Những kinh nghiệm cần biết để thiết kế nội thất biệt thự chuẩn đẹp

  • 07/09/2020
  • 1028

Theo quan niệm từ xưa đến nay biệt thự luôn là một khái niệm về nhà ở mang tầm vóc rộng lớn, sang trọng, và đẹp mắt. Được coi là hình mẫu của những tư gia riêng biệt có diện tích đất rộng, gắn liền với sân vườn, hài hòa với thiên nhiên, không gian sống xanh, và nằm ở những vị trí nổi bật, thu hút.

 

Do vậy, khi thiết kế nội thất biệt thự thường có những yêu cầu khá cao so với thiết kế những loại hình nhà ở khác. Người làm thiết kế cần có những kinh nghiệm về thiết kế nội thất biệt thự, có óc sáng tạo, tay nghề cao và sự hiểu biết sâu rộng. Dưới đây là những kinh nghiệm cần biết để có thể thiết kế nội thất biệt thự độc đáo, sang trọng mà bạn không nên bỏ qua.

 

Những kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự chuẩn đẹp, như ý

  1. Khảo sát quy mô và dự trù ngân sách

Việc đầu tiên cần làm khi tiến hành thực hiện thiết kế nội thất biệt thự đó chính là khảo sát và lên kế hoạch dự trù kinh phí khi thiết kế. Bởi biệt thự thường có quy mô khá “hoành tráng” nên cần có những bước khảo sát, đánh giá chung về dự án, có cái nhìn tổng quan từng bộ phận, phòng ốc, sân vườn...Để có thể đánh giá trực quan về mẫu hình thiết kế sẽ sử dụng và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. 

 

Dự trù ngân sách thực hiện nội thất cũng là điều mà người làm thiết kế nội thất biệt thự cần chú ý. Việc lên kế hoạch chi tiết về các khoản phải chi sẽ giúp hạn chế được các chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình thực hiện. Đồng thời có thể nắm được những chi tiết quan trọng như mua vật dụng, nội thất bên trong căn nhà như thế nào. Tránh trường hợp thiếu hụt các đồ nội thất quan trọng trong khi ngân sách dự trù đã cạn kiệt.

Việc khảo sát và dự trù ngân sách là việc làm quan trọng tuy nhiên cũng chỉ có thể là “dự trù” bởi việc thiết kế nội thất biệt thự không phải là việc đơn giản. Cần có nhiều kinh nghiệm và thời gian mới có thể lên kế hoạch thực hiện một cách tốt nhất.

  1. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Thiết kế nội thất biệt thự là một lĩnh vực khá lớn, do đó có không ít những phong cách thiết kế nội thất từ hiện đại đến cổ điển mà khách hàng có thể lựa chọn.

 

Việc lựa chọn phong cách thiết kế ngoài yếu tố chi phí thì yếu tố sở thích, cá tính và ý tưởng của gia chủ là những điểm quyết định căn biệt thự sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào. Nếu phong cách mà bạn hướng đến là sự phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên thì bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại. Cầu kỳ hơn một chút thì phong cách cổ điển Châu Âu cũng là lựa chọn đáng để lưu tâm. Tuy nhiên dù lựa chọn phong cách nào thì vẫn phải thể hiện được cá tính, nét độc đáo riêng của căn biệt thự.

  1. Lựa chọn tông màu phù hợp.

Trong thiết kế nội thất biệt thự thì màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng quyết định đến nét đẹp tổng thể chung. Chỉ cần thay đổi một chút màu sắc khác cũng đã có thể làm biến đổi hoàn toàn phong cách thiết kế đã được định trước. Do đó bạn cần phải lựa chọn chính xác màu sắc phù hợp, và màu sắc phải thể hiện được phong cách cũng như tính cách riêng của gia chủ.

 

Việc lựa chọn màu sắc cũng đòi hỏi một kiến thức nội thất uyên thâm. Khi bạn chọn màu nóng hay màu lạnh sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của không gian. Màu nóng mang lại cảm giác lạc quan, và hứng khởi, màu lạnh lại mang đến cảm giác bình yên và nguồn năng lượng nhẹ nhàng, yên tĩnh. Nghệ thuật phối màu cũng vậy, các cặp màu đối xứng, cùng những màu được sử dụng làm điểm nhấn cần phải được tính toán một cách chính xác và hợp lý.

  1. Lựa chọn nội thất phù hợp

Cũng như việc lựa chọn phong cách và màu sắc thiết kế cho căn biệt thự, lựa chọn nội thất là một trong những việc quan trọng giúp từng bước hoàn chỉnh công việc thiết kế. Công việc này đòi hỏi tầm nhìn rộng, tính sáng tạo cao, có thể nhận biết được đồ nội thất nào sẽ phù hợp. Vừa tôn lên vẻ đẹp tổng thể, vừa tạo được nét hài hòa, đúng với tiêu chí lựa chọn phong cách thiết kế ban đầu.

Trong thiết kế nội thất biệt thự bạn nên lưu ý lựa chọn kích thước đồ vật tùy theo diện tích rộng, nhỏ của căn nhà. Nếu nhà có diện tích rộng thì có thể ưu tiên lựa chọn đồ vật có kích thước lớn. Còn nếu căn biệt thự của bạn không quá lớn nên lựa chọn đồ vật theo tính toán riêng.

 

Việc sắp xếp bài trí sao cho phù hợp cũng nên có sự tính toán một cách khoa học. Tủ bàn có thể sắp xếp sát các cạnh tường để tạo được độ thông thoáng, cũng như tăng thêm độ rộng về không gian cho căn nhà. Nên tận dụng khu vực cửa sổ để đặt để các vật dụng như sofa, bàn uống nước...để đón nhận không khí, ánh sáng từ bên ngoài.

Việc thiết kế nội thất biệt thự là công việc lớn, đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, sự khéo léo, cùng sự nhanh nhạy, óc sáng tạo linh hoạt. Cho nên nếu muốn có một căn biệt thự như ý, chuẩn đẹp thì bạn có thể tham khảo các ý tưởng độc đáo về thiết kế nội thất biệt thự. Hoặc nên tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị thi công nội thất biệt thự có uy tín, chất lượng.

 

Bình luận