Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư để hút tài lộc

  • 15/08/2020
  • 1018

Thiết kế nội thất từ lâu đã là một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo ra một không gian sống như ý. Đối với các căn hộ chung cư thì điều này càng quan trọng hơn bởi diện tích, phương hướng của loại hình này khá đa dạng. Ngoài mang đến nét đẹp nội thất độc đáo, ấn tượng thì thiết kế nội thất chung cư cần phải đúng phong thủy, phù hợp yếu tố tâm linh. Để có thể mang đến tài lộc, hạnh phúc, và bình an cho gia chủ. Làm được như vậy thì thiết kế nội thất chung cư cần phải chú ý những điều sau.

 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư để hút tài lộc, gia chủ luôn bình an, hạnh phúc

Lưu ý đến phương hướng thiết kế :

Khi lựa chọn mua một căn hộ chung cư thì việc đầu tiên và cũng là việc làm khá nhiều người băn khoăn đó chính là hướng căn hộ. Trong phong thủy, tâm linh mua nhà có hướng phải hợp với tuổi của gia chủ thì cuộc sống mới yên ổn, tốt đẹp. Tuy vậy, căn hộ chung cư lại không giống như một căn nhà phố có hướng, có cửa chính rõ ràng. Không khó để xác định chính xác hướng của nhà phố, nhưng nhà chung cư thì lại khó hơn nhiều. Nhiều người mua nhà chung cư đều thắc mắc hướng căn hộ nên tính theo hướng của cửa ra vào hay hướng của cửa mở nơi ban công? Theo quan điểm trước đây thì hướng cửa ra vào là hướng chính của căn hộ, hướng cửa ban công không ảnh hưởng gì đến vấn đề phong thủy, hợp tuổi của nhà chung cư. Theo quan điểm mới thì hướng ban công mới là nơi đón gió, đón khí, mới là hướng chính của căn hộ.

 

Tuy nhiên theo lập luận và chứng minh khoa học thì hướng chính của căn hộ hay nhà ở thì đều là hướng mà cửa chính ra vào. Việc xác định được hướng chính của căn nhà là một việc rất quan trọng. Vì đây chính là nền tảng, tiền đề để thiết kế, sắp xếp các vị trí đồ vật, chọn màu sắc...trong thiết kế thi công nội thất chung cư sau này sao cho đúng phong thủy và hợp với mệnh tuổi của gia chủ.

Lựa chọn và thiết kế vị trí đặt để căn hộ chung cư

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế, cấu trúc giống nhau, do vậy việc thiết kế nội thất bên trong phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí làm nên sự khác biệt, độc đáo lại là điều khá khó khăn. Người làm thiết kế phải hiểu về phong thủy, lối thiết kế kiến trúc, phải có óc sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Mới có thể đảm bảo tạo ra một không gian thông thoáng, độc đáo, đẹp mắt nhưng lại hợp phong thủy và tốt cho gia chủ.

 

Khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy bạn sẽ được các kiến trúc sư tư vấn kỹ càng về việc lựa chọn các đồ vật nội thất bên trong căn nhà. Từ hình dạng, kích thước đến màu sắc, chất liệu, đồng thời sẽ tính toán, đo đạc giúp bạn có những vị trí đặt để hợp lý. Thông thường căn hộ chung cư thì sẽ có diện tích khá khiêm tốn không được rộng rãi như nhà phố, bạn nên có những lựa chọn phong cách thiết kế cho phù hợp. Nên chú trọng hơn đến các xu hướng thiết kế nội thất chung cư theo hướng đơn giản, giảm bớt những vật dụng trang trí rườm rà, không cần thiết.

Lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn và bài trí các vật dụng trong căn hộ chính là phải có tính khoa học, hợp lý, mang đến một cái nhìn đẹp mắt, hài hòa cho cả căn nhà. Phòng bếp và phòng khách chung cư hay làm thông nhau, nên có một tấm tường ngăn để phân chia phong thủy, luồng khí trong từng khu vực. Có thể đặt để thêm những cây xanh hợp mệnh với gia chủ trong nhà, vừa tạo không gian thoáng mát, vừa mang đến tài lộc bình an cho cả gia đình.

Lưu ý về màu sắc chủ đạo

Trong thiết kế nội thất thì màu sắc được coi là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tạo nên sự hài hòa, nổi bật của cả tổng thể không gian. Đối với phong thủy thì màu sắc lại càng chiếm vai trò chủ chốt, lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ đem đến rất nhiều sự may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

 

Chỉ một sự thay đổi nhỏ trong cách phối màu cũng sẽ dễ dàng làm thay đổi ý nghĩa và mục đích chính của thiết kế nội thất bên trong. Do vậy, trước khi đi đến quyết thi công nội thất bạn cần phải thống nhất với đội ngũ kỹ sư thiết kế về màu sắc sử dụng trong căn phòng. Để vừa có được màu sắc hòa hợp ưng ý lại có được ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Thiết kế nội thất chung cư dù là yếu tố thẩm mỹ hay yếu tố tâm linh, phong thủy, tất cả phải đúng tiêu chuẩn, hài hòa, đẹp mắt, đặc biệt là phù hợp với phong cách của gia chủ. Thì cuộc sống mới có thể viên mãn, tốt đẹp, và gặp nhiều may mắn.

 

Bình luận