Mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp nhìn là mê bạn không thể bỏ qua

  • 12/08/2019
  • 7376

Tổng hợp các mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp, các mẫu cửa chính bằng gỗ, cửa gỗ kính 2 cánh. Click ngay để xem chi tiết.

Cửa chính là khu vực giúp đem ánh sáng là làn gió tự nhiên vào ngôi nhà. Việc lựa chọn kích thước mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp hay mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ là điều quan trọng để tránh không gian sống bị tù túng, ngột ngạt và thiếu ánh sáng. Ngoài ra, nếu kích thước không phù hợp còn làm giảm tính thẩm mỹ vốn có của căn nhà. Chính vì thế, TQM gửi đến bạn các thông tin hữu ích nhằm giúp bạn chọn được cửa sổ đẹp và thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ và cửa chính được ví như cặp mắt của ngôi nhà, là nơi thu hút vượng khí từ ngoài vào. Do đó, cửa khi đặt đúng vị trí và kích thước sẽ góp phần quan trọng đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

mau cua so go 2 canh dep

Kích thước các mẫu cửa gỗ hiện đại hợp phong thủy

Những nguyên tắc của khoa học phong thủy đã được chứng minh có tác dụng tích cực trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế, trong bất kỳ sự kiện mang tính chất quan trọng như xây nhà, khai trương cơ sở kinh doanh thì nhiều người luôn đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu với mong muốn mọi việc thuận lợi, gia đình luôn may mắn, bình an.

Do đó, trong quá trình thiết kế thi công xây dựng nhà thì phần lớn gia chủ rất quan tâm đến kích thước lỗ ban của các cửa trong ngôi nhà như cửa chính, cửa phòng ngủ.

Kích thước phong thủy của mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ như sau:

+ Chiều rộng: 81cm – 107cm – 125cm – 146cm – 190cm – 212cm.

+ Chiều cao: 210cm – 230cm – 252cm – 272cm. 

mau cua so go 2 canh dep

Kích thước phong thủy của mẫu cửa chính 4 cánh là:

+ Chiều rộng: 146cm – 162cm – 190cm – 232cm – 246cm – 292cm – 312cm – 332cm – 372cm – 412cm – 456cm – 480cm.

+ Chiều cao: 230cm – 252cm – 272cm – 292cm.

Kích thước phong thủy của cửa phòng ngủ như sau:

+ Chiều rộng: 82cm – 104cm – 124cm.

+ Chiều cao: 190cm – 210cm – 230cm.

Kích thước các mẫu cửa sổ gỗ đẹp theo phong thủy

Cửa sổ có kích thước đẹp, hợp phong thủy phải hài hòa và tương quan đến cửa chính cũng như diện tích phòng. Theo kiến trúc xây dựng và quan điểm phong thủy, nếu phòng có một mặt tường thì chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi khoảng ½ chiều sâu của phòng. Còn phòng có hai mặt tường đối xứng thì có thể thiết kế chiều cao cửa sổ đạt ¼ chiều sâu của phòng.

Kích thước cửa sổ phải theo lỗ ban, chiều cao từ mép dưới cửa sổ so với nền nhà không quá 2.2m và tối thiểu phải cao hơn nền là 83cm.

Một số gợi ý về chiều cao cửa sổ đẹp theo phong thủy là 59cm – 62cm – 69cm – 88cm – 89cm -125cm – 133cm – 144cm.

Chiều rộng cửa sổ tương ứng là 47cm – 61cm – 69cm – 85cm – 89cm – 108cm – 125cm – 126cm.

1. Kích thước mẫu cửa sổ gỗ 01 cánh

Kích thước theo lỗ ban của cửa sổ gỗ 01 cánh như sau:

+ Chiều rộng: 59cm – 62cm – 67cm – 69cm

+ Chiều cao: 106cm – 109cm – 125cm – 128cm – 145cm – 148cm.

2. Kích thước mẫu cửa gỗ 2 cánh lớn

Kích thước theo phong thủy của cửa sổ gỗ 2 cánh:

+ Chiều rộng: 88cm – 89cm – 105cm – 106cm – 109cm.

+ Chiều cao: 128cm – 133cm – 134cm – 144cm – 153cm.

3. Kích thước mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh

Kích thước theo lỗ ban của cửa sổ gỗ 4 cánh như sau:

+ Chiều rộng: 192cm – 198cm – 211cm – 218cm – 231cm – 237cm.

