Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá 200 triệu đầy đủ tiện nghi năm 2019

  • 12/07/2019
  • 12010

Chi phí làm nhà là một trong những nỗi lo đối với những cặp vợ chồng ít tiền. Cùng tham khảo kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá 200 triệu trong bài viết này.

Những đôi vợ chồng trẻ mới cưới hạn chế về tài chính nhưng vẫn muốn có một ngôi nhà dành riêng cho mình. Vì thế, những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ rất được họ quan tâm và tìm hiểu. Sau đây là những chia sẻ về xây nhà cấp 4 giá 200 triệu để giúp bạn có được những thông tin hữu ích khi lập kế hoạch thi công ngôi nhà của mình nhé.

Tính toán và lựa chọn thời gian xây nhà khoảng 200 triệu hợp lý

Có rất nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Vì thế, để tránh phát sinh xảy ra, bạn cần nắm rõ những quy luật trong thi công xây dựng như thời điểm vật liệu tăng giá, chất lượng vật tư. Đôi khi, cùng một diện tích nhưng sẽ có giá thi công khác nhau là do nó bị ảnh hưởng của chất lượng vật liệu cùng thời điểm xây nhà.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên bắt đầu cho khởi công vào mùa nắng, vì với thời tiết khô ráo thì việc thi công sẽ thuận tiện hơn, giảm được sự hao hụt đáng kể hay bị ảnh hưởng bởi biến động giá cả của vật liệu xây dựng. Đồng thời, tiến độ dự án cũng hoàn thành theo đúng dự định, không bị gián đoạn bởi mùa mưa hay bão.

xay nha cap 4 gia 200 trieu

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu kiểu dáng phải đơn giản

Vì kinh phí có hạn nên bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu nhà có kiểu dáng đơn giản, tránh các họa tiết trang trí nội và ngoại thất nhiều sẽ khiến phát sinh thêm chi phí. Ưu điểm của nhà có thiết kế tối giản này là khá hiện đại, và không hề bị lỗi mốt dù qua nhiều năm sử dụng. 

Bên cạnh đó, mái nhà cũng là hạng mục có thể tiết kiệm được chi phí. Dù mái thái lợp ngói được đánh giá là đẹp, tuy nhiên, giá thành khá cao. Vì thế, bạn sử dụng mái bằng hoặc lợp tôn thay thế cho mái thái cũng là phương án hiệu quả và không làm phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào. 

Hạn chế trang trí ngoại thất mà tập trung kinh phí cho nội thất nhằm đáp ứng đủ công năng sử dụng của tất cả các phòng chức năng.

Các thông tin trên mạng internet khá đa dạng và có nhiều mẫu nhà cấp 4 tối giản, phù hợp với ngân sách 200 triệu của bạn. Do đó, bạn có thể tận dụng nguồn thông tin này để lựa chọn cho mình mẫu thích hợp nhất, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa không vượt quá ngân sách dự kiến.

Xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu phải đầu tư khảo sát vật liệu xây dựng

Muốn xây nhà cấp 4 đẹp giá 200 triệu thì bạn không thể giao khoán cho công ty xây dựng lo trọn gói, mà chỉ có thể thuê nhân công, còn các khâu như mua vật tư, giám sát là do chính bạn thực hiện. 

Kinh nghiệm cho thấy, quá trình xây dựng nhà sẽ khiến bạn bị phát sinh ngân sách khá nhiều, thậm chí có khi lên tới 50% so với dự toán ban đầu nếu không có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng cũng như giám sát thi công, trong đó, quá trình khảo sát mặt bằng giá cả các loại vật tư xây dựng cũng là yếu tố cần thiết.

Trước khi tiến hành xây nhà, bạn hãy dạo quanh những cửa hàng chuyên bán vật liệu xây dựng để tham khảo giá cả. Đầu tiên là tới những khu chuyên biệt (tức là những dãy phố chỉ bán vật liệu xây dựng) vì giá thành ở đây khá cạnh tranh do có nhiều cửa hàng cùng bán, tiếp đó là những cửa hàng ở gần vị trí khu đất định xây để so sánh giá cả. Do chi phí vận chuyển cũng góp phần làm cho giá vật liệu tăng nên nếu mua ở cửa hàng xa mà thêm phí vận chuyển, nếu tính ra tổng chi phí cao hơn giá của cửa hàng gần thì bạn nên chọn cửa hàng gần công trình.

