Những ý tưởng màu sắc ấn tượng trong thiết kế nội thất nhà ở tại quận 4 tp. HCM

  • 15/07/2020
  • 990

Trong thiết kế nội thất thì màu sắc đóng một vai trò chính yếu tạo nên cái hồn của không gian bên trong. Sự cân bằng màu sắc được yêu cầu rất cao, dù là trong không gian nhỏ hay không gian lớn. Để tạo nên những sự ấn tượng, khác biệt, cũng như hài hòa, tinh tế trong sắc màu nội thất không nhất thiết bạn phải am hiểu về hội họa.

 

Đôi khi một không gian nội thất đẹp mắt, ấn tượng lại đến từ những nguồn cảm hứng ngẫu hứng. Hay những ý tưởng màu sắc bất chợt. Do đó, nếu chưa định hình được màu sắc cho không gian căn phòng, thì bạn có thể tham khảo những ý tưởng thiết kế thi công nội thất màu sắc ấn tượng sau đây.

 

Ý nghĩa của màu sơn trong thiết kế nội thất.

Màu sơn trong thiết kế nội thất được đánh giá là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mỗi công trình. Mỗi màu sơn đều mang những chức năng, ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có những ý nghĩa chung rất lớn :

+ Mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà cửa.

+ Thay đổi phong cách cuộc sống toàn diện, khác biệt hơn.

+ Tác động tới tâm lý người nhìn. Tạo nên một không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất.

+ Biến đổi cảm xúc một cách nhanh chóng nhất.

Những ý tưởng màu sắc ấn tượng trong thiết kế nội thất.

Với những người đơn giản thì cách đơn giản nhất để lựa chọn màu sắc đó chính là lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình. Điều này sẽ khá dễ dàng với bạn, và cũng đơn giản hơn trong việc tạo ra những không gian như ý. 

Những phong cách độc đáo tự do sẽ được sáng tạo ra trong chính màu sắc mà bạn yêu quý. Bởi chúng không bị ràng buộc bởi bất cứ quy tắc màu sắc truyền thống hay một phong cách thiết kế cụ thể nào. Hãy tham khảo những cách lên ý tưởng màu sắc dưới đây, bạn sẽ tự mình tạo ra được những không gian sống như ý, đầy cảm hứng mang phong cách của riêng mình.

 

  1. Lấy cảm hứng từ những thiết kế nội thất của những website nổi tiếng.

Nếu bạn không có một chút khái niệm nào về màu sắc trong thiết kế nội thất. Thì bạn có thể tham khảo những cách phối màu, chọn màu trên các website của các công ty chuyên về thiết kế nội thất. Ở đây họ đều có những chuyên viên, những kỹ sư thiết kế nhiều kinh nghiệm, trình độ cao. Các mẫu ví dụ, những công trình đã được thực hiện sẽ có rất nhiều bảng màu có thể truyền cảm hứng cho bạn. Ngay cả việc lựa chọn những vật dụng nội thất bên trong bạn cũng có thể học hỏi được khá nhiều. 

Nhiều người cho biết, họ tìm thấy được nguồn cảm hứng sáng tạo riêng khi tham khảo những bài viết trên các tạp chí. Và tạo ra những ý tưởng độc đáo cho căn phòng của mình.

  1. Nguồn cảm hứng từ những gam màu sắc nhẹ nhàng, trung tính.

Tại sao lại là những gam màu trung tính mà không phải là những màu rực rỡ, nóng bỏng. Chỉ bởi đơn giản, những gam màu trầm thường mang đến cho người nhìn những cảm hứng sáng tạo độc đáo hơn. Chúng tạo ra sự thoải mái nhất định, đơn giản trong cách phối màu. Một chiếc tường màu ghi sẽ là nơi bạn có thể thoải mái đặt những bức tranh đủ loại. Hay treo những giỏ hoa, những bức ảnh có nhiều màu sắc khác nhau. Mà không mất đi vẻ đẹp của tổng thể.

  1. Nguồn cảm hứng từ màu sắc hoa văn trên những tấm vải.

Vải vóc, khăn trải bàn, rèm cửa, hay những bộ chăn ga gối đệm đều là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tạo độc đáo của thiết kế nội thất. Bạn có thể thay đổi phong cách phòng ăn từ đơn giản đến sống động như đang ngồi trên một bờ biển ở Hawaii. Chỉ bằng một bộ ga trải bàn nhiều màu sắc hoa văn theo phong cách sôi động của những gam màu nóng.

Những họa tiết hoa văn này không chỉ thay đổi không gian bên trong mà còn mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế chung khá ấn tượng. Chỉ cần nhìn vào màu sắc một bông hoa nhỏ xinh trên chiếc gối nhỏ, bạn cũng có thể sáng tạo ra hàng nghìn những ý tưởng thiết kế khác nhau.

 

  1. Nguồn cảm hứng xanh từ thiên nhiên.

Nếu bạn có hứng thú với một trong những màu xanh nhẹ nhàng. Thì bạn có thể tham khảo bí kíp lấy cảm hứng màu sắc từ phong cảnh thiên nhiên bên ngoài. Đây cũng là cách được cho là hay dùng của các kiến trúc sư thiết kế. Cho dù màu sắc bạn chọn là màu xanh của lá, màu vàng nâu của cát, màu bạc của sóng, hay màu xanh thẳm của đại dương. Thì tất cả đều sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thư thái, như được nghỉ dưỡng ngay tại ngôi nhà của mình vậy. 

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên bất kể khi nào bạn có thời gian và mong muốn. Có thể là ban đêm, có thể là ban ngày, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là màu sắc bạn yêu thích và mang đến cảm giác ấn tượng cho bạn nhiều nhất.

  1. Lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật.

Đây chắc chắn là phương thức lấy cảm hứng màu sắc không thể bỏ qua. Hầu hết trong các bức tranh, hay một tác phẩm nghệ thuật thì sự phối màu của các họa sĩ chính là chuẩn mực của màu sắc. Do đó bạn có thể dễ dàng học hỏi, hoặc tìm được nguồn cảm hứng từ những cách nhìn sâu sắc ẩn chứa trong từng bức tranh.

Bạn cũng có thể tham khảo màu sắc trong các tác phẩm đó. Và vận dụng óc sáng tạo, trí tưởng tượng của mình, để phối màu theo đúng ý định riêng. Tạo ra những phong cách khác biệt, độc đáo, mới lạ cho không gian nhà bạn.

Nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo về màu sắc trong thiết kế nội thất là vô tận. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng màu sắc bạn chọn là màu bạn thích, hợp về phong thủy, và cả không gian, lối sống chung của gia đình.

 

Bình luận