Phòng ngủ đẹp và những lưu ý khi thi công nội thất phòng ngủ

  • 29/03/2019
  • 2464

Bố cục của một căn nhà bao giờ cũng được phân định rất rõ ràng: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc… Cùng với sự tồn tại của những hạng mục khác, phòng ngủ cũng luôn là hạng mục được gia chủ quan tâm và chăm chút. 

Thi công nội thất phòng ngủ cần lưu ý gì?

Bố cục của một căn nhà bao giờ cũng được phân định rất rõ ràng: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc… Cùng với sự tồn tại của những hạng mục khác, phòng ngủ cũng luôn là hạng mục được gia chủ quan tâm và chăm chút. 

Bởi nếu như phòng khách, phòng bếp là không gian sinh hoạt chung của gia đình, phòng làm việc là nơi để lao động, sáng tạo thì phòng ngủ lại là không gian riêng, là nơi mà mỗi người tìm về sau những giờ lao động mệt nhoài để nghỉ ngơi, để thoải mái vẫy vùng, chìm đắm trong những góc nhỏ của cá nhân mình.

 

Vậy, để thực sự có một không gian riêng phù hợp với bản thân, một phòng ngủ thực sự thoải mái, tiện nghi thì cần phải lưu ý những vấn đề gì khi thi công nội thất? Câu hỏi này, vốn dĩ không khó trả lời, nhưng để trả lời một cách chuẩn chỉ và có cơ sở khoa học thì không phải ai cũng có thể. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ là một công việc phức tạp đòi hỏi phải có sự riêng biệt thể hiện cá tính của chủ nhân căn phòng và cũng phải hài hòa với tổng thể của cả căn nhà. 

Phong cách chủ nhân căn phòng và việc thi công nội thất phòng ngủ


Mỗi người đều có một phong cách sống riêng, phong cách đó được thể hiện rõ nét nhất ở không gian riêng của họ - phòng ngủ.

Có những người theo đuổi phong cách năng động, phòng ngủ của họ cũng theo đó mà có thể có nhiều màu sắc đa dạng, đồ dùng cũng vì vậy mà trông cá tính hơn; cũng có những người theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch, vì vậy đồ dùng trong phòng thường là những gam màu nhã nhặn.

 

 

Và để mà đánh giá phong cách thiết kế thi công nội thất phòng ngủ theo hướng chuyên môn thì thường được phân định thành cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Các đơn vị thiết kế thi công cũng thường dựa trên những phân loại này mà định hướng dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Sau đó, dựa theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng mà triển khai ý tưởng thiết kế, sáng tạo của mình.

Giá trị sử dụng của nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ là yếu tố tiên quyết, quan trọng bậc nhất trong thi công nội thất phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, xả stress, giảm mệt mỏi nên cần những đồ nội thất thực sự chất lượng, đem lại cảm giác thoải mái, tiện lợi tối đa cho người sử dụng. 

Một chiếc giường êm ái là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ, kích thước giường cần được lựa chọn phù hợp với diện tích căn phòng. Màu sắc của ga trải giường cũng sẽ được chú trọng sao cho phù hợp nhất với tổng thể. 

 

Những món đồ nội thất khác như tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn trà nhỏ, khung ảnh cũng là những món đồ được gia chủ chọn lựa trong quá trình thi công nội thất. Tuy nhiên, cũng giống như giường ngủ, việc lựa chọn những món đồ này cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng về màu sắc, kích thước, chất liệu, phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo đem lại một cuộc sống dễ chịu cho chủ nhân.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn, thiết kế thi công nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, dựa trên nhu cầu, tính cách và khả năng tài chính của bản thân mà mỗi người sẽ lựa chọn những đơn vị tư vấn và các đồ nội thất tương ứng sao cho phù hợp. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình và gia đình.

 

Bình luận