Bí kíp biến phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn tại quận 6 tp.HCM

  • 15/07/2020
  • 1094

Sở hữu một căn hộ nhỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một gian phòng ngủ khiêm tốn. Điều này đôi khi làm bạn khó chịu, giảm đi sự sáng tạo, hay những ý tưởng bài trí căn phòng theo đúng ý mình. Bạn từng nghĩ đến thay đổi phòng khác? Chuyển phòng? Cơi nới thêm ra? nhưng đừng vội.

Hãy thử áp dụng những bí kíp biến phòng ngủ nhỏ thành phòng lớn hơn, đang trở thành xu hướng thiết kế thi công nội thất phòng ngủ mới tại quận 6 tp. HCM sau đây. Đảm bảo căn phòng ngủ của bạn sẽ trông rộng hơn rất nhiều.

Những bí kíp biến phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn rất nhiều

 

  1. Thiết kế theo phong cách mộc mạc, đơn giản.

Căn phòng ngủ nhỏ bé sẽ trông chật chội và càng nhỏ hẹp hơn với những đồ vật được đặt để một cách bừa bộn, không hợp lý. Do vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong cách mộc mạc, đơn giản là hợp lý nhất.

Với phong cách này thì phòng ngủ sẽ được loại bỏ hết những đồ vật không cần thiết, chiếm dụng không gian trong phòng. Và vị trí các vật dụng cũng được sắp xếp một cách hợp lý, mang đến sự tiện dụng và thông thoáng nhất định. Màu sắc cũng sẽ được tính toán để sử dụng những tông màu tạo được sự mát mắt, nhẹ nhàng. Hòa cùng tông màu chung của các đồ vật, tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. 

  1. Nên chọn những đồ vật có chân để thiết kế cho phòng ngủ.

Đặt để những đồ vật có chân ở trong phòng ngủ nhỏ sẽ mang đến một cảm giác thoáng mát, cởi mở hơn. Không nhất thiết bạn phải sử dụng đầy đủ chân cho các đồ vật, nếu bạn không thích. Tuy nhiên, nên để ít nhất một đồ vật có chân, như giường, bàn ghế, tủ quần áo...

Lựa chọn chân đồ vật cũng nên chú ý đến kích thước thanh mảnh, gọn gàng. Nhằm tạo cảm giác nhẹ nhàng, thon gọn. Chiều cao chân cũng nên ở mức vừa phải, đủ cao để mở rộng không gian chứ không nên cao quá hay thấp quá.

  1. Lựa chọn đồ vật có kích thước cân đối, hài hòa với nhau.

Nhiều người nghĩ để phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn thì ta chỉ cần sử dụng những đồ vật nhỏ. Những điều này không hẳn là như vậy, bạn vẫn có thể sử dụng những đồ vật có kích thước lớn vừa phải. Tuy nhiên giữa các đồ vật trong phòng phải có sự tương trợ nhau về kích thước. Và phù hợp với không gian chung trong phòng.

Một chiếc giường cỡ nhỏ kiểu giường cá nhân, đặt lọt thỏm ở giữa hai chiếc tủ sách và tủ quần áo cao to, cồng kềnh, trông thật buồn cười. Do đó, khi lựa chọn đồ vật cho căn phòng ngủ nhỏ thì bạn nên chú ý đến sự hòa hợp kích cỡ của chúng. Đặc biệt tỉ lệ giường ngủ, chăn đệm phải phù hợp với kích cỡ đầu giường. Và tủ quần áo phải có kích thước phù hợp với giường ngủ...

 

  1. Tận dụng hiệu ứng phản chiếu của những chiếc gương.

Thông thường trong những chiếc phòng ngủ bạn thường phải có những chiếc gương để trang điểm, để thay đồ. Cho nên hãy tận dụng những điều này để tạo thêm khoảng không gian cần thiết cho gian phòng.

Từ trước đến nay, người ta đều biết gương là một trong những cách đơn giản nhất để đánh lừa thị giác. Bạn sẽ cảm thấy căn phòng như rộng thêm ra chỉ với một chiếc gương được đặt để hợp lý. Trong thiết kế nội thất phòng ngủ, các kỹ sư thiết kế thường tận dụng gương của tủ quần áo, gương của đèn ngủ, hay những chiếc gương nhỏ hình tổ ong...để tạo thêm không gian cho căn phòng.

  1. Sử dụng không gian dọc :

Bạn có thể hiểu bí kíp này một cách đơn giản là tận dụng khoảng không giữa sàn nhà và trần. Để tạo dựng, bố trí đồ vật theo chiều dài không gian đó. Một căn phòng ngủ nhỏ thì bạn sẽ không có khoảng mặt sàn rộng. Vậy nên tận dụng khoảng cao của căn phòng bằng cách hãy chọn những đồ vật có màu đồng màu với tường và trần nhà. 

Sau đó điều chính yếu chính là chiều dài của đồ vật, bạn hãy chọn một loại có thiết kế chiều dài bằng khoảng cách từ sàn tới trần nhà. Đơn cử như một chiếc tủ sách, hãy đặt nó vào sát bức tường và chiều cao chạm vào trần nhà. Bạn sẽ nhận thấy ngay bạn đang tiết kiệm được một khoảng không đáng kể. Và một cảm nhận căn phòng như rộng thêm ra rất nhiều

 

  1. Sử dụng cửa sổ trượt.

Đối với một phòng ngủ nhỏ thì sự hạn chế trong cách bài trí, sử dụng các vật dụng trong phòng là thấy rõ. Khi bạn có thể thoải mái sử dụng các dạng cửa sổ cánh mở cùng các loại rèm đẹp mắt nhiều phong cách với những phòng ngủ lớn. Thì với phòng ngủ nhỏ, để tăng diện tích sử dụng, tạo không gian thông thoáng, bạn nên lựa chọn loại cửa sổ gắn vào tường và có thanh trượt. Đối với rèm cửa thì bạn nên thay thế bằng các loại giấy dán chống nắng, chống lóa...theo màu sắc và phong cách thiết kế chung của phòng ngủ. Điều này sẽ có tác dụng to lớn trong việc làm cho không gian trong phòng như rộng thêm ra.

  1. Tận dụng khoảng không trên tường.

Để không chiếm dụng quá nhiều không gian đã vốn nhỏ hẹp của sàn nhà. Đối với nhiều vật dụng, nếu bạn cảm thấy có thể treo chúng lên bên trên tường thì hãy thực hiện. Với sự tinh tế và tỉ mỉ, nhiều tác phẩm kiệt tác đã được tạo ra khi sử dụng tường làm nền để treo các đồ vật.

Nếu cần một chiếc bàn nhỏ chỉ để kê một chiếc đèn ngủ thì tại sao bạn không nghĩ đến dùng chiếc đèn ngủ dạng treo tường. Điều này vừa tạo ra tính mới mẻ trong không gian phòng ngủ, vừa có thể tiết kiệm một khoảng không đáng kể cho gian phòng.

 

Bình luận