quanh năm.

 

+ Cách sắp xếp đồ vật trong nhà: Đối với một căn nhà chuẩn đẹp về phong thủy thiết kế thi công trang trí nội thất thì sự thông thoáng trong không gian sống là yếu tố rất quan trọng. Do đó nếu căn nhà có thiết kế không mấy thông thoáng thì sẽ mang đến những vấn đề về sức khỏe, tài lộc không khởi sắc. Cách đơn giản là bạn nên sử dụng đồ vật có kích thước phù hợp với không gian, diện tích căn phòng. Nên sắp xếp một cách tinh tế, và gọn gàng, tạo được sự lưu thông thoáng khí, giúp tích tụ tài lộc, cùng may mắn cho căn nhà.

+ Đặt để gương theo đúng phong thủy: Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi không gian trong căn nhà. Tuy nhiên việc đặt để vật dụng này cũng cần phải có những quy tắc cần phải tuân theo, không thể đặt để tùy ý. Bạn có thể đặt để gương ở phòng khách, phòng tắm nhưng tuyệt đối không nên để ở phòng ngủ, sẽ làm khí trường bị phản xạ, đem hung khí vào trong nhà.

Nếu bắt buộc phải dùng gương thì bạn nên chỉ treo gương một bên tường, không được treo hai bên, đối diện nhau. Còn nếu sử dụng gương cố định không thể di chuyển thì khi dùng xong bạn có thể dùng khăn, tấm vải che chắn lại, hoặc dùng bình phong, rèm che bớt đi.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn luôn có một căn nhà hợp phong thủy và có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

 

Bình luận