Cách thiết kế, trang trí nội thất sáng tạo cho văn phòng, công ty

  • 17/11/2020
  • 992

Không gian văn phòng, công ty đẹp độc đáo không chỉ nâng tầm thẩm mỹ của ban giám đốc mà còn giúp nhân viên có nhiều năng lượng hơn khi làm việc, sáng tạo nhiều ý tưởng hay

Không gian văn phòng, công ty đẹp độc đáo không chỉ nâng tầm thẩm mỹ của ban giám đốc mà còn giúp nhân viên có nhiều năng lượng hơn khi làm việc, sáng tạo nhiều ý tưởng hay. Cho nên, để giúp các văn phòng, công ty có một không gian làm việc đẹp chúng tôi sẽ chia sẻ cách thiết kế, thi công, trang trí nội thất ngay sau đây.

Thiết kế không gian mở kết nối tinh thần làm việc tập thể

“Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” câu này rất đúng với tinh thần làm việc công ty. Bởi nó thể hiện sự đoàn kết của tập thể, một đơn vị công ty càng đoàn kết, khắng khít sẽ cho ra nhiều ý tưởng sáng tạo giúp công ty ăn nên làm ra.

Cho nên, hãy lựa chọn cách thiết kế không gian mở tại văn phòng, công ty việc này sẽ giúp sự kết nối nhân viên, tinh thần hòa đồng trong công việc. Mọi người cùng nhau làm việc, cùng nhau sáng tạo.

Để thiết kế được không gian này, ngay từ đầu thuê mặt bằng ban giám đốc hãy tĩnh toán sơ qua vị trí đặt không gian làm việc mở hợp lý nhất.

Thiết kế phòng họp

Công ty, văn phòng không thể thiếu phòng họp.Vừa mang đến sự yên tĩnh đồng thời tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả không gian bạn nên đặt kính cách ấm cho phòng họp. Đây là nơi có những khoảng thời gian tĩnh lặng, căng thẳng khi gặp một số vấn đề khó giải quyết cho nên hãy thiết kế căn phòng này một cách nhẹ nhàng, hài hóa nhất đừng quá thô cứng. Có thể đặt một ít cây xanh hay chậu hoa để mang đến sự tươi mới cũng như nảy ra nhiều ý tưởng tốt trong kinh doanh.

Thiết kế không gian thư giãn cho nhân viên

Làm việc, sáng tạo không khỏi căng thẳng mệt mỏi cho nên đừng quên thiết kế một khu riêng dành cho nhân viên xả stress nhé. Với khu vực này cũng không cần quá cầu kỳ chỉ cần một vài chiếc bàn, ghế trang trí thêm vào chậu hoa, cây cảnh là mang đến một không gian tuyệt vời rồi.

Tại không gian này, có thể thiết kế nơi gần cửa sổ, nhiều ánh sáng tự nhiên và đừng quên chọn tông màu nhẹ nhàng như kết hợp trắng xanh chẳng hạn.

Lựa chọn nội thất cho văn phòng

Thường văn phòng nội thất chỉ xoay quanh bàn ghế làm việc, bàn trà, sofa tiếp khách và cây xanh…Cho nên, hãy bài trí một cách khoa học và hợp lý nhất nhé.

Ở cách bài trí nội thất cụ thể tại các phòng sẽ như sau:

  • Tại phòng làm việc chung

Có thể lựa chọn loại bàn dài hoặc loại bàn có vách ngăn, ghế nên cùng loại kim loại siêu bền đẹp, ngồi thoải mái để giúp nhân viên yên tâm khi làm việc. Loại chất liệu bàn có thể chọn dòng gỗ công nghiệp màu vữa nhã nhặn lại bền đẹp.

Tại khu vực này, để tạo sự hứng khởi khi làm việc nên chọn nơi có cửa sổ và ngay dưới của sổ có thể đặt cây kim tiền, cây xanh hay một số cây xương rồng, chậu cây cảnh nhỏ để mang lại sức sống cho không gian làm việc chung.

  • Tại phòng họp

Ưu tiên lựa chọn bàn công nghiệp, ghế cũng nên chọn loại chân kim loại nhỏ gọn, chắc chắn. Trong phòng họp có thể mua sắm tủ lạnh, bàn trà để phục vụ khi họp…

  • Tại không gian nghỉ ngơi, thư giãn

Tại đây, cách thiết kế có thể rộng mở hơn không quá gò bó bởi là không gian mở cho nhân viên nghỉ ngơi, uống trà, café trong giờ giải lao. Có thể điểm thêm chậu cây hoặc hoa. Loại bàn nên chọn bàn, ghế đơn giản sao cho thuận tiện nhất khi sử dụng.

Kết luận

Bên trên là một số ý tưởng mà chúng tôi gợi ý trong thiết kế văn phòng công ty. TQM Corp tự hào là đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, đơn vị sở hữu nhiều nhà kiến trúc sư tâm huyết cùng đội ngũ thi công lành nghề. Sau nhiều năm hoạt động trong ngành, đơn vị đã trở thành đối tác tin cậy cho nhiều công ty, văn phòng, tập đoàn lớn..

Khi lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi sự chuyên nghiệp thể hiện qua từng khâu:

 

Bình luận