Nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất hay tự thiết kế nội thất ?

  • 10/12/2020
  • 829

Đối với một căn nhà, việc thiết kế nội thất, hoàn thiện không gian sống bên trong là một trong những khâu quan trọng không thể thiếu. Việc làm này quyết định đến diện mạo, phong cách, định hướng chung của cả căn nhà. Đồng thời thể hiện rõ nét tính cách, đẳng cấp của gia chủ. Chính vì vậy mà các đơn vị, dịch vụ thiết kế nội thất ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, gia đình có được một căn nhà tiện nghi, chuẩn đẹp.

Tuy nhiên cũng không ít người trước khi quyết định tiến hành thiết kế nội thất đều băn khoăn: Nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất hay tự thiết kế nội thất cho căn nhà của mình? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những băn khoăn xoay quanh vấn đề nên hay không nên này.

Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ thiết kế nội thất và tự thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất là một quy trình quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho diện mạo và không gian sống của một căn nhà. Để trả lời được câu hỏi nên thuê dịch vụ thiết kế nội thất hay tự thiết kế nội thất thì trước tiên chúng ta nên đi làm rõ ưu nhược điểm của hai hình thức này

1. Ưu – nhược điểm của thuê dịch vụ thiết kế nội thất

Ưu điểm:

+ Có tính chuyên nghiệp cao, có bản vẽ thiết kế đầy đủ.

+ Bạn sẽ nhận được sự đảm bảo thành công cao

+ Tiết kiệm rất lớn thời gian và công sức.

+ Đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng tiến độ thi công, và đúng bản vẽ.

+ Phác họa hình ảnh thực tế rõ nét, và đúng với những gì mà bạn yêu cầu.

+ Đảm bảo sự hài hòa, đúng quy chuẩn, đúng phong thủy.

+ Quản lý và kiểm soát chi phí một cách hữu hiệu

+ Có trách nhiệm và bảo hành sự hoàn chỉnh cho căn nhà.

Nhược điểm:

+ Giá thành cao, chi phí thi công phải cộng thêm khoản thuê dịch vụ.

+ Rủi ro cao nếu thuê phải đơn vị thi công nội thất không có uy tín, kém chất lượng.

2. Ưu – nhược điểm của việc tự thiết kế nội thất

Ưu điểm:

+ Tiết kiệm chi phí thi công, tiết kiệm chi phí thiết kế.

+ Trải nghiệm sự sáng tạo, và được tự tay trang hoàng cho “tổ ấm” của mình.

Nhược điểm:

+ Tiền nhiều thời gian và công sức của bản thân, gia đình và cả bạn bè

+ Rủi ro cao nếu như bạn không có sự am hiểu về thiết kế nội thất. Chỉ cần một sự phối màu không phù hợp cũng sẽ phá hủy hoàn toàn vẻ đẹp tổng thể của căn phòng.

+ Nếu bạn là người có óc sáng tạo, có khiếu thẩm mỹ cao nhưng vấn đề hòa hợp phong thủy trong thiết kế nội thất lại là yếu tố đáng để bạn lưu tâm. Và đây là một trong những phạm trù cần có kinh nghiệm, và học thuật cao mới có thể đảm bảo được.

Trên đây là những ưu nhược điểm của hai hình thức thiết kế nội thất mà bạn đang phân vân. Qua đó có thể thấy được việc lựa chọn hình thức dịch vụ thiết kế nội thất hay tự mình tiến hành dựa vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là khả năng tài chính, thời gian, và kinh nghiệm, hiểu biết về thiết kế của bản thân bạn. Nếu bạn cảm thấy tự tin, có kiến thức về thiết kế nội thất thì có thể tự mình thực hiện, để giảm thiểu chi phí thuê dịch vụ. Ngược lại nếu không có những yếu tố trên thì phương pháp tốt nhất là bạn nên thuê thiết kế nội thất ở những đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng.

Một trong những lý do mà khách hàng hay phân vân nên hay không nên thuê dịch vụ thiết kế nội thất chính là yếu tố đơn vị thi công uy tín. Bởi nếu không may mắn lựa chọn phải một đơn vị thiết kế kinh nghiệm kém, non yếu, không uy tín thì khách hàng rất dễ rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” “tiền mất tật mang”. Dưới đây là những kinh nghiệm để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín mà khách hàng có thể tham khảo.

+ Tìm hiểu thông tin công ty thiết kế trước khi sử dụng dịch vụ: Bạn có thể tham khảo thông tin qua người quen, internet, các kênh mạng xã hội, đánh giá của khách hàng...

+ Tìm hiểu về các loại hình dịch vụ, và các công trình mà đơn vị đã thi công: Bạn có thể đến một trong những công trình đó để tham khảo, khảo sát và hỏi về cảm nhận của khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

+ Tiếp xúc và cảm nhận phong cách làm việc của đơn vị thiết kế thi công mà bạn định sử dụng dịch vụ.

+ Yêu cầu hợp đồng rõ ràng và cụ thể

+ Xem xét bảng giá trước khi quyết định.

Description: Thiết Kế Nội Thất Gỗ Tự Nhiên Cho Chung Cư Thiết Kế Chung Cư

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề nên thuê thiết kế nội thất hay tự mình thực hiện. Hi vọng sẽ giúp khách hàng có thể đưa ra được quyết định hợp lý và có một không gian sống hoàn hảo như ý.

 

Bình luận