+ Chiều cao: 106cm – 109cm – 125cm – 128cm – 145cm – 148cm.

mau cua so go 2 canh dep

4. Kích thước cửa sổ phòng vệ sinh

Một số số đo về kích thước cửa sổ phòng vệ sinh hợp phong thủy bạn có thể tham khảo như sau:

+ Chiều rộng: 47cm – 59cm – 61cm – 62cm – 66.5cm.

+ Chiều cao: 62cm – 66.5cm – 67.5cm – 69cm – 69.5cm.

Phong thủy trong bố trí cửa chính

Cửa chính là nơi ra vào của tất cả các thành viên trong nhà cũng như những vị khách ghé thăm, và được xem là nơi đón tiếp tài lộc, may mắn. Vì thế, dù là cửa gỗ kính 2 cánh hay 4 cánh thì khi thiết kế, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc phong thủy sau để tránh các vận xui và gia đạo luôn bình an, hạnh phúc.

+ Hướng cửa chính phải nằm trong cung tốt và hợp với mệnh của gia chủ. Vì như thế mới giúp thu hút vượng khí từ ngoài vào đến tâm nhà, rồi len lỏi vào từng ngóc ngách của các phòng. Nếu thiết kế cửa không phù hợp, có nhiều tường cản trở đường đi của khí sẽ khiến chúng đi vào rồi lại tản ra ngoài hết qua các cửa sổ.

+ Không đặt cửa chính đối diện thang máy: theo quan niệm phong thủy nếu cửa chính nằm ở vị trí trực diện với cửa thang máy sẽ mang đến sát khí. Ngoài ra, nếu đối diện với cửa thang máy và khi nó mở ra sẽ khiến cho cuộc sống riêng tư trong căn nhà của bạn bị người khác dòm ngó, từ đó, sẽ sinh ra cảm giác khó chịu cho tất cả các thành viên trong gia đình.

+ Không đặt cửa chính thẳng hàng với cửa sau: theo phong thủy, tất cả các cửa không được đặt thẳng hàng vì khi chúng được mở đồng loạt thì toàn bộ căn nhà sẽ bị trưng ra. Điều này, đồng nghĩa với việc vượng khí đi vào nhà sẽ không tụ lại mà tản đi, sau đó, trôi tuột ra bên ngoài hết. Ngoài ra, nếu bố trí cửa theo đường thẳng sẽ khiến cho bất kỳ ai bước vào nhà cũng sẽ thấy hết toàn bộ ngôi nhà.

+ Hạn chế trang trí gương hay vật nhọn đối diện cửa: theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa chính sẽ khiến nó trở thành vật phản xạ các nguồn năng lượng, gây cản trở vượng khí vào nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ mà còn có tác động không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

+ Tuyệt đối không để vật cản trước cửa chính: vì đây là nơi thu hút các vượng khí vào nhà nên nếu đặt vật cản như cây cảnh héo, thùng rác sẽ khiến khí khó đi vào.

+ Kiêng kỵ đặt cửa chính đối diện nhà vệ sinh hay cầu thang: phòng vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn gây hại, là vị trí xấu nhất của ngôi nhà. Vì thế, nếu đặt cửa chính đối diện nhà vệ sinh sẽ sinh ra hung khí, khiến gia đình luôn gặp vận xui. Còn cầu thang đối diện cửa chính sẽ khiến nguồn năng lượng được thu hút vào nhà bất ngờ “xộc” lên tầng trên, gây rối loạn trường “khí”.

mau cua so go 2 canh dep

+ Không đặt bếp nấu đối diện cửa chính: trong sách Dương trạch tam yếu có câu “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, tức là mở cửa mà nhìn thấy bếp nấu thì ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài tiêu hao. Vì thế, trong trường hợp bắt buộc phải đặt bếp tại vị trí đối diện với cửa chính thì bạn có thể khắc phục bằng cách thiết kế cầu thang để che chắn hoặc làm thêm rèm cửa hay vách ngăn di động.

+ Cửa chính phải cao hơn đường lớn để tránh bị nước tràn vào nhà khi trời mưa lớn, đồng thời, ngăn cản các khí xấu từ đường vào nhà.

Những điều lưu ý khi đặt cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là nơi riêng tư và nghỉ ngơi của mỗi người, vì thế, bạn cần thiết kế không gian này đảm bảo mang đến sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Trong đó, việc bố trí cửa phòng ngủ là điều rất cần thiết nhằm giúp đem đến khoảng khắc thư giãn, tái tạo năng lượng cho người chủ căn phòng.

Khi sử dụng mẫu cửa gỗ đẹp nhất làm cửa ra vào phòng, bạn nên lưu ý không được đặt cửa đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ khiến các âm thanh từ bên ngoài vọng vào nhà, gây ảnh hưởng đến những giây phút nghỉ ngơi, từ đó, có những tác động tiêu cực đến sức khỏe. Còn theo phong thủy, khi cửa phòng đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ dễ trở nên cáu bẳn, khó chịu, tài lộc kém và vận xui đeo bám.

Hoặc cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp cũng là điều tối kỵ. Vì bếp là nơi nấu nướng, có rất nhiều mùi thức ăn cũng như tiếng động và chúng sẽ nhanh chóng len lỏi vào mọi ngóc ngách của phòng ngủ, khiến cho các thành viên khó chịu và giấc ngủ không sâu.

Bên cạnh đó, cửa ra vào phòng ngủ cũng không được đối diện phòng vệ sinh vì nơi đây chứa rất nhiều tạp khuẩn gây bệnh sẽ dễ làm cho gia chủ bị bệnh, và lâu ngày sẽ càng khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Đối với cửa sổ phòng ngủ thì phải được đặt ở vị trí giúp các luồn khí lưu thông hài hòa trong phòng và thu hút nguồn ánh sáng tự nhiên. 

Nhiều người nghĩ phòng rộng có nhiều cửa sổ sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng, mát mẻ hơn. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì chúng chỉ khiến bạn cảm thấy thêm nóng bức vào mùa hè và lạnh vào mùa đông mà thôi. Còn theo quan niệm phong thủy, nếu phòng có nhiều cửa sổ sẽ khiến các vượng khí trong phòng thất thoát ra bên ngoài. Vì thế, bạn chỉ nên bố trí một hoặc hai cửa sổ trong phòng ngủ.

mau cua so go 2 canh dep

Theo kinh nghiệm của các Kiến trúc sư tại TQM, số lượng cánh của cửa sổ có thể được quyết định dựa vào tổng diện tích phòng ngủ.

+ Phòng có diện tích dưới 15m2 thì thiết kế mẫu cửa sổ 2 cánh đẹp.

+ Phòng có diện tích trên 15m2 thì sử dụng cửa sổ 3 cánh (2 cánh mở, 1 cánh đóng cố định) hay cửa 3 – 4 cánh.

Nếu cửa sổ phòng có kích thước lớn thì nên đặt cửa ở hướng Nam hay Đông Nam để đón nhiều ánh sáng và gió tự nhiên vào mùa hè. Còn hướng Tây, Tây Bắc chỉ nên bố trí cửa sổ nhỏ để giảm sự nóng bức của ánh nắng mặt trời và gió lạnh. 

mau cua so go 2 canh dep

Những lưu ý khi làm mẫu cửa gỗ hiện đại bằng chất liệu gỗ tự nhiên

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu cửa gỗ đẹp nhất dành cho cửa chính và cửa sổ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và ngân sách dự kiến. Để cửa trở thành điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống thì bạn cần lưu ý những điểm sau nếu sử dụng cửa làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên.

+ Cửa chính cần phải làm từ chất liệu chắc chắn nhất trong các cửa của ngôi nhà để tăng tính sang trọng và đảm bảo an toàn trước những tác động của thời tiết như mưa, nắng.

+ Khuôn gỗ có thể làm từ khuôn đơn hoặc gỗ ghép vừa giảm chi phí, vừa đảm bảo tạo được khuôn truyền thống. Ngoài ra, việc tạo khuôn từ nhiều chi tiết còn giúp giảm tình trạng cong vênh, co rút như thường thấy của gỗ nguyên tấm.

+ Kích thước cánh vừa phải, từ 60 – 90 cm đối với mỗi cánh cửa chính và từ 45 – 60 cm đối với mỗi cánh cửa sổ.

+ Nên chọn đơn vị thi công nội thất uy tín để đảm bảo mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹpmẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ chất lượng.

 

Bình luận