Những điểm nổi bật khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Châu Âu

  • 15/08/2020
  • 1099

Khi nói đến những phong cách thiết kế nội thất được du nhập từ các nước phương Tây nhất là phong cách Châu Âu thì đường cong chính là nét nổi bật tiêu biểu của những phong cách này. Bạn sẽ không khó để bắt gặp những đường nét cong nhẹ mềm mại mang lại sự thu hút nhất định cho người nhìn trong một thiết kế nội thất căn hộ đến từ phong cách Châu Âu

Một trong những xu hướng thiết kế thi công nội thất chung cư đang rất được ưa chuộng hiện nay đó chính là thiết kế theo phong cách Châu Âu. Cuộc sống ngày càng hiện đại, tiêu chuẩn về cái đẹp cùng nhu cầu về một không gian sống tiện nghi ngày một tăng lên. Bên cạnh những phong cách thiết kế cổ điển phương Đông thì xu hướng thiết kế nội thất theo lối tư duy hiện đại phương Tây cũng đang rất được nhiều người yêu mến. Sự nổi bật trong lối thiết kế này chính là những yếu tố thu hút sự chú ý của người sử dụng. Và trở thành xu hướng thiết kế nội thất chung cư được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất Châu Âu.

  1. Những đường cong thiết kế nổi bật

Khi nói đến những phong cách thiết kế nội thất được du nhập từ các nước phương Tây nhất là phong cách Châu Âu thì đường cong chính là nét nổi bật tiêu biểu của những phong cách này. Bạn sẽ không khó để bắt gặp những đường nét cong nhẹ mềm mại mang lại sự thu hút nhất định cho người nhìn trong một thiết kế nội thất căn hộ đến từ phong cách Châu Âu. 

 

Sự hài hòa và hoàn hảo của những đường cong này là tác phẩm nghệ thuật đến từ những bàn tay “vàng” trong thiết kế nội thất. Bởi chúng đòi hỏi rất lớn sự tỉ mỉ, kinh nghiệm cũng như trình độ cao thâm của người thiết kế. Chỉ cần một đường nét không hợp lý thì toàn bộ nội thất căn phòng sẽ trở nên méo mó, rối mắt và mất cân đối.

  1. Nghệ thuật sắp đặt đồ nội thất ấn tượng

Nhìn chung trong thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Châu Âu thường sẽ cho ra khá nhiều các tác phẩm ấn tượng khác nhau. Bởi chỉ cần một ý tưởng khác biệt về màu sắc, đường nét, kích thước các vật dụng là đã có một hình mẫu độc đáo mới lạ. Tuy vậy, dù là lối biến tấu gì thì điểm chung lại chúng vẫn phải luôn có sự hài hòa của tổng thể. Trong sự hòa hợp giữa sắp đặt tinh tế của các gam màu và cách sắp xếp đồ nội thất bên trong. 

 

Sự đa dạng trong các mẫu thiết kế nội thất theo phong cách Châu Âu cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của phong cách này. Lối sắp xếp, đặt để các đồ vật một cách tinh tế, hiện đại, đơn giản nhưng đầy đủ, sang trọng được coi là một nghệ thuật mà không phải phong cách thiết kế nào cũng có thể mang đến được. 

  1. Nghệ thuật tối ưu hóa không gian sống

Dựa theo những tính toán khoa học, hợp lý phong cách Châu Âu tận dụng tối đa những điểm “chết’, góc khuất không thể sử dụng trong căn hộ, thành một không gian hữu ích, có thể sử dụng phục vụ nhu cầu nào đó trong sinh hoạt. Điển hình như những chiếc tủ nhỏ đa năng, hay những chiếc kệ để giày dép nhỏ gọn...được tận dụng triệt để nhằm mang đến sự thông thoáng tối đa cho không gian trong nhà. 

 

Đây là một trong những điểm nổi bật của phong cách thiết kế hiện đại Châu Âu. Vẫn biết diện tích các căn hộ chung cư thường eo hẹp, không được rộng rãi thoải mái. Tuy nhiên với phong cách này thì không gian sử dụng sẽ như được nới rộng ra rất nhiều.

  1. Sự cao cấp, sang trọng đầy nổi bật

Sự lựa chọn đồ nội thất trong phong cách Châu Âu thường khá đa dạng, chứng chỉ cần có sự hài hòa, đồng đều về kích cỡ, màu sắc...Để tạo nên một không gian hoàn hảo, đẹp mắt. Nếu không gian nhỏ thì bạn lựa chọn đồ nội thất nhỏ phù hợp, nếu không gian rộng rãi thông thoáng thì những món đồ có quy mô lớn hơn sẽ thể hiện được mong muốn và phong cách của gia chủ. 

 

Tuy vậy, một điểm chung của phong cách Châu Âu dù đồ nội thất có kích cỡ như nào đều mang một vẻ cực kỳ hiện đại, cao cấp và sang trọng. Đây chính là điểm nổi bật không thể phủ nhận của phong cách này. Đẳng cấp của căn phòng và của người chủ quản sẽ được thể hiện rất rõ. Sự đa dạng về mẫu mã thiết kế, chất liệu, nguồn gốc...sẽ mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, và tính sáng tạo của không gian nội thất bên trong căn hộ.

  1. Nổi bật không gian sống lãng mạn, hiện đại.

Nói đến những điểm nổi bật của phong cách Châu Âu mà không nói đến sự lãng mạn, hiện đại thì thật là một sự thiếu sót lớn. Văn minh văn hóa, đời sống con người Châu Âu luôn ẩn chứa sự lãng mạn, và tất cả đều được gửi gắm vào từng không gian sống, sinh hoạt hàng ngày. 

Nó đơn giản chỉ là sự khéo léo trong nghệ thuật sắp đặt đồ vật, nghệ thuật phối màu sắc, nhằm tạo nên sự mềm mại, hòa quyện trong tổng thể nét quyến rũ chung. 

Hiện đại, tiện nghi, thu hút, ấn tượng, là đặc điểm nổi bật của những căn hộ thiết kế theo phong cách Châu Âu. Nét quyến rũ, sang trọng, lãng mạn trong lối thiết kế này đang ngày càng chiếm được cảm tình của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay.

 

Bình luận