Cách chọn kích thước giường tầng cho trẻ em và người lớn - phù hợp

  • 19/01/2021
  • 36

Ngày nay với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, sự bắt mắt trong thiết kế, cùng sự tiện dụng đa năng trong cách sử dụng. Giường tầng đang được sử dụng trong mọi không gian phòng ngủ từ nhỏ gọn đến rộng lớn. 

Giường tầng hiện đang là vật dụng được rất nhiều người yêu thích. Thường được coi là giải pháp hữu ích cho các căn phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên ngày nay với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, sự bắt mắt trong thiết kế, cùng sự tiện dụng đa năng trong cách sử dụng. Giường tầng đang được sử dụng trong mọi không gian phòng ngủ từ nhỏ gọn đến rộng lớn. 

Sự phổ biến và ngày càng được yêu mến của những chiếc giường tầng nhiều kiểu dáng ấn tượng là điều khá dễ hiểu. Vậy nhưng, để lựa chọn được một chiếc giường tầng phù hợp, như ý thì khách hàng phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố, đặc biệt là vấn đề kích thước tiêu chuẩn của giường. Nếu bạn đang muốn chọn được kích thước giường tầng cho trẻ em và người lớn – phù hợp thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của TQM Corp.

Cách chọn kích thước giường tầng tiêu chuẩn cho trẻ em

Hiện nay trên thị trường cung cấp khá nhiều các mẫu mã giường tầng khác nhau. Tuy nhiên, về kích thước thì được phân chia cho 2 đối tượng cụ thể là người lớn và trẻ em. Đối với đối tượng trẻ em thì cách lựa chọn cũng có những yêu cầu và lưu ý cụ thể mà các bậc cha mẹ nên biết trước khi lựa chọn giường cho con em mình.

  • Cách lựa chọn chung:

+ Khoảng cách giữa các tầng của giường sẽ từ 1m3 – 1m5, đây là khoảng cách được đánh giá không quá cao cũng không quá thấp. Phù hợp cho các bé có thể sử dụng mà không bị cụng đầu vào thành giường tầng trên.

+ Diện tích cơ bản của một tầng giường thường là 1m2 – 1m9 và giường tầng trên là 1m1 – 1m9. Đây là diện tích, kích thước chung, nếu chiều cao của các con bạn có phần nổi trội hay đang trong thời kỳ phát triển chiều cao mạnh thì nên cân nhắc đến các kích thước cao hơn.

+ Đối với thanh chắn tầng 2 cũng yêu cầu kích thước chiều cao phù hợp là từ 35cm – 45cm, không quá rộng, cũng không quá hẹp để đảm bảo an toàn cho bé.

  • Cách lựa chọn riêng cho từng độ tuổi:

+ Kích thước giường tầng dành cho bé từ 1 – 5 tuổi: 1m2 x 2m1

Đây được coi là kích thước giường tầng lý tưởng cho các bạn nhỏ trong độ tuổi dưới 5 tuổi. Chiều cao trung bình là 1m60, khoảng cách giữa hai tầng rơi vào khoảng 100cm – 120cm. Đây là độ tuổi khá nhạy cảm, nhất là khi các bé mới được chuyển từ cũi sang giường tầng thì độ cao giường so với mặt sàn cần phải được tính toàn một cách hợp lý. Tốt nhất nên để sát mặt đất sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối cho các bé.

Giường tầng cho độ tuổi này thường có cầu thang thiết kế dày, chắc chắn, có tay vịn, bậc thang to, liền mạch. Thanh chắn bên trên tầng 2 sẽ có độ cao hơn để đảm bảo bé có ngủ quên cũng không bị lăn ra khỏi giường.

+ Kích thước giường tầng dành cho bé từ 6 – 9 tuổi: 1m35 x 2m1:  

Đối với các bạn trong độ tuổi này thường kích thước chiều cao giường tầng được chọn vào khoảng 1m9, khoảng cách giữa 2 tầng lớn hơn 150cm. Các thanh chắn có thể lựa chọn theo kích thước tiêu chuẩn là 35 – 45cm. Hiện nay các loại giường tầng trẻ em được sản xuất rất nhiều, và được cung cấp tại nhiều cơ sở. Bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp và sản phẩm chất lượng ở đơn vị uy tín.

+ Kích thước giường tầng dành cho bé từ 10 tuổi trở lên: 1m5 x 2m5

Đây là kích thước lớn nhất trong các loại kích thước giường tầng dành cho trẻ em. Khoảng cách giữa các tầng tương đương 1m6, chiều cao của giường rơi vào khoảng 2m. Trong độ tuổi này chiều cao của các bé thay đổi rất nhanh, do đó các bậc cha mẹ có thể cân nhắc để lựa chọn kích thước phù hợp và sử dụng được lâu dài.

Cách chọn kích thước giường tầng tiêu chuẩn cho người lớn

Kích thước giường tầng dành cho người lớn không có sự phân chia theo độ tuổi như đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên sự lựa chọn này lại được phân chia theo tính năng  và mục đích sử dụng. Các bạn có thể tham khảo những lựa chọn sau

  • Kích thước giường tầng dành cho người lớn sử dụng trong gia đình.

Thông thường kích thước giường tầng chung cho người lớn trong gia đình sẽ là:

+ Kích thước giường nhỏ: dài x rộng x cao : 1m9 x 1m05 x 1m66

+ Kích thước giường trung bình: dài x rộng x cao: 2m4 x 1m05 x 1m66

+ Kích thước giường lớn: dài x rộng x cao: 2m5 x 1m1 x 1m66

Đây là kích thước chung, nếu bạn có nhu cầu sử dụng với kích thước khác thì có thể đặt đóng riêng.

  • Kích thước giường tầng dành cho người lớn sử dụng trong khách sạn, homestay.

+ Kích thước giường nhỏ: dài x rộng x cao : 1m9 x 1m05 x 1m66

+ Kích thước giường trung bình: dài x rộng x cao : 1m9 x 0.85m x 1m65

+ Kích thước giường nhỏ: dài x rộng x cao : 2m4 x 1m05 x 1m66.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại kích thước giường tầng đa dạng khác nhau. Tùy theo mục đích, nhu cầu, đối tượng sử dụng mà bạn lựa chọn một chiếc giường tầng phù hợp và ưng ý nhất.

 

Bình luận