Ngoài ra, còn có thêm một nguồn thông tin để bạn tham khảo nữa đó chính là từ những người quen vừa mới xây nhà. Bằng kinh nghiệm của họ, chắc chắn bạn cũng sẽ có thêm không ít thông tin hữu ích trong việc lựa chọn chủng loại vật tư, giá cả, cửa hàng bán đảm bảo chất lượng và uy tín, không cắt xén.

Xây nhà cấp 4 giá 200 triệu – chọn vật liệu có chất lượng phù hợp

Đã xây nhà thì ai cũng muốn mình có một ngôi nhà chắc chắn, tốt và đẹp nhất. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc nhiều vào tài chính của mỗi gia đình. Vì vậy, với ngân sách có giới hạn thì bạn phải cân nhắc để lựa chọn vật liệu có chất lượng phù hợp với khả năng của mình nhất.

Theo kinh nghiệm của các kỹ sư xây dựng, cách xây nhà 200 triệu đồng là bạn chỉ nên chọn loại vật liệu bình dân. Tuy không phải là loại tốt nhất nhưng tuổi thọ trung bình của chúng cũng không dưới 10 năm nên bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng. Không nên chọn gỗ làm cửa hay thanh xà, không lợp mái ngói mà thay thế bằng các vật liệu khác như khung mái kèo, cửa nhôm hoặc cửa sắt và mái tôn. 

Ngoài ra, tận dụng những vật liệu sẵn có của gia đình hay người quen còn dư như gạch, cát, sỏi cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản không hề nhỏ.

Nên mua vật liệu tại một cửa hàng để giảm được chi phí thay vì mua tại nhiều nơi khác nhau. Theo kinh nghiệm của Công ty thi công nội thất TQM thì bạn sử dụng các loại vật liệu nhẹ sẽ giúp giảm được chi phí xây dựng.

Lưu ý là trước khi tiến hành mua vật liệu, bạn cần xác định chính xác số lượng cần dùng để tránh bị lãng phí. Nếu không tính được chính xác khối lượng thì bạn nên nhờ người quen có kiến thức về xây dựng để dự tính. Điều này khá quan trọng trong việc góp phần giúp bạn kiểm soát tổng chi phí nằm trong khoảng 200 triệu hay không.

xay nha cap 4 gia 200 trieu

Xây nhà khoảng 200 triệu – giám sát chặt chẽ quá trình thi công

Giám sát thi công là việc vô cùng quan trọng và phải được chú trọng thực hiện nếu muốn xây nhà tiết kiệm chi phí. Công tác này sẽ giúp đôn đốc các thợ thực hiện đúng tiến độ, không gây lãng phí hay thất thoát vật liệu xây dựng và việc thi công sẽ nhanh hơn, tránh được sự lãng phí.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm rõ tiến độ thi công từng hạng mục để kiểm tra việc thực hiện có đúng hay không, cũng như số lượng vật liệu đã đúng hay bị lãng phí.

Thực tế cho thấy, có không ít thợ xây dựng làm không hết công suất khi không có chủ nhà giám sát. Bên cạnh đó, họ còn làm hỏng và để vật liệu xây dựng lung tung, gây lãng phí một cách vô ý thức. Điều này sẽ khiến bạn chịu nhiều tổn thất về mặt tài chính và phát sinh thêm chi phí rất nhiều. Thậm chí, tình huống xấu nhất là chi phí bị dội lên 50% đến 60% so với kế hoạch.

Nhà cấp 4 giá 200 triệu – tận dụng nguồn nhân công sẵn có

Thay vì thuê nhân công bên ngoài thì nếu như bạn có người quen cũng làm về xây dựng, hãy nhờ họ phụ giúp vào những ngày nghỉ. Đây cũng là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí nhân công. Đồng thời, nhờ thêm anh em, bạn bè giúp đỡ cũng là biện pháp hữu hiệu khi xây nhà với ngân sách 200 triệu.

Xem thêm : Cách xây nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng với chi phí chỉ 500 triệu

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Dựa trên chi phí thị trường xây dựng hiện nay, Công ty thi công nội thất TQM sẽ hướng dẫn bạn cách tính dự toán các hạng mục trong xây nhà cấp 4 để bạn chủ động lập ngân sách cho mình trước khi tiến hành xây dựng.

            + Nhân công: với mẫu nhà cấp 4 đơn giản thì giá nhân công khoảng 570 nghìn/m2. Nếu xây nhà 100m2 thì chi phí sẽ là 57 triệu.

            + Gạch chỉ: khoảng 10.600 viên, trong đó móng chiếm 600 viên, còn lại là tường. Giá mỗi viên gạch là 1 nghìn, vậy chi phí sẽ là 16 triệu.

            + Khung mái: bạn sử dụng mái tôn để tiết kiệm chi phí. Loại tôn có thể dùng làm mái là tôn lạnh nhẹ gọn và độ bền khá cao. Chi phí là 280 nghìn/m2, vậy tổng chi phí cho khung mái là 28 triệu.

            + Các và đá: khoảng 25 xe. Giá mỗi xe là 550 nghìn, vậy tổng chi phí sẽ là 14 triệu.

            + Xi măng: với diện tích 100m2 thì bạn cần khoảng 13 tấn xi măng. Theo đơn giá thị trường hiện nay thì 1.1 triệu/tấn, nên tổng chi phí cho vật liệu này sẽ là 14.3 triệu.

            + Sắt: các loại sắt cần có trong tổng thể ngôi nhà cấp 4 là

Sắt phi 14: 6 cây x 117 nghìn/cây = 700 nghìn.

Sắt phi 16: 16 cây x 200 nghìn/cây = 3.2 triệu.

Sắt phi 6: 5 tạ x 12 nghìn/kg = 6 triệu.

Vậy tổng cộng chi phí cho sắt là 9.9 triệu.

            + Gạch ốp lát: bạn nên sử dụng gạch hoa để tiết kiệm. Tổng số lượng gạch sử dụng là 36 hộp, nên tổng chi phí là 11 triệu.

            + Cửa: vì ngân sách hạn chế nên bạn sử dụng cửa nhôm kính, không nên dùng cửa gỗ. Cửa nhôm kính hiện nay rất thông dụng và thường được các nhà phố đưa vào trong các thiết kế vì giá thành khá mềm mà sản phẩm lại đẹp. Giá cửa chính nhôm kính khoảng 9.2 triệu.

            + Sơn: tổng chi phí vật liệu sơn và nhân công (bao gồm cả sơn lót, sơn phủ) là 10 triệu.

Như vậy, tổng cộng chi phí xây dựng toàn bộ ngôi nhà tầm khoảng 201 triệu. Để đảm bảo việc thi công được gói gọn trong ngân sách dự kiến này, bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ từng hạng mục công việc từ lúc khởi động cho đến hoàn thành.

xay nha cap 4 gia 200 trieu

Kết luận

Để có thể xây được nhà cấp 4 đẹp giá 200 triệu, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư thời gian và công sức của mình để tiết kiệm chi phí. Thay vì tốn tiền thuê giám sát, bạn hãy tự đứng ra kiểm soát tất cả các hoạt động của việc triển khai dự án. Cách này vừa giúp ngôi nhà của bạn được làm theo ý muốn và có sự chắc chắn, kỹ lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, làm nhà cấp 4 giá 200 triệu cần lưu ý là tối giản nhất có thể, tránh các họa tiết thiết kế cầu kỳ làm tốn thêm vật liệu xây dựng, từ đó, khiến bạn phát sinh thêm chi phí ngoài ý muốn. Và thực tế cho thấy, đôi lúc sự phát sinh này sẽ làm cho chủ nhà rơi vào thế bị động, thậm chí có khi dẫn đến tình trạng tạm dừng dự án.

Thi công nội thất nhà phố TQM - tổng hợp

 

Bình luận