Những xu hướng kế nội thất chung cư đẹp, ấn tượng

  • 02/08/2020
  • 1553

Ngày nay việc sở hữu một căn hộ chung cư mini hay cao cấp đã là việc hết sức quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Xu hướng hiện đại thay đổi theo từng ngày kéo theo rất nhiều các hình mẫu về cái đẹp thay đổi, trong đó có thiết kế nội thất chung cư.

Những xu hướng thiết kế nội thất chung cư nổi bật gần đây cho thấy một sự thay đổi mới lạ, và đầy ấn tượng đang dần thay thế những điểm chưa hợp lý trong những mẫu thiết kế trước đây. Cũng chính sự thay đổi này sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với căn hộ chung cư của mình.

Những xu hướng thiết kế chung cư đẹp, ấn tượng

  1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đối với những nhà thiết kế nội thất nhà ở, căn hộ chung cư thì phong cách thiết kế nội thất hiện đại là một phong cách khá quen thuộc. Tính ứng dụng của phong cách này thuộc vào hàng bậc nhất và được coi là mẫu thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư năm 2019

 Ưu điểm của xu hướng thiết kế này chính là sự đơn giản, thanh lịch tạo bố cục không gian cân đối, hợp lý. Những đường nét, mảng, ô và màu sắc tuân theo một trật tự nhất định. Nhưng điều đó lại không tạo ra sự nhàm chán mà lại mang đến sự ấn tượng cùng điểm nhấn rõ nét.

Phong cách hiện đại nhưng đơn giản không mang những đường nét cầu kỳ, rườm rà đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn để thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

  1. Phong cách thiết kế không gian sống xanh

Có thể rất nhiều  người nghĩ phong cách thiết kế này chỉ phù hợp với những mô hình như nhà phố, có diện tích rộng. Tuy nhiên xu hướng thiết kế không gian sống có nhiều cây xanh lại đang được các căn hộ chung cư rất ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật của loại thiết kế này chính là tạo ra một không gian xanh, đầy sức sống, tươi mới và gần gũi với thiên nhiên.

Gợi ý thiết kế nội thất đẹp trong lành thoáng đãng | Nội Thất Hà Thành

Xu hướng này có khá nhiều cách thiết kế, chủ yếu dựa vào óc sáng tạo của các kỹ sư thiết kế nội thất. Điểm chung quan trọng nhất chính là sự đặt để bố trí của những chậu cây xanh trong không gian căn hộ. Việc làm này cần phải tạo được sự hòa hợp giữa các đồ dùng nội thất trong căn hộ với màu sắc, hình dáng của các loại cây. Đồng thời cần phải chú trọng đến phong thủy và lựa chọn cây phù hợp với mệnh của gia chủ. Bởi cây xanh luôn được coi là biểu tượng của sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc, hút tài lộc, mang đến thành công cho gia chủ.

  1. Phong cách thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản là bạn đang nhắc đến một quốc gia mà phong cách sống những như các lối thiết kế kiến trúc đã tạo thành những xu hướng đặc sắc của rất nhiều nước trên thế giới.

Phong cách Nhật Bản là gì

Lối thiết kế này mang một phong cách khá ấn tượng, hội tụ đầy đủ những yếu tố như thân thiện với môi trường, không gian sống trong lành, tối ưu hóa không gian nhỏ...Nên rất được lòng chủ nhân của các căn hộ chung cư. 

Màu sắc cũng như đồ vật được lựa chọn sử dụng trong lối thiết kế phong cách Nhật Bản thường hướng theo sự đơn giản, tự nhiên, không màu mè, đa sắc. Đồ nội thất chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ, sứ, hay đá với tông màu nhẹ nhàng, mộc mạc.

  1. Phong cách thiết kế nội thất thông minh

Đặc điểm chung của nhiều chung cư hiện nay đó chính là diện tích sử dụng hẹp, không gian sống vừa phải không quá rộng. Do đó việc lựa chọn phong cách thiết kế đồ nội thất thông minh luôn nằm trong những xu hướng thiết kế được nhiều chủ nhân căn hộ yêu thích. 

Điểm nhấn chủ đạo trong lối thiết kế này chính là những đồ vật, vật dụng thông minh. Được kết hợp một cách tinh tế, khéo léo từ màu sắc đến vị trí, tạo nên một sự hài hòa đẹp mắt. Đồng thời mang đến sự tiện dụng, gọn gàng cho một không gian sống hiện đại, tiện nghi.

 

Màu sắc cũng như kích thước đồ vật cũng rất được chú trọng. Hàu hết sẽ được lựa chọn theo phong cách riêng của gia chủ, hoặc theo lối thiết kế chung của đội ngũ thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Tuy nhiên cần đảm bảo được yêu cầu gọn gàng, tiện dụng, hài hòa, và đẹp mắt. 

Căn hộ chung cư, hay nhà phố, biệt thự đều là nơi mà mỗi người muốn quay trở về sau một ngày làm việc vất vả. Do đó, một không gian thoải mái, yên bình phù hợp với phong cách sống luôn là điều kiện tốt nhất cho một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Những xu hướng thiết kế nội thất chung cư đẹp và ấn tượng trên đây, hi vọng sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng độc đáo, đặc sắc cho căn hộ của mình.

 

Bình luận