Một số lưu ý giữ đồ nội thất trong nhà luôn mới

  • 27/11/2020
  • 1549

Nội thất có thể nói là “ trái tim” của cả căn nhà bởi qua đó nó thể hiện phong cách của gia chủ cũng như sự sang trọng của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc giữ gìn nội thất luôn luôn mới sẽ giúp căn nhà mãi đẹp theo thời gian.

Nội thất có thể nói là “ trái tim” của cả căn nhà bởi qua đó nó thể hiện phong cách của gia chủ cũng như sự sang trọng của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc giữ gìn nội thất luôn luôn mới sẽ giúp căn nhà mãi đẹp theo thời gian.

Vậy khách hàng hãy đọc ngay những lưu ý dưới đây để giữ gìn nội thất trong căn nhà mình nhé!

Tránh ánh sáng trực tiếp vào đồ nội thất

Dù là đồ gỗ hay đồ nhựa, thủy tinh, pha lê…gia chủ cần tránh 100% ánh nắng trực tiếp vào đồ nhất là những ngày nắng gắt hoặc nắng vào tầm trưa. Bởi nếu để ánh nắng trực tiếp chiếu vào đồ nội thất trong nhà với đồ gỗ sẽ khiến bị bạc màu gỗ nhanh chóng. Điều này sẽ mang đến những bộ ghế bằng gỗ hay kệ gỗ xấu hơn rất nhiều.

Còn với đồ nhựa, thủy tinh, pha lê cũng tối kỵ với ánh nắng, bởi nếu nắng quá sẽ làm đồ nhựa biến dạng, các đồ thủy tinh sẽ nóng gây nứt, vỡ vừa mất thẩm mỹ lại thiệt hại đến kinh tế.

Cho nên, lời khuyên dành cho gia chủ và các nhà thiết kế nội thất là nên thiết kế sao cho các loại đồ nội thất sắp xếp trong nhà ngược với chiều nắng chiếu. Hoặc nếu không thể xoay hướng nắng được thì có thể bổ sung thêm rèm cửa hoặc các vật dụng che chắn ánh nắng khác.

Việc bảo quản, giữ gìn đồ nội thất như trên sẽ giúp đồ luôn luôn mới và bảo đảm được chất lượng sử dụng như ban đầu.

Hạn chế dùng nước tẩy rửa

Có nhiều người quan niệm dùng hóa chất để tẩy rửa, làm sạch đồ nội thất trong nhà, tuy nhiên điều này rất có hại cho đồ. Bởi cấu trúc các đồ làm bằng gỗ chỉ cần lau sạch là được vì bên bề mặt gỗ chỉ có bụi bẩn thôi. Còn với đồ mặt kính, pha lê…sẽ có nước lau chuyên dụng cho mặt hàng này.

Hơn nữa, việc dùng hóa chất bừa bãi, không phù hợp với từng đồ nội thất sẽ khiến đồ bị bào mòn thậm chí là hại da tay nếu nước tẩy rửa đó có tính axit.

Một số mẹo dành tẩy rửa đồ nội thất cho gia đình bạn là dùng giấm ăn pha loãng với nước ấm sẽ nhanh chóng giúp đồ hết bẩn và như mới, hoặc có thể dùng cà phòng trẻ em để xóa bỏ vết bẩn trên đồ. Tóm lại, các bạn hãy tìm hiểu và sử dụng cẩn thận để giúp đồ nội thất luôn bền đẹp và an toàn.

Sử dụng khăn mềm để lau đồ nội thất

Lời khuyên chú ý cuối cùng dành cho các bạn là hãy sử dụng những loại khăn mềm, càng mềm mại càng tốt sẽ giúp bền mặt nội thất không bị xước hoặc bào mòn. Với những đồ nội thất từ gỗ công nghiệp cần dùng khăn mềm ẩm 1 chút lau là các vết bẩn, bụi sạch hoàn toàn sẽ không làm trầy  mặt gỗ.

Với đồ kính cũng vậy, kết hợp các loại tẩy rửa chuyên dụng với khăn mềm, nên nhớ không xịt trực tiếp hóa chất nên bề mặt kính, phale mà hãy xịt 1 chút cho ẩm khăn sau đó mới lau chùi thiết bị nhé, đặc biệt là thiết bị điện tử.

Bên trên là những mẹo dành cho gia đình bạn trong việc giữ gìn và bảo quản đồ nội thất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bảo quản đồ, giúp nội thất luôn mới và bền đẹp.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế và thi công nội thất, đơn vị TQM đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên như chọn đồ nội thất bền, đẹp nhất cho mọi không gian của khách hàng hơn nữa còn chia sẻ cách bảo quản đồ hợp lý.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, chúng tôi luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của khách hàng, từ đó sẽ tư vấn giải pháp và thi công trọn gói đảm bảo công trình đến tay khách hàng hoàn hảo nhất.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất tại TQM Corp

  • Khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng, tư vấn sơ khai cho khách hàng

  • Phác thảo mặt bằng và ý tưởng
  • Xây dựng số liệu thực tế cho khách hàng
  • Duyệt thiết kế 3D
  • Duyệt hồ sơ thiết kế
  • Thi công và sản xuất
  • Nghiệm thu công trình
  • Bàn giao công trình cho khách

Hãy liên hệ ngay để nghe tư vấn miễn phí từ TQM Corp nhé!


 

 

Bình